Review bộ giáo trình HSK – Link tải trọn bộ sách đầy đủ nhất

Bộ giáo trình HSK là tài liệu tiêu chuẩn và hữu ích nhất cho những ai muốn học tiếng Trung. Bài viết này sẽ review cho bạn nội dung của từng giáo trình và link tải đầy đủ nhất.

I. Giới thiệu về bộ giáo trình HSK

Tài liệu học tiếng Trung được chia làm 18 cuốn, được biên soạn với nội dung cực kỳ bám sát đề thi HSK. Mỗi bài học sẽ cung cấp đầy đủ từ vựng, ngữ pháp HSK để quá trình học và ôn luyện đạt hiệu quả tốt nhất.

Bộ giáo trình chuẩn HSK bao gồm 6 tập tương đương 6 cấp độ thi HSK. Mỗi tập sẽ có sách giáo trình, bài tập và file nghe đính kèm theo. Phiên bản gốc của tài liệu bằng tiếng Anh, hiện nay đã có bản dịch sang tiếng Việt.

II. Review nội dung bộ giáo trình HSK

Nội dung bài học xoay quanh chủ đề đời sống và khoa học, văn hóa, chính trị,…Bài tập được thiết kế dưới bài kiểm tra để bạn ôn luyện kiến thức hiệu quả. 

1. Nội dung giáo trình HSK 1

Giáo trình HSK 1 dành cho người học có trình độ tiếng Trung Sơ cấp
Giáo trình HSK 1 dành cho người học có trình độ tiếng Trung Sơ cấp

Sách đầu tiên trong bộ giáo trình HSK dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Trung Sơ cấp. Bồm có 1 cuốn giáo trình, 1 sách bài tập và file nghe đính kèm theo. Sách cung cấp kiến thức cơ bản và sơ cấp nhất về Hán ngữ.

2. Nội dung giáo trình HSK 2

Tài liệu cung cấp khoảng 300 từ vựng HSK 2 và điểm ngữ pháp thường gặp nhất trong đề thi. Đây là bộ tài liệu hữu ích tạo bước đệm vững chắc cho người học tiếng Trung.

3. Nội dung giáo trình HSK 3

Thông qua 20 bài học gắn liền chủ đề quen thuộc nhất như chào hỏi, cách giới thiệu tên, sức khỏe. Sau khi hoàn thành hết bộ này, bạn sẽ nắm chắc được 600 từ vựng HSK 3 và ngữ pháp HSK 3 cơ bản.

Tài liệu cung cấp khoảng 600 từ vựng HSK 3
Tài liệu cung cấp khoảng 600 từ vựng HSK 3

4. Nội dung giáo trình HSK 4

Quyển thượng gồm 10 bài học sẽ cung cấp 300 từ vựng HSK 4, đồng thời giải thích 10 cụm từ. Kết hợp với 50 điểm ngữ pháp mà bất kể ai học tiếng Trung cũng dễ nhầm lẫn.

Quyển thượng gồm 10 bài học sẽ cung cấp 300 từ vựng HSK 4
Quyển thượng gồm 10 bài học sẽ cung cấp 300 từ vựng HSK 4

5. Nội dung giáo trình HSK 5

Học xong bộ này, bạn sẽ nắm được khoảng 2500 từ vựng HSK 5, cũng chinh phục được kỳ thi HSK cấp 5 một cách dễ dàng. Đồng thời, học viên cũng giao tiếp lưu loát như người bản xứ.

Học xong bộ này, bạn sẽ nắm được khoảng 2500 từ vựng HSK 5
Học xong bộ này, bạn sẽ nắm được khoảng 2500 từ vựng HSK 5

6. Nội dung giáo trình HSK 6

Sau khi học xong, học viên đã có thể nghe, đọc, dịch và nói tiếng Trung lưu loát không kém gì người bản xứ. Chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội trong nghề nghiệp, tương lai vô cùng rộng mở.

III. Đánh giá ưu nhược điểm của bộ giáo trình HSK 

Để hiểu hơn về bộ giáo trình, hãy tìm hiểu về ưu và nhược điểm của HSK bằng nội dung sau đây: 

1. Ưu điểm 

Lối viết sinh động có nhiều hình ảnh minh họa thú vị, tác giả đã chỉ cho người học rằng bộ giáo trình HSK không hề nhàm chán và khô khan. 

  • Bố cục vô cùng chặt chẽ và khoa học: Thiết kế hệ thống từ vựng song song với bài học để bạn thu nạp kiến thức dễ dàng.
  • Đề tài quen thuộc: Cung cấp nhiều tình huống thuộc tế trong giao tiếp, giúp bạn rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ. Đồng thời giảm thiểu cảm giác căng thẳng khi học tiếng Trung.
  • Kết hợp giữa việc thi cử và giảng dạy: Sách được biên soạn phù hợp nội dung của cấp độ HSK nên có thể đáp ứng mục đích luyện thi HSK và dạy tiếng Trung.

2. Nhược điểm 

Vậy nhược điểm của bộ giáo trình HSK này là gì?

  • Giá khá cao so với các tài liệu ôn thi tiếng Trung khác trên thị trường.
  • Với mục đích biên soạn để ôn thi nên tính ứng dụng khẩu ngữ không cao. Vì thế, đây không phải là lựa chọn tốt cho những ai muốn học đầy đủ kỹ năng.

IV. Link tải trọn bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn

Để giúp cho quá trình học và ôn thi HSK của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, học viên có thể tải trọn bộ giáo trình về máy. Hãy kết hợp cùng cách học hiệu quả bên dưới đây để có trải nghiệm tốt nhất nhé!

👉👉 Tải trọn bộ giáo trình HSK tiêu chuẩn: TẠI ĐÂY 

V. Cách học hiệu quả theo bộ giáo trình 

Học tiếng Trung cực dễ dàng nếu bạn tìm hiểu 3 cách sau đây:

1. Học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Tìm trên các video bài giảng kết hợp với bài học phát âm để luyện tập bảng chữ cái, thanh mẫu, vận mẫu, cách phát âm pinyin và thanh điệu. 5 bài học đầu tiên trong HSK 1 sẽ tập trung vào cách phát âm và viết chữ Hán chuẩn nhất.

2. Nắm chắc từ vựng và ngữ pháp 

Chỉ khi bạn học và thường xuyên luyện tập thì mới có thể nắm chắc được từ vựng và ngữ pháp. Hãy luyện cho mình thói quen học tập từ những bài nhỏ nhất HSK1 cho đến HSK6.

3. Luôn hoàn thành các bài tập

Sau mỗi bài học luôn là bài tập vận dụng để kiểm tra, nếu muốn nắm chắc kiến thức, bạn cần làm đầy đủ và chăm chỉ. Sau khi hoàn thành, học viên có thể đối chiếu đáp án ở phần cuối sách để xem mình thiếu sót ở phần nào.

Trên đây là review bộ giáo trình HSK chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi Tiếng Trung Toàn cầu H&C để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Có thể bạn muốn biết:

>> Review giáo trình Hán ngữ 6 quyển FULL kèm PDF + Audio 

>> Review cuốn sách 21 Ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ) chi tiết nhất 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay