“999 lá thư gửi cho chính mình” – Truyền cảm hứng cho bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ

999 lá thư gửi cho chính mình là một tác phẩm nổi tiếng của Miêu Công tử. Từng trang chữ trong bộ sách là những thông điệp tích cực mà tác giả muốn gửi gắm đến những bạn trẻ đang phải đương đầu với khó khăn trong cuộc sống. Quyển sách nhỏ nhắn với những lời nhắn nhủ đầy giá trị sẽ là “liều thuốc chữa lành” hữu hiệu dành cho bạn. 

I. Giới thiệu cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình”

1. Tác giả Miêu Công Tử 

Miêu Công Tử là một tác giả văn học mạng nổi tiếng tại Trung Quốc. Năm 2018, ông cho ra đời tác phẩm đầu tay “999 lá thư gửi cho chính mình” và nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ phía độc giả. Từ đó, cái tên Miêu Công Tử được nhiều người đọc sách biết đến và mến mộ.

2. Thông tin tác phẩm

“999 lá thư gửi cho chính mình được Miêu Công Tử cho ra mắt vào năm 2018. Bộ sách gồm 2 phần, phần 1 là 561 bức thư và phần còn lại là 439 với lời gửi gắm “Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất”. 

Qua bộ sách này, tác giả mong muốn người đọc nhận thức rõ hơn về giá trị của bản thân, thêm yêu cuộc sống, quý trọng tuổi trẻ và hướng đến tương lai. 

999 Lá thư gửi cho chính mình là cuốn sách được chắp bút bởi Miêu Công Tử
999 Lá thư gửi cho chính mình là cuốn sách được chắp bút bởi Miêu Công Tử

II. Lý do bạn nên lựa chọn cuốn sách này 

Khi trưởng thành, tất cả chúng ta đều mang trong mình những áp lực không thể nói. Áp lực về cuộc sống, áp lực gia đình, áp lực đồng trang lứa hay nỗi lo về cơm áo gạo tiền, về tình yêu. Cuộc đời cho ta bao nhiêu lần thăng hoa thì cũng ban tặng bấy nhiêu lần vấp ngã. Nếu không biết cách chấp nhận và cố gắng, bạn sẽ mãi mãi nằm lại trong mớ hỗn độn của cuộc sống. 

999 lá thư gửi cho chính mình” là những bài học về cuộc sống được thu nhỏ vào trong từng câu chữ. Khi đọc xong quyển sách các bạn sẽ hiểu được sức mạnh của bản thân vô hạn hơn mình nghĩ. Rồi một ngày nào đó bạn cũng sẽ học được cách mỉm cười trước những nỗi đau đã qua, biết tận hưởng niềm hạnh phúc hiện tại và yêu thương chính mình. 

Cuốn sách mang màu sắc riêng biệt qua những lời nhắn nhủ đến người đọc về giá trị cuộc sống
Cuốn sách mang màu sắc riêng biệt qua những lời nhắn nhủ đến người đọc về giá trị cuộc sống

Bạn hiểu rằng cuộc sống là những cuộc chia ly, điều mình cần làm là quý trọng những người ở lại và nói lời cảm ơn đến những người đã rời đi. Sẽ có những lúc bạn mệt mỏi yếu đuối, nhưng khi nhìn lại thì bạn đã mạnh mẽ và trưởng thành hơn rất nhiều. 

III. Mục lục 

“999 lá thư gửi cho chính mình” gồm 9 phần:

Phần 1 Hãy để sự cố gắng xứng đáng với ước mơ của bạn
Phần 2 Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất
Phần 3 Một lần dũng cảm khiến bạn đột nhiên trưởng thành
Phần 4 Tình yêu đẹp nhất chính là bình đẳng
Phần 5 Bạn thực sự không cần phải làm hài lòng cả thế giới
Phần 6 Tình bạn chân chính không chỉ là kề vai sát cánh
Phần 7 Thanh xuân – sổ tay khổ luyện
Phần 8 Cuộc đời sẽ chắp cánh cho người có ước mơ
Phần 9 Người duy nhất có thể so sánh với bạn, chính là bạn của ngày mai

IV. Những thông điệp hay trong cuốn sách để bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất 

1. Dù cuộc sống có như thế nào hãy luôn mỉm cười lạc quan 

Lá thư 95: “Hãy cho mỗi sự phiền muộn một kỳ hạn, trong kỳ hạn cho phép, cố gắng tận lực giải quyết, thời gian còn lại, hãy để bản thân được vui vẻ” – Đừng để cuộc sống lúc nào cũng là những phiền muộn. Bạn có thể buồn trong 1 ngày, 1 tuần, thậm chí là 1 tháng, nhưng sau đó phải vui vẻ sống trở lại. 

Lá thư 564: “Hy vọng bạn mãi kiên cường, dũng cảm đứng nơi đón ánh sáng, sống cuộc đời mà mình mong ước” – Cuộc sống này đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Không sao cả, hãy cứ vững tin mà bước tiếp, rồi bạn sẽ chạm tay đến những điều mà mình mong ước. 

2. Không cần phải cố lấy lòng tất cả mọi người 

Lá thư 575: “Bạn chẳng cần quá để ý đến lời bình luận của người khác, chỉ cần làm tốt việc của mình; không cần nhìn ánh mắt của người khác, chỉ cần đi theo con đường mình đã chọn; đừng oán trách quá nhiều, như vậy chỉ khiến bản thân sống càng mệt mỏi hơn mà thôi. Không cần dốc sức lấy lòng người khác, dù đi tới đâu cũng đừng đánh mất chính mình. Nếu bạn không thích tôi, tôi chẳng buồn để ý, bởi tôi sống đâu phải để làm vừa lòng bạn.” – Bạn không cần phải để tâm mọi người nghĩ gì về bạn, hãy sống cuộc đời của mình và làm những gì mà bản thân mình thấy thích. 

Lá thư 584: “Quá để tâm đến cảm nhận của người khác là biểu hiện của việc không tin tưởng bản thân. Khi làm chuyện gì cũng lo lắng “người khác thấy thế nào” thì thực ra bạn đang từ bỏ chính mình đấy!” – Cuộc sống của mình, do mình làm chủ. Đừng mãi chạy theo thứ gọi là “ánh nhìn của thiên hạ” mà làm đánh mất đi bản thân mình.

Cuốn sách là người bạn đồng hành trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai
Cuốn sách là người bạn đồng hành trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai

3. Đừng bao giờ buông bỏ dũng khí 

Lá thư 114: “Hy vọng duy nhất khiến bạn kiên cường chính là, đừng bao giờ buông bỏ dũng khí. Mỗi người đều phải tự mình đi một chặng đường, chỉ biết bầu bạn với ánh trăng, hoặc lòng dần nguội lạnh, nhưng chúng ta không thể vì đã đi quá xa mà quên mất lý do vì sao ban đầu lại xuất phát. Vượt qua núi cao biển rộng, trải qua cô đơn, vắng lặng, chiến thắng sự phủ định của người khác, khi lần nữa quay đầu nhớ lại, chắc chắn lòng sẽ càng thêm ấm áp.” – Dũng khí là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất giúp bạn có thể vượt qua mọi khó khăn. Chính vì vậy bản thân mỗi người phải luôn vững tin và phấn đấu vì lý tưởng của bản thân. Có được như vậy, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Lá thư 144: “Người càng thâm sâu càng trầm tĩnh giản đơn, người càng nông cạn càng nóng nảy bất an; con người đều cần trưởng thành đầu tiên không phải cơ thể mà là khí chất và trí tuệ trong ăn nói và cử chỉ; con người thứ già đầu tiên không phải dung nhan mà là dũng khí bất chấp mọi thứ.” – Muốn chạm tay đến thành công, chúng ta cần phải có dũng khí đương đầu với mọi khó khăn, thử thách. Tôi luyện dũng khí chính là quá trình trưởng thành của mỗi chúng ta.

4. Luôn luôn cố gắng hết sức và phấn đấu kiên trì 

Lá thư 9: “Hiện tại chính là kết quả của mọi hành động trong quá khứ. Nếu bạn ghét bạn hiện tại, bạn nên suy nghĩ lại về chính mình. Vì mỗi thứ bạn không bằng lòng, đều do trước đây bạn chưa từng cố gắng.” – Con đường đi đến thành công luôn gập ghềnh và chông gai. Nhưng nếu bạn không cố gắng, dám vượt qua thất bại thì bạn mãi mãi không thể chạm tay đến vinh quang.

Lá thư 21: “Nỗ lực của hôm nay là khởi đầu của mọi may mắn. Công sức của hiện tại là hoa nở của ngày mai” – Mọi sự cố gắng rồi sẽ được đền đáp. Hôm nay bạn bỏ công bao nhiêu thì ngày mai bạn sẽ gặt hái được kết quả rực rỡ bấy nhiêu. 

999 lá thư gửi cho chính mình – Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất
999 lá thư gửi cho chính mình – Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất

5. Tình bạn chân chính không chỉ là kề vai sát cánh 

Lá thư 716: “Ai đó thấu hiểu những giọt nước mắt của bạn đáng quý hơn vô số người chỉ biết đến nụ cười của bạn”. – Tình bạn là một thứ tình cảm đặt biệt giữa những người không có mối quan hệ ruột thịt. Bạn thấu hiểu nỗi đau của ta và nguyện là nơi để ta sẻ chia và tựa vào. 

Lá thư 727: “Thực ra trên đời này chẳng có gì là mãi mãi. Tình bạn, xa cách lâu dần cũng nhạt phai. Tình yêu, xa mãi cũng có ngày tan vỡ. Hãy trân trọng những gì đang có, có lẽ chỉ một giây sau thôi, nó sẽ không còn thuộc về bạn nữa.” – Chúng ta phải biết trân trọng những người bạn đang ở bên cạnh mình để không phải hối tiếc nếu một ngày nào đó bạn rời xa ta. 

V. Cảm nhận của độc giả 

Quyển sách “999 lá thư gửi cho chính mình” là quyển châm ngôn sống của rất nhiều bạn trẻ. Bên dưới là một số phản hồi tích cực của độc giả:

  • Bạn Quốc Lam chia sẻ: “Quyển sách này đã khiến tôi trưởng thành hơn. Tôi đã biết chấp nhận những điều không như ý mình trong cuộc sống và trân quý những thứ hiện tại mà tôi đang có.” 
  • Bạn Ngọc Ý chia sẻ: “999 lá thư gửi cho chính mình đã giúp tôi dần lấy lại được niềm tin trong cuộc sống, biết giá trị của bản thân mình và yêu thương mọi người hơn. Đây là quyển sách bổ ích mà mọi người nhất định phải đọc một lần trong đời.”

VI. Mua cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình ở đâu” ?

Sẽ có một ngày, bạn sẽ được đứng ở nơi sáng chói nhất, trở thành dáng vẻ mà bạn luôn ao ước nhất
Sẽ có một ngày, bạn sẽ được đứng ở nơi sáng chói nhất, trở thành dáng vẻ mà bạn luôn ao ước nhất

Hiện nay, bộ sách này đang rất phổ biến và được bán rộng rãi trên thị trường. Các bạn có thể tìm mua sách ở tất cả các nhà sách lớn nhỏ trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào đường link bên dưới mà chúng tôi chia sẻ để được giao sách đến tận nhà.

“999 lá thư gửi cho chính mình” của Miêu Công Tử cùng những từ ngữ đẹp đẽ lay động trái tim tin chắc sẽ là quyển sách đem đến nhiều bài học bổ ích cho những bạn trẻ còn đang chênh vênh trong cuộc sống. Mong rằng sau khi đọc quyển sách này, các bạn sẽ có thêm niềm hy vọng, sự nỗ lực và ý chí để chạm tay đến ước mơ của chính mình. 

Có thể bạn muốn biết:

>> [CHI TIẾT] Review bộ sách Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung 

>> [NEW] Review sách Tự học cấp tốc tiếng Trung Phồn thể

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay