Bộ sách mô phỏng đề thi HSK tại nhà hay và hiệu quả nhất

Thi HSK là một chủ đề đang được rất nhiều bạn học tiếng Trung quan tâm. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn tài liệu nào để luyện thi thì hãy tham khảo Bộ sách mô phỏng đề thi HSK qua bài viết bên dưới nhé!    

I. Giới thiệu tổng quát bộ sách mô phỏng đề thi HSK

1. Thông tin chung 

Bộ sách mô phỏng đề thi HSK là bộ sách của tác giả Vương Giang và được sản xuất bởi nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM vào năm 2020. Cả bộ sách gồm 6 quyển tương ứng với 6 cấp độ (cấp độ 1 – cấp độ 2 – cấp độ 3 – cấp độ 4 – cấp độc 5 – cấp độ 6). 

2. Đối tượng sử dụng

Đây là bộ sách phù hợp dành cho các đối tượng sau:

 • Người luyện thi HSK: Bộ sách này sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức về ngữ pháp, dự đoán đề thi và giúp bạn làm quen với các dạng đề có trong đề thi HSK.
 • Người học tiếng Trung nâng cao: Nếu bạn là người đã có kiến thức nền và mong muốn được học tiếng Trung nâng cao thì vẫn có thể sử dụng bộ sách như một tài liệu vô cùng hữu hiệu.
 • Giáo viên tiếng Trung: Bộ sách sẽ là tài liệu tham khảo và giảng dạy vô cùng hữu ích cho giáo viên tiếng Trung. Các thầy cô có thể sử dụng những dạng đề có trong sách để làm bài kiểm tra, đánh giá cho học sinh.
 • Du học sinh hoặc người có dự định định cư tại Trung Quốc: Đây cũng là những đối tượng có thể sử dụng bộ sách này để nâng cao trình độ tiếng Trung, giúp bạn có thêm tự tin khi học tập và làm việc tại Trung Quốc.
Bộ sách được biên soạn phù hợp với chương trình giảng dạy của giáo viên tiếng Trung
Bộ sách được biên soạn phù hợp với chương trình giảng dạy của giáo viên tiếng Trung

II. Nội dung chính của bộ sách mô phỏng đề thi HSK

Bộ sách bao gồm những nội dung chính như sau:

 • Từ vựng: Bộ sách xây dựng hệ thống từ vựng đa dạng với các từ những từ quen thuộc đến từ cao cấp. Đây đều là các từ vựng cần thiết giúp người học làm giàu vốn từ vựng để làm tốt những bài đọc hiểu, bài viết và phần dịch.
 • Ngữ pháp: Bộ sách cung cấp đầy đủ, chính xác và trực quan những ngữ pháp tiếng Trung bám sát với đề thi HSK.
 • Đề thi mô phỏng: Được biên soạn bám sát với đề thi chính thức của kỳ thi HSK. Sau khi làm các đề thi mô phỏng có trong bộ sách, các bạn sẽ có thể tự đánh giá năng lực của bạn thân và vạch ra hướng ôn tập thích hợp.
 • Mở rộng kiến thức xã hội: Với bộ sách mới được biên soạn lại sẽ có những ngữ liệu mới được cập nhật phù hợp với sự thay đổi của xã hội. Chính vì vậy mà người học vừa có thể phát triển kỹ năng tiếng Trung, vừa ôn luyện thi HSK và vừa mở rộng được vốn kiến thức xã hội. 
Bộ sách tổng hợp đề thi thử mô phỏng theo cấu trúc đề thi thật của Hanban
Bộ sách tổng hợp đề thi thử mô phỏng theo cấu trúc đề thi thật của Hanban

III. Ưu nhược điểm của bộ sách mô phỏng đề thi HSK

1. Ưu điểm

Bộ sách mô phỏng đề thi HSK được nhiều người yêu thích vì những điểm cộng nổi bật sau:

 • Cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết: Bộ sách sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi HSK.
 • Đề thi mô phỏng bám sát đề thi thật: Những dạng đề được soạn trong sách đều là đề được mô phỏng lại từ đề thi HSK để bạn có thể tự luyện tập. 
 • Làm quen với các dạng bài của HSK: Vì các dạng bài được soạn dựa theo đề thi HSK nên khi ôn luyện cùng bộ sách này, bạn sẽ được làm quen với bài thi HSK.
 • Phù hợp với nhiều trình độ: Vì bộ sách gồm có 6 quyển theo cấp độ từ thấp đến cao nên tùy vào trình độ của mình mà bạn có thể lựa chọn quyển sách phù hợp.
Bộ sách giúp bạn làm quen với các dạng đề thi, nội dung bài thi
Bộ sách giúp bạn làm quen với các dạng đề thi, nội dung bài thi

2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì bộ sách này vẫn có nhược điểm. Đó chính là giá bán sách trên thị trường còn khá cao so với những quyển sách ôn luyện tiếng Trung khác.

IV. Cảm nhận của độc giả về bộ sách mô phỏng đề thi HSK

Bộ sách mô phỏng đề thi HSK là một bộ sách rất hữu ích. Hầu hết những phản hồi và cảm nhận của độc giả về bộ sách này đều là những đánh giá tích cực. 

Bạn Ngọc Khuyên – một độc giả chia sẻ: “Đây là bộ sách rất hữu ích đối với tôi. Mỗi đề bài trong sách đều có phần lời giải cụ thể, vì thế tôi có thể biết được mình đã làm sai ở đâu và tự biết chữa lỗi cho bản thân. Thêm vào đó, phần từ vựng và ngữ pháp cũng rất đầy đủ, chính xác. Bộ sách này chính là người bạn đồng hành lý tưởng giúp tôi có thêm tự tin trong bài thi HSK chính thức.”

V. Các tips và kinh nghiệm khi sử dụng bộ sách mô phỏng đề thi HSK

1. Cách lựa chọn đề thi phù hợp với trình độ của mình 

Bộ sách có nhiều dạng đề khác nhau với trình độ từ thấp đến cao. Khi lựa chọn đề thi các bạn hãy xem xét trình độ của mình trước. Các bạn cũng có thể bắt đầu thử sức mình với quyển cấp độ 1. Sau đó hãy tiếp tục thử sức ở những quyển với cấp độ cao hơn. 

2. Cách luyện đề thi HSK hiệu quả

Phương pháp luyện thi HSK hiệu quả giúp cho bài thi đạt được điểm số cao
Phương pháp luyện thi HSK hiệu quả giúp cho bài thi đạt được điểm số cao

Để luyện thi HSK hiệu quả, đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị thật tốt vốn kiến thức nền tảng. 

Các bạn có thể tham khảo một số quyển sách dạy tiếng Trung cơ bản như Giáo trình Hán ngữ hay Giáo trình HSK để tích lũy đầy đủ những kiến thức cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm.

Sau khi đã nắm vững kiến thức cơ bản thì bạn có thể thử sức mình ở bộ sách mô phỏng đề thi HSK cấp độ đầu tiên. Sau khi làm được các bài ở cấp độ thấp thì tiếp tục tăng độ khó ở những quyển cấp độ cao hơn. 

Một điểm lưu ý đó chính là các bạn hãy xem việc luyện đề như làm đề thi thật. Điều này sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái khi bước vào kỳ thi HSK.

3. Một số tips và kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng tự luyện thi HSK 

Để nâng cao kỹ năng tự luyện thi HSK, các bạn có thể làm theo một số tips sau:

 • Chọn không gian phù hợp: Khi luyện thi HSK, các bạn hãy chọn những không gian yên tĩnh và thoáng đãng để ôn luyện. Nên ôn luyện vào buổi sáng vì đây là khoảng thời gian não bộ tỉnh táo và dễ tập trung. Không nên luyện thi quá nhiều vào buổi tối vì các bạn sẽ dễ buồn ngủ, đầu óc không thể tập trung cao độ.
 • Canh thời gian làm bài: Thời gian làm bài thi HSK thông thường sẽ kéo dài khoảng 105 phút. Chính vì vậy mà khi giải đề, các bạn nên tự canh chỉnh thời gian để biết cách phân bố sao cho hợp lý.
 • Không sử dụng thiết bị công nghệ: Khi làm bài, các bạn hãy tắt hết các thiết bị di động, máy tính, tivi… để có thể tập trung làm bài.
 • Tạo cảm giác thoải mái: Không nên quá gò bó, áp lực mà thay vào đó hãy tạo cho mình một tinh thần thoải mái nhất. Vì chỉ khi thật sự thoải mái thì các bạn mới có thể làm bài tốt.
Để luyện thi HSK đạt điểm cao, bạn cần học chắc kiến thức ngữ pháp trong giáo trình cơ bản
Để luyện thi HSK đạt điểm cao, bạn cần học chắc kiến thức ngữ pháp trong giáo trình cơ bản

VI. Tìm mua bộ sách mô phỏng đề thi HSK ở đâu?

Hiện nay, bộ sách mô phỏng đề thi HSK được bán rất nhiều. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua sách tại nhà sách trên toàn quốc hoặc tại các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên khi mua sách các bạn nên chọn những địa điểm uy tín để không mua phải sách giả hay mua sách với giá quá cao. 

👉👉 Link mua sách:

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bộ sách mô phỏng đề thi HSK. Mong rằng đây sẽ là quyển tài liệu bổ ích giúp bạn vượt qua kỳ thi với điểm số như mong ước. Đừng quên thường xuyên theo dõi H&C Global để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích nhé!

Bạn có muốn biết:

>> Review cuốn sách 21 ngày chinh phục HSKK (HSK khẩu ngữ) chi tiết nhất 

>> Tổng hợp combo luyện thi HSK 3-4-5-6 hiệu quả nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay