Review cuốn sách 21 Ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ) chi tiết nhất

Bạn có thể hoàn toàn ôn thi HSKK cấp độ cao trong vòng 21 ngày bằng cuốn sách “21天征服新HSK 高级语法教程 – 21 Ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ)“. Đây là một tài liệu tham khảo mà bất kỳ ai ôn thi HSKK cấp độ cao cũng nên sở hữu. Hãy cùng Tiếng Trung Toàn Cầu H&C tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Review cuốn sách 21 Ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ)
Review cuốn sách 21 Ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ)

I. Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ HSKK

Chứng chỉ HSKK (Hanyu Shuiping Kouyu Kaoshi) hay còn gọi là “Kỳ Thi Kỹ Năng Nói HSK,” là một trong những chứng chỉ quan trọng trong việc kiểm tra khả năng giao tiếp tiếng Trung Quốc. Trước khi chúng ta đánh giá cuốn sách “21 Ngày chinh phục HSKK,” hãy xem xét một số lợi ích khi sở hữu chứng chỉ này nhé:

 • Đối với học sinh: Là điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ – một yêu cầu quan trọng để xét tuyển các ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại một số trường Đại học ở Việt Nam như Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương và nhiều trường khác.
 • Đối với sinh viên: 

       – Là điều kiện để xét tuyển ra trường của ngành Ngoại ngữ tại một số trường như Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền,…

       – Ngoài ra, đây cũng là điều kiện để nộp đơn học bổng du học tại các trường Đại học danh tiếng của Trung Quốc. Đặc biệt là học bổng CIS – Được cung cấp bởi tổng bộ Hanban để hỗ trợ cho những học viên xuất sắc, học giả và những ai đang giảng dạy tiếng Trung Quốc. 

 • Đối với người đi làm: Việc đạt được chứng chỉ này sẽ giúp bạn dễ dàng ứng tuyển vào các công ty Trung Quốc với mức thu nhập hấp dẫn.

II. Thông tin sách

 • Tên sách:21天征服新HSK 高级语法教程
 • Nhà xuất bản: 外语教学与研究出版社
 • Số trang: 297

Cuốn sách tập trung vào việc cải thiện kỹ năng ngữ pháp của người đọc, nhằm bổ trợ cho phần đọc hiểu. Đúng như tên gọi “21 ngày chinh phục HSKK”, nội dung sách được chia thành ba tuần tương đương với 21 ngày.

Cuốn sách tập trung vào việc cải thiện kỹ năng ngữ pháp của người đọc
Cuốn sách tập trung vào việc cải thiện kỹ năng ngữ pháp của người đọc

Mỗi tuần, giáo trình sẽ cung cấp các cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao giúp các bạn làm quen và tiến hành ôn luyện sâu hơn.

Đặc biệt, giáo trình có cách trình bày khoa học kết hợp với hình vẽ sinh động, giúp cho các bài học ngữ pháp trở nên hấp dẫn và không còn nhàm chán. Bên cạnh đó, cuối mỗi cấu trúc ngữ pháp, giáo trình sẽ cung cấp thêm phần bài tập và đáp án, giúp các bạn ôn luyện một cách nhanh chóng và nắm vững kiến thức đã học.

Giáo trình có cách trình bày khoa học kết hợp với hình vẽ sinh động
Giáo trình có cách trình bày khoa học kết hợp với hình vẽ sinh động

III. Đối tượng sử dụng

Ai là người thích hợp để sử dụng cuốn sách “21 Ngày Chinh Phục HSKK (HSK Khẩu Ngữ)” ? Cùng Tiếng Trung Toàn Cầu H&C tìm hiểu nhé:

 • Học sinh, sinh viên và người đi làm đang trong quá trình luyện thi HSK: Cuốn sách này dành cho những bạn có kiến thức tiếng Trung ở trình độ từ sơ cấp trở lên, có mong muốn thi lấy chứng chỉ HSKK và HSK khẩu ngữ.
 • Giáo viên tiếng Trung: Cuốn sách này cũng là một tài liệu hữu ích cho các giáo viên tiếng Trung, giúp họ nghiên cứu và phát triển phương pháp giảng dạy phù hợp với học viên của họ.

IV. Review sách 21 Ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ)

1. Ưu điểm

 • Lộ trình học trong cuốn sách được thiết kế dành riêng cho việc chinh phục khẩu ngữ trong vòng 21 ngày, chia thành 3 tuần. Mỗi ngày trong tuần đều có một bài học mới, riêng 2 ngày cuối tuần được dành cho phần luyện tập tổng hợp.
 • Bài học trong sách được thiết kế theo trình tự rõ ràng và có bố cục chặt chẽ. Bao gồm các phần như từ vựng, ngữ pháp, cách lập dàn bài, bài tập thực hành và mẫu tham khảo.
 • Cuốn sách có hệ thống bài học đa dạng với các chủ đề thông dụng như học tập, gia đình, tình yêu,…
 • Đặc biệt, cuốn sách này phù hợp cho những người yêu thích tiếng Trung và muốn nâng cao khả năng tư duy, nói và sử dụng từ vựng một cách thành thạo.

2. Nhược điểm

Muốn mua cuốn sách này, bạn phải order thông qua Taobao vì nó khá hiếm trên thị trường.

V. Hướng dẫn tự học sách 21 Ngày Chinh Phục HSKK (HSK Khẩu Ngữ)

Không chỉ review, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cuốn sách “21 Ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ)” hiệu quả để tự học và cải thiện kỹ năng nói tiếng Trung của bạn nhé!

1. Phân bổ thời gian học tập theo đúng lộ trình bài học

Điểm đặc biệt của cuốn sách “21 ngày chinh phục HSKK (HSK Khẩu ngữ)” là việc phân bổ các bài học theo ngày và tuần. Bạn chỉ cần tuân thủ theo kế hoạch học tập đã được sách thiết kế sẵn.

Lượng kiến thức cần học trong mỗi bài không quá lớn. Bạn chỉ cần dành khoảng 1 – 2 tiếng mỗi ngày để hoàn thành một bài học.

2. Nên ghi chép lại những kiến thức quan trọng

Để nắm vững kiến thức, việc ghi chép là không thể thiếu khi học cuốn sách “21 Ngày Chinh Phục HSKK (HSK Khẩu Ngữ)”. Trong quá trình học, kiến thức quan trọng bạn cần ghi chép là từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

Khi thực hành bài tập về khẩu ngữ, bạn nên tập trung vào việc ghi chép cấu trúc cơ bản của bài. Một bài nói tiếng Trung hay cần phải có:

 • Luận điểm chính
 • Các luận cứ 
 • Ví dụ minh họa
 • Các từ nối giữa các câu tiếng Trung

Bạn có thể tham khảo các bài mẫu được tác giả cung cấp trong sách để biết cách tổ chức các ý chính, luận điểm, luận cứ,…Sau đó, áp dụng kiến thức này để tạo ra bài nói tiếng Trung theo từng chủ đề.

3. Tập trung rèn luyện khẩu ngữ

Một trong những bước quan trọng để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung khi sử dụng cuốn sách này là thực hành nói tiếng Trung theo các chủ đề đã học.

Trong quá trình luyện khẩu ngữ, bạn có thể sử dụng điện thoại để ghi âm lại giọng của mình. Sau đó, hãy nghe lại để kiểm tra phát âm chuẩn xác chưa, cũng như xem xét ngữ điệu và cách diễn đạt.

Trong quá trình luyện tập khẩu ngữ, hãy cố gắng nói to, chính xác và rõ ràng. Nếu bạn tập trung và luyện tập mỗi ngày, khả năng nói tiếng Trung của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

VI. Bạn có thể tải và mua sách 21 Ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ) ở đâu ?

Cuốn sách “21 Ngày Chinh Phục HSKK (HSK Khẩu Ngữ)” là một tài liệu học tiếng Trung hữu ích đặc biệt dành cho những bạn đang luyện thi HSKK và HSK. Đây thực sự là cuốn sách tiếng Trung cấp tốc với hiệu quả đáng kinh ngạc.

Cuốn sách này không chỉ cung cấp từ vựng và ngữ pháp phổ biến trong bài thi khẩu ngữ, mà còn giúp củng cố và cải thiện khả năng đọc hiểu, giao tiếp tiếng Trung.

Nếu bạn muốn sở hữu cuốn sách này, bạn có thể tìm mua nó trên các sàn thương mại điện tử hoặc đặt hàng thông qua Taobao.

Có thể bạn muốn biết:

>> Top 5 cuốn sách luyện thi HSK cực hiệu quả

>> Review giáo trình Hán ngữ Boya

Cuốn “21 Ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ)” là một tài liệu hữu ích cho việc học tiếng Trung và luyện thi HSKK. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn chi tiết về cuốn sách và quyết định xem liệu nó phù hợp với mục tiêu học tập của bạn hay không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay