Review sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa đầy đủ nhất

301 câu đàm thoại tiếng Hoa là bộ giáo trình cực kỳ bổ ích dành cho những bạn bắt đầu học tiếng Hoa giao tiếp. Hãy cùng H&C Global tìm hiểu bộ sách này để biết được vì sao nó lại được nhiều người săn đón như thế nhé!

I. Giới thiệu tổng quan sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa 

1. Thông tin chung 

301 câu đàm thoại tiếng Hoa là quyển sách do Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn và được nhóm tác giả Việt Nam biên dịch lại. Đây là tài liệu vô cùng hữu dụng cho những bạn đang muốn tự học tiếng Trung giao tiếp cơ bản. 

2. Đối tượng sử dụng 

301 câu đàm thoại tiếng Hoa cực kỳ phù hợp với những đối tượng như:

 • Người mới bắt đầu học tiếng Trung cơ bản: Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Trung, việc đọc và nhận biết ngữ pháp là vô cùng cần thiết. Vì vậy, đây chính là quyển tài liệu có thể giúp bạn học tốt tiếng Trung cơ bản.
 • Người học tiếng Trung giao tiếp: Bộ giáo trình gồm các từ vựng và các câu giao tiếp thường ngày giúp bạn có thêm tự tin khi giao tiếp tiếng Trung. 
 • Người muốn đi du lịch Đài Loan, Trung Quốc: Trong cuốn sách có các mẫu câu hỏi cơ bản như lời chào, cảm ơn, hỏi đường, hỏi giá cả… sẽ giúp ích các bạn khi đi du lịch tại Đài Loan hoặc Trung Quốc. 
 • Du học sinh hoặc người chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Đài Loan, Trung Quốc: Ngoài dành cho khách du lịch, quyển sách này cũng là một hành trang thiết yếu của du học sinh và người xuất khẩu lao động Đài Loan, Trung Quốc. Bởi vì nội dung cơ bản của tài liệu này chính là những câu giao tiếp tiếng Trung thông dụng.
Cuốn sách là tài liệu hữu ích dành cho những bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp
Cuốn sách là tài liệu hữu ích dành cho những bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung giao tiếp

II. Nội dung bài giảng sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa 

Bộ sách gồm 2 quyển quyển 1 (Quyển Thượng)quyển 2 (Quyển Hạ). Mỗi quyển có 20 bài học4 bài luyện tập xoay quanh các vấn đề cơ bản trong cuộc sống như chào hỏi, giới thiệu bản thân, thăm hỏi, gia đình, du lịch,…

Từng bài học trong bộ sách đều bao gồm từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu và các đoạn hội thoại về lĩnh vực giao tiếp tiếng Trung. Mỗi bài học trong giáo trình được biên soạn ngắn gọn, xúc tích giúp người đọc dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

Sau mỗi bài còn có các bài tập giúp người học có thể rèn luyện bài vừa học. Khi học hết bộ sách, bạn sẽ có thể tự tin giao tiếp và đọc hiểu những câu văn đơn giải. 

👉👉 Link tải giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa [ĐẦY ĐỦ]:

 • File PDF + MP3: Download
 • Bài tập: Download
 • 301 câu đàm thoại tiếng Hoa tập 1 PDF Quyển Thượng: Download
 • 301 câu đàm thoại tiếng Hoa tập 2 Quyển Hạ: Download

III. Ưu – nhược điểm của sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

1. Ưu điểm

301 câu đàm thoại tiếng Hoa là bộ sách được nhiều người đánh giá cao vì những lý do sau:

 • Bộ sách cung cấp đầy đủ các câu giao có tính thông dụng cao, dễ dàng sử dụng trong cuộc sống thường ngày.
 • Nội dung trong sách cô động, chính xác, dễ hiểu.
 • Sách có ví dụ kèm theo mỗi phần ngữ pháp giúp người học dễ hiểu và nhớ lâu hơn.
 • Sách có phần luyện tập để giúp người học ôn lại những kiến thức đã học.
 • Sau mỗi lần tái bản, đội ngũ biên soạn đã bổ sung thêm những nội dung gần gũi xoay quanh các tình huống thường gặp trong cuộc sống.
 • Đi kèm bộ sách là các clip và file âm thanh giúp người học có thể vừa học sách vừa kết hợp với video.
Giáo trình được trình bày rõ ràng, khoa học và đã có bản dịch sang tiếng Việt nên khá dễ học
Giáo trình được trình bày rõ ràng, khoa học và đã có bản dịch sang tiếng Việt nên khá dễ học

2. Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm kể trên, bộ sách vẫn có một số điểm trừ như:

 • Sách không có hình ảnh minh họa nên thiếu sinh động và dễ khiến người đọc nhàm chán.
 • Bộ sách không phù hợp với những người muốn học chuyên sâu về tiếng Trung.

IV. Cảm nhận của độc giả

301 câu đàm thoại tiếng Hoa là quyển giáo trình khái quát những mẫu câu có cấu trúc ngữ pháp đơn giản và có tính ứng dụng cao trong tiếng Trung. Quyển sách này từ khi xuất bản đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía độc giả.

Một trong số những phản hồi tích cực đó đến từ bạn Thế Khoa. Bạn đã lựa chọn 301 câu đàm thoại tiếng Hoa để học những câu giao tiếp thông dụng trước khi du lịch Trung Quốc

Thế Khoa chia sẻ rằng: “Đây là một quyển sách cực kỳ hữu ích, chỉ một thời gian ngắn tôi đã có thể giao tiếp lưu loát và tự tin với người Trung Quốc. Quyển sách này cực kỳ phù hợp cho những bạn muốn học tiếng Trung cấp tốc”.

V. Hướng dẫn học sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa hiệu quả

1. Học kỹ năng nghe và phát âm tiếng Trung

Nghe và nói là 2 kỹ năng cơ bản nhất và cần phải được học đầu tiên trước khi bạn bắt đầu một ngôn ngữ mới. 

Với tiếng Trung, để phát triển tốt kỹ năng nghe, nói thì trước hết các bạn cần học bảng chữ cái Pinyin. Sau đó là học phát âm chuẩn vật mẫu, thanh mẫu và thanh điệu. Đây cũng giống như nền tảng đầu tiên giúp bạn học tốt những kỹ năng khác trong tiếng Trung.

Xây dựng phản xạ giao tiếp thành kỹ năng
Xây dựng phản xạ giao tiếp thành kỹ năng

2. Học viết tiếng Trung 

Sau khi thuần thục kỹ năng nói, các bạn hãy tiếp tục học viết chữ Hán. Mặc dù Hàn tự là loại chữ viết thuộc top khó viết nhất thế giới. Chữ Hán là chữ tượng hình, không giống chữ tượng thanh như tiếng Việt của chúng ta. 

Cuốn sách giúp bạn rèn luyện khả năng viết Hán tự theo đúng cách
Cuốn sách giúp bạn rèn luyện khả năng viết Hán tự theo đúng cách

Tuy nhiên nếu kiên trì luyện tập viết theo các chữ trong sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa thì các bạn vẫn có thể chinh phục được mẫu chữ khó nhằn này. 

3. Học theo sách kết hợp với video 

Đi cùng bộ sách là các video tiếng Hoa. Những video này thường là các đoạn giao tiếp gắn liền với nội dung của từng bài học. Để hiệu quả học tập được tốt và rút ngắn thời gian học thì bạn có thể vừa học theo sách và vừa kết hợp xem các video. 

Mỗi video đều có lời tường thuật đơn giản kèm theo phụ đề
Mỗi video đều có lời tường thuật đơn giản kèm theo phụ đề

4. Ghi chép và highlight kiến thức 

Ngoài những cách làm trên, để có thể nhớ lâu các từ vựng mới và hệ thống lại ngữ pháp đã học, người học cần ghi chép và highlight lại những kiến thức mới.

Highlight để làm nổi bật thông tin quan trọng và giúp bài học trở nên khoa học hơn
Highlight để làm nổi bật thông tin quan trọng và giúp bài học trở nên khoa học hơn

Việc làm như vậy sẽ rất có ích khi các bạn cần tìm lại những nội dung cần thiết. Quá trình học áp dụng cách học vừa thực hành vừa ghi chép sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn những kiến thức đã học được. 

5. Ôn tập lại thường xuyên 

Một điều quan trọng nữa mà các bạn cần vận dụng khi học tiếng Hoa đó chính là thường xuyên luyện tập lại những bài đã học. 

Các bạn có thể luyện tập bằng cách viết lại những câu giao tiếp đơn giản được học trong sách. Luyện đọc những bài hội thoại có sẵn trong sách. Giao tiếp với những người biết tiếng Trung xung quanh bạn.

Luyện tập, thực hành phát âm chuẩn Tiếng Trung thường xuyên
Luyện tập, thực hành phát âm chuẩn Tiếng Trung thường xuyên

VI. Mua sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa uy tín ở đâu?

1. Giá bán 

301 câu đàm thoại tiếng Hoa là bộ sách giúp bạn luyện giao tiếp tiếng Trung cơ bản với giá thành phù hợp với nhiều học sinh, sinh viên. Giá bán mỗi quyển sách hiện nay trên thị trường rơi vào khoảng 80.000 – 100.000 đồng

Khi mua sách trên các trang thương mại điện tử vào dịp sale lớn thì bạn còn có thể được hưởng các deal rất hời. Khi đó giá mỗi quyển sách chỉ còn khoảng 40.000 – 60.000 đồng.

2. Link mua sách 

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ để các bạn tìm mua sách 301 câu đàm thoại tiếng Hoa. Sách hiện có bán tại nhiều nhà sách tại Việt Nam. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn mua bộ sách tại các trang thương mại điện tử. Dưới đây là 1 số link mua sách uy tín dành cho bạn: 

Bài viết trên là tất tần tật những thông tin thú vị về bộ giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình tài liệu học tiếng Trung hữu ích nhé!

Bạn có muốn biết:

>> Review 7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Trung và cách học hiệu quả

>> Review Bộ giáo trình HSK – Link tải trọn bộ sách đầy đủ nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay