Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 hết bao nhiêu tiền? Đây luôn là điều mà người lao động rất quan tâm trước khi sang làm việc ở đất nước này. Vậy bạn đã biết chi phí thực tế khi đi xuất khẩu Đài Loan bao gồm những khoản nào chưa? Hãy cùng Tiếng Trung Toàn Cầu H&C tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

I. Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan?

Xuất khẩu lao động Đài Loan mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng:

1. Chi phí thấp 

Chi phí XKLĐ Đài Loan bao gồm các khoản phí liên quan đến thủ tục giấy tờ, xin visa, phí môi giới từ bên Đài Loan và phí quản lý trong quá trình làm việc. Các chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào các đơn hàng và thời hạn hợp đồng.

Nhìn chung, XKLĐ Đài Loan có chi phí thấp so với một số quốc gia khác. Theo đó, so với việc đi Nhật Bản, nơi bạn cần phải có vài trăm triệu đồng để chuẩn bị. Thì khi đi làm tài Đài Loan, đặc biệt là trong đơn hàng công xưởng, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng hơn một trăm triệu đồng. Điều này có nghĩa là NLĐ có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể khi chuẩn bị cho việc xuất khẩu.

Ngoài ra, khi đi Đài Loan NLĐ sẽ nhận được sự hỗ trợ phí, trong khi khi đi Nhật thì ít có sự hỗ trợ này. Nếu đăng ký làm việc tại các công xưởng, NLĐ còn có hai hình thức hỗ trợ vay vốn. Công ty sẽ cung cấp cho bạn bộ hồ sơ để bạn có thể vay vốn tại ngân hàng địa phương hoặc vay vốn tại ngân hàng tài chính Đài Loan.

2. Mức lương cao 

Đài Loan được biết đến với mức lương hấp dẫn cho người lao động. Các công việc XKLĐ tại Đài Loan thường có mức lương cao hơn so với việc làm tại quê nhà.

NLĐ thường nhận mức lương trung bình khoảng 25.000 – 30.000 đài tệ mỗi tháng, tương đương khoảng 20 – 23 triệu VNĐ. Điều này cho thấy mức lương ở đây khá cao. 

Đài Loan được biết đến với mức lương hấp dẫn cho người lao động
Đài Loan được biết đến với mức lương hấp dẫn cho người lao động

Ngoài mức lương cơ bản, NLĐ làm việc trong các nhà máy áp dụng chế độ làm việc 8 giờ mỗi ngày và hưởng đầy đủ quyền lợi lao động theo quy định. Các khoản tiền tăng ca và làm thêm giờ vào ngày nghỉ sẽ được tính theo quy định của từng nhà máy. Tuỳ thuộc vào tình hình công việc tại nhà máy, NLĐ sẽ làm việc theo sự phân công của chủ thuê.

3. Điều kiện tuyển chọn đơn giản 

So với thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore, tiêu chuẩn tuyển dụng lao động để xuất khẩu sang Đài Loan đơn giản hơn rất nhiều. NLĐ không cần có trình độ chuyên môn, khả năng ngoại ngữ cao hay kinh nghiệm làm việc vẫn có thể được đi làm ở đất nước này.

Hơn nữa, ngay cả khi có hình xăm hoặc bị nhiễm viêm gan B, vẫn có thể được chấp nhận đi làm ở Đài Loan. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều lao động. Tuy nhiên, ở Nhật Bản và Hàn Quốc, việc có hình xăm hoặc bị nhiễm viêm gan B sẽ ngăn cản khả năng được đi làm.

Các yêu cầu để XKLĐ sang Đài Loan khá đơn giản về học vấn, chiều cao và cân nặng. Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 là đã đủ để được XKLĐ sang Đài Loan. NLĐ cũng cần đáp ứng các tiêu chí về chiều cao, cân nặng, độ tuổi và sức khỏe. Điều kiện này khá dễ dàng và hầu như tất cả NLĐ Việt Nam đều có thể đáp ứng.

Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 là đã đủ để được XKLĐ sang Đài Loan
Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 là đã đủ để được XKLĐ sang Đài Loan

4. Thời gian đào tạo ngắn

Thời gian đào tạo để được đi làm ở Đài Loan khá ngắn. Đối với đơn hàng công xưởng, thời gian đào tạo chỉ từ 1-3 tháng. Đối với đơn hàng giúp việc, thời gian là hơn 3 tuần. 

Nếu như thời gian đào tạo ở Nhật Bản và Hàn Quốc có thể kéo dài lên đến 4 tháng, thời gian đào tạo để làm việc ở Đài Loan ngắn hơn nhiều. Điều đáng chú ý là chỉ cần NLĐ biết  giao tiếp cơ bản, họ đã đủ điều kiện để đi làm việc ở Đài Loan.

5. Cơ hội trúng tuyển cao 

Thị trường lao động Nhật Bản và Hàn Quốc đặt ra những yêu cầu khắt khe để được XKLĐ. Từ trình độ học vấn, tay nghề đến khả năng ngoại ngữ, đây là hai thị trường vô cùng khó khăn. 

Tuy nhiên, thị trường XKLĐ Đài Loan lại dễ tính hơn nhiều. NLĐ phổ thông với trình độ học vấn thấp và ít kinh nghiệm vẫn có thể nhận được cơ hội đi XKLĐ sang Đài Loan.

NLĐ phổ thông ít kinh nghiệm vẫn có thể nhận được cơ hội đi XKLĐ sang Đài Loan
NLĐ phổ thông ít kinh nghiệm vẫn có thể nhận được cơ hội đi XKLĐ sang Đài Loan

6. Có thể đổi chủ trong quá trình làm việc 

Điều này chỉ áp dụng cho NLĐ đi làm đơn hàng giúp việc. Trong quá trình làm việc, nếu có tình huống phát sinh, NLĐ có quyền chuyển đổi chủ thuê.

II. Tổng chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan người lao động phải trả

So với việc đi làm việc ở Nhật Bản và Hàn Quốc, chi phí để đi XKLĐ Đài Loan được đánh giá ở mức trung bình.

Vào năm 2023, chi phí đi xuất khẩu Đài Loan dao động từ 3000 USD đến 5500 USD cho đơn hàng kéo dài 3 năm (tương đương từ 70 đến 130 triệu đồng).

III. Thực tế các khoản chi phí XKLĐ Đài Loan

1. Chi phí học tiếng Đài, đào tạo nghiệp vụ 

NLĐ sẽ phải chi trả một số chi phí trước khi tham gia vào quá trình tuyển chọn để đi làm việc ở Đài Loan, được gọi là chi phí học nguồn. Chi phí này bao gồm việc học tiếng Đài cơ bản, chi phí ăn ở và đi lại. Tuy nhiên, việc miễn phí hay bắt buộc chi trả sẽ phụ thuộc vào từng công ty. 

Thời gian đào tạo nguồn này kéo dài khoảng từ 5 đến 7 ngày. Mục đích của việc đào tạo này là giúp NLĐ tạo được ấn tượng tốt trước nhà tuyển dụng và tăng khả năng được chọn.

Thời gian đào tạo nguồn kéo dài khoảng từ 5 đến 7 ngày
Thời gian đào tạo nguồn kéo dài khoảng từ 5 đến 7 ngày

Sau khi vượt qua vòng thi tuyển, NLĐ trúng tuyển sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Đài. Thời gian đào tạo trung bình là dưới 1 tháng trước khi xuất cảnh. Trong khóa đào tạo này, NLĐ sẽ học và rèn luyện tiếng Đài, nắm bắt kiến thức văn hóa-xã hội và thích nghi với môi trường sống tại Đài Loan. Họ cũng sẽ được đào tạo về các nghiệp vụ và công việc mà họ sẽ thực hiện tại nhà máy.

2. Chi phí khám sức khoẻ

Trước khi XKLĐ, NLĐ cần phải khám sức khoẻ để đảm bảo sức khỏe phù hợp với công việc và yêu cầu. 

Giá của gói khám sức khỏe khi đi nước ngoài sẽ phụ thuộc vào danh mục yêu cầu khám. Trung bình, mức giá khám sức khỏe cho việc XKLĐ dao động từ 700.000 đến 1.200.000 đồng. Các bệnh viện được công ty XKLĐ chỉ định sẽ có đủ đủ tiêu chuẩn để thực hiện quá trình khám sức khỏe. Vì vậy, bạn không nên tự ý đi khám mà không có chỉ định để tránh việc mất tiền mà không nhận được giấy khám hợp lệ.

NLĐ cần khám sức khoẻ để đảm bảo sức khỏe phù hợp với công việc
NLĐ cần khám sức khoẻ để đảm bảo sức khỏe phù hợp với công việc

Ở Hà Nội, một số bệnh viện đáng tin cậy để khám sức khỏe cho lao động đi nước ngoài bao gồm: Bệnh viện Hồng Ngọc, Bệnh viện Giao thông Vận tải, Bệnh viện Đại Học Quốc Gia, Bệnh viện E và Bệnh viện Tràng An. 

3. Chi phí môi giới 

Đây là số tiền mà NLĐ phải thanh toán cho công ty XKLĐ để tiến hành hợp đồng làm việc ở nước ngoài. Về phí môi giới, các công ty và doanh nghiệp xuất khẩu chỉ được thu phí môi giới từ NLĐ khi bên đối tác nước ngoài yêu cầu.

4. Chi phí dịch vụ XKLĐ Đài Loan 

Đây là số tiền mà NLĐ phải thanh toán cho công ty tại Việt Nam để được hỗ trợ tham gia vào quá trình tuyển chọn, xử lý thủ tục, hồ sơ, giấy tờ… Đây là lý do vì sao theo quy định, các công ty XKLĐ chỉ được thu phí không vượt quá 4000 USD, trong khi phí xuất cảnh của NLĐ thường vượt quá 4000 USD.

Chi phí dịch vụ là số tiền mà NLĐ phải thanh toán cho công ty tại Việt Nam
Chi phí dịch vụ là số tiền mà NLĐ phải thanh toán cho công ty tại Việt Nam

5. Chi phí làm visa, giấy tờ, vé máy bay 

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, NLĐ cũng phải thực hiện một số thủ tục và giấy tờ khác, bao gồm việc xin visa để sang Đài Loan. Các thủ tục này sẽ được công ty phái cử thực hiện và chi phí của từng công ty có thể khác nhau.

Dưới đây là một số loại visa và chi phí tương ứng:

 • Visa nhập cảnh một lần: 610.000 VNĐ
 • Visa quá cảnh: 140.000 VNĐ
 • Visa nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

Visa đi XKLĐ thuộc loại visa nhập cảnh một lần.

Visa đi xuất khẩu Đài Loan thuộc loại visa nhập cảnh một lần
Visa đi xuất khẩu Đài Loan thuộc loại visa nhập cảnh một lần

6. Chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

6.1. Chi phí sinh hoạt 1 tháng tại Đài Loan

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn ở cho NLĐ thường được xác định trong khoảng từ 0 đến 3000 Đài tệ, tùy thuộc vào công việc và địa điểm làm việc. 

Chi phí ăn ở cho NLĐ thường khoảng từ 0 đến 3000 đài tệ
Chi phí ăn ở cho NLĐ thường khoảng từ 0 đến 3000 đài tệ

Đối với những NLĐ làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy hoặc công trường, số tiền này có thể được trừ trực tiếp vào lương. Trong trường hợp NLĐ làm công việc giúp việc hoặc là hộ lý gia đình, thì chi phí này sẽ hoàn toàn do người chủ chịu trách nhiệm.

Giá tiền đồ dùng sinh hoạt cá nhân 

Ngoài các chi phí ăn uống và ở, NLĐ cũng sẽ phải chi tiêu với các khoản khác như mua sắm đồ dùng cá nhân. Với mức sống và thu nhập tại Đài Loan, chi phí này có thể đáng kể đối với người lao động. Dưới đây bảng giá mà bạn có thể tham khảo:

Giá tiền đồ dùng sinh hoạt cá nhân tại Đài Loan
Giá tiền đồ dùng sinh hoạt cá nhân tại Đài Loan

Thông thường, chi phí ăn ở sẽ được công ty chi trả và trừ vào lương. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn ngoài, tùy theo lựa chọn, giá cả cũng không khác nhiều so với Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn ăn tại căng tin, ký túc xá hoặc các cửa hàng tiện lợi như Seven Eleven hoặc Family Mart với chi phí khá rẻ.

Dưới đây là một số ví dụ về giá cả ở Đài Loan:

 • Mỳ lạnh: 40-49 Đài tệ (~31.000 VNĐ)
 • Gói mỳ tôm chỉ 6 Đài tệ (~5.000 VNĐ)
 • Bữa chính ở Đài Loan có giá khoảng 100-150 Đài tệ (~80.000 – 120.000 VNĐ). Các món ăn vặt như stinky tofu (đậu hũ thối), ngô nướng, khoai lang chiên mật, trà sữa,… có giá khoảng 30-50 Đài tệ (~25.000 – 40.000 VNĐ).

Lưu ý: Mức giá có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm và thời điểm mua hàng.

Chi phí điện nước

Việc tiêu dùng điện nước cũng là một phần không thể thiếu trong chi phí sinh hoạt hàng ngày. Dù bạn sống tại ký túc xá hay nhà riêng, việc thanh toán tiền điện nước vẫn là điều không thể tránh khỏi.

Ở Đài Loan, giá trung bình cho điện nước là 2.6253 NTD/kWh
Ở Đài Loan, giá trung bình cho điện nước là 2.6253 NTD/kWh

Ở Đài Loan, giá trung bình cho điện nước là 2.6253 NTD/kWh (tương đương khoảng 2 nghìn VNĐ). Và việc tính số tiền phải trả dựa trên lượng điện nước mà bạn tiêu thụ.

Chi phí đi lại 

Khi làm việc tại Đài Loan, NLĐ sẽ được sắp xếp ở ký túc xá hoặc gần nhà máy làm việc, nhằm thuận tiện cho việc di chuyển và không phải đi xa. Do đó, bạn có thể sử dụng xe đạp điện hoặc sử dụng hệ thống tàu điện ngầm (MRT) để di chuyển trong phạm vi gần.

Tương tự như các quốc gia phát triển khác, MRT là phương tiện giao thông chính ở Đài Loan. Hệ thống tàu điện ngầm ở Đài Loan được xây dựng hiện đại với tốc độ di chuyển nhanh. MRT có nhiều tuyến và phủ sóng hầu hết các khu vực trung tâm. Quy trình mua vé trên MRT là giống nhau ở mọi thành phố tại Đài Loan.

MRT là phương tiện giao thông chính ở Đài Loan
MRT là phương tiện giao thông chính ở Đài Loan

Để sử dụng MRT, bạn có thể mua vé đơn hoặc sử dụng thẻ nạp tiền. Nếu bạn lưu trú lâu dài tại Đài Loan, việc sở hữu thẻ nạp tiền sẽ tiện lợi hơn và giúp tiết kiệm chi phí đi lại so với việc mua vé đơn. Ví dụ, giá vé đơn cho từng chặng là 20, 25, 30 NTD, trong khi vé chặng ngắn khi sử dụng thẻ chỉ có 16 NTD.

Ngoài ra, khi di chuyển giữa các tỉnh thành, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xe ô tô hoặc xe bus. Giá cước sẽ tùy thuộc vào quãng đường và tuyến xe, nhưng nhìn chung thì không quá cao.

Khi di chuyển giữa các tỉnh thành, NLĐ cũng có thể sử dụng xe bus
Khi di chuyển giữa các tỉnh thành, NLĐ cũng có thể sử dụng xe bus

6.2. Các khoản phải chi trả khi làm việc tại Đài Loan 

Bên cạnh các chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Đài Loan, khi làm việc tại một công ty, bạn cũng sẽ phải chi trả một số khoản phí khác. Những khoản phí này không chỉ tồn tại ở Đài Loan mà phổ biến ở hầu hết các quốc gia.

Tiền thuế TNCN

Theo quy định của Luật Pháp Đài Loan, những công nhân làm việc trong các nhà máy với mức lương cơ bản trên 23.800 đài tệ sẽ phải đóng một khoản phí theo quy định.

Nếu công nhân đó cư trú và làm việc dưới 183 ngày tại Đài Loan, mức thuế sẽ được tính là 20% trên lương cơ bản. Trong trường hợp công nhân cư trú và làm việc trên 183 ngày, mức thuế sẽ là 6% trên lương cơ bản.

Tại Đài Loan, mức thuế sẽ được tính là 20% trên lương cơ bản
Tại Đài Loan, mức thuế sẽ được tính là 20% trên lương cơ bản

Tiền bảo hiểm y tế và bảo hiểm lao động 

Một khi NLĐ bắt đầu làm việc, không chỉ riêng một công ty nào, bạn sẽ được yêu cầu tham gia bảo hiểm y tế. Tất cả lao động đã có thẻ cư trú đều phải tham gia. Mức phí bảo hiểm y tế được tính như sau:

Số tiền đóng bảo hiểm y tế hàng tháng = lương cơ bản x 4.55% x 30%

Trong đó:

 • 30% là tỷ lệ phí bảo hiểm lao động phải đóng
 • 4.55% là tỷ lệ phí đóng theo quy định của Đài Loan. Tức là bạn phải đóng 30%, công ty đóng 60% và Chính Phủ Đài Loan hỗ trợ 10%.

Ngoài ra, để đảm bảo trong trường hợp bị bệnh hoặc tai nạn trong quá trình làm việc, bạn cũng phải đóng phí bảo hiểm lao động. Phí này được tính như sau:

Phí bảo hiểm lao động hàng tháng = lương cơ bản x 7% x 20%

Trong đó:

 • 7% là tỷ lệ phí bạn phải đóng,
 • 20% là mức bảo hiểm phải đóng,
 • 10% là sự hỗ trợ từ Chính phủ Đài Loan.
Khi NLĐ làm việc tại Đài Loan sẽ được yêu cầu tham gia bảo hiểm y tế
Khi NLĐ làm việc tại Đài Loan sẽ được yêu cầu tham gia bảo hiểm y tế

Phí môi giới

 • Năm thứ 1 nộp 1.800 đài tệ/ tháng
 • Năm thứ 2 nộp 1.700 đài tệ/ tháng
 • Năm thứ 3 nộp 1.500 đài tệ/ tháng

IV. Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan theo các đơn hàng 

1. Chi phí tham gia đơn hàng công xưởng, nhà máy 

Nhìn chung, chi phí tham gia chương trình XKLĐ Đài Loan dành cho lao động phổ thông làm việc trong các công ty, công xưởng trong năm 2023 có xu hướng giảm so với các năm trước. 

Tổng chi phí tham gia chương trình này tại các công ty môi giới XKLĐ Đài Loan dao động từ 4.000-5.000 USD cho mỗi người (tương đương khoảng 95-115 triệu VNĐ) cho hợp đồng làm việc kéo dài 3 năm. Lưu ý rằng mỗi đơn hàng có thể có sự chênh lệch nhỏ về mức phí tham gia.

Chi phí tham gia đơn hàng công xưởng khoảng 95-115 triệu đồng
Chi phí tham gia đơn hàng công xưởng khoảng 95-115 triệu đồng

Ngoài ra, khi tham gia các đơn hàng đi Đài Loan có thời hạn ngắn hơn một tháng, NLĐ có thể phải trả chi phí thấp hơn đáng kể so với những đơn hàng có hợp đồng kéo dài 3 năm. Thông thường, các đơn hàng đi Đài Loan trong thời gian ngắn sẽ có hợp đồng làm việc từ 2 đến 2,5 năm và chi phí cho các đơn hàng này thường chỉ từ 3.000-3.500 USD. Tuy nhiên, các đơn hàng đi Đài Loan trong thời gian ngắn thường yêu cầu NLĐ đặt cọc chống trốn, số tiền này khoảng 500 USD và sẽ được hoàn lại toàn bộ sau khi hoàn thành hợp đồng.

2. Chi phí tham gia đơn hàng hộ lý 

Chương trình hộ lý Đài Loan đang thu hút sự quan tâm đông đảo từ nhiều người. Đây là một lựa chọn phù hợp để giải quyết tình trạng khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm của nhóm lao động lớn tuổi tại Việt Nam hiện nay. Thu nhập hàng tháng khi làm hộ lý tại các viện dưỡng lão, bệnh viện ở Đài Loan rất hấp dẫn, không thua kém gì so với lao động trẻ có trình độ bằng cấp làm việc trong nước.

Thu nhập hàng tháng khi làm hộ lý tại các viện dưỡng lão Đài Loan rất hấp dẫn
Thu nhập hàng tháng khi làm hộ lý tại các viện dưỡng lão Đài Loan rất hấp dẫn

So với việc đi XKLĐ Đài Loan trong các đơn hàng phổ thông công xưởng, chi phí tham gia vào các đơn hàng hộ lý ít tốn kém hơn rất nhiều. Tổng chi phí từ khi nộp hồ sơ đến nhập cảnh vào Đài Loan để làm việc trong các đơn hàng hộ lý chỉ dao động từ 3.300-3.500 USD, tương đương khoảng 75-80 triệu VNĐ. 

Hơn nữa, hiện nay các công ty môi giới XKLĐ Đài Loan đang áp dụng nhiều chính sách nhằm hỗ trợ chi phí cho NLĐ đăng ký làm hộ lý tại Đài Loan. Bao gồm hỗ trợ vay vốn và cho phép trả nợ phí xuất cảnh.

3. Chi phí tham gia đơn hàng giúp việc gia đình

Từ tháng 07/2015, Bộ Lao động Đài Loan đã ra chỉ thị mở cửa để đón nhận lao động Việt Nam sang làm việc trong vai trò người giúp việc gia đình, sau một thời gian tạm dừng. Kể từ khi mở cửa trở lại, thị trường tuyển dụng lao động đi Đài Loan làm giúp việc gia đình trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 

Đa số những người tham gia chương trình này là những người lớn tuổi (trung bình từ 35-50 tuổi). Đây thực sự là cơ hội để họ tìm kiếm một công việc ổn định, phù hợp với bản thân và đồng thời thực hiện ước mơ kiếm tiền để cải thiện tình hình kinh tế gia đình.

Đơn hàng giúp việc gia đình là cơ hội để NLĐ tìm kiếm một công việc ổn định
Đơn hàng giúp việc gia đình là cơ hội để NLĐ tìm kiếm một công việc ổn định

Theo quy định của luật lao động Đài Loan, NLĐ làm việc trong vai trò người giúp việc gia đình sẽ được hưởng mức lương tối thiểu là 17.000 Đài tệ/tháng, tương đương gần 13 triệu VNĐ. Đây là một mức lương đáng kể so với thu nhập trung bình của NLĐ làm việc trong nước.

Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, các công ty môi giới chỉ được thu phí không quá 2.036 USD/trường hợp đăng ký đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, để đi làm giúp việc tại Đài Loan, NLĐ thậm chí chỉ phải chi trả một khoản “ít” hơn so với quy định của Bộ. Cụ thể, chi phí để tham gia các đơn hàng tuyển giúp việc gia đình tại Đài Loan chỉ dao động từ 1.500-1.800 USD (chưa đến 40 triệu đồng Việt Nam).

V. Xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí xuất cảnh 

Hiện tại, có một số nhà máy tại Đài Loan được các bên môi giới thông báo miễn phí chi phí xuất cảnh, nhưng thực tế là bạn vẫn phải chi trả một khoản tiền. 

Tuy nhiên, số tiền mà bạn phải bỏ ra thường rất ít so với những đơn hàng thông thường (chỉ khoảng 1000-1500 USD). Những đơn hàng này được trực tiếp chủ lao động tại nhà máy ở Đài Loan tuyển dụng NLĐ và không thông qua các môi giới tại Đài Loan. Do vậy chi phí cho những đơn hàng này rất thấp vì chủ lao động tại Đài Loan đã đảm nhận toàn bộ chi phí. Số tiền mà bạn phải chi trả là cho các công ty XKLĐ giúp bạn làm visa, đặt vé máy bay, làm thủ tục tại cục xuất nhập cảnh và các giấy tờ liên quan đến xuất cảnh.

VI. Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan 2023 so với các nước 

Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan năm 2023 khác nhau so với các quốc gia khác. Cụ thể:

 • Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản: 150 – 170 triệu đồng Việt Nam
 • Chi phí đi xuất khẩu Hàn Quốc: 1.200 USD (tương đương 26 triệu đồng Việt Nam)
 • Chi phí đi xuất khẩu Singapore: 5.000 – 5.600 USD Singapore (khoảng 85 – 96 triệu đồng Việt Nam)

>> Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 2023 khoảng bao nhiêu tiền? 

VII. Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

1. Ghi rõ những khoản chi phí sẽ chi tiêu trong tháng

Ghi rõ những khoản chi phí giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc chi tiêu của mình
Ghi rõ những khoản chi phí giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc chi tiêu của mình

Đầu tiên, lập danh sách các khoản chi phí cần thiết trong tháng như tiền thuê nhà, điện, nước, tiền điện thoại, tiền đi lại và các khoản chi phí hàng ngày khác.

Bằng cách ghi rõ những khoản chi phí này, bạn có thể theo dõi và kiểm soát tốt hơn việc chi tiêu của mình.

2. Thống kê lại chi tiêu trong tháng 

Khi thống kê lại chi tiêu hàng tháng, bạn có thể nhìn thấy rõ hơn những khoản tiền mà mình đã chi và tìm cách cắt giảm những khoản chi không cần thiết.

Việc phân tích và đánh giá lại các khoản chi tiêu giúp bạn nắm bắt thu chi một cách hiệu quả và có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. 

Việc thống kê lại các khoản chi tiêu giúp bạn nắm bắt thu chi một cách hiệu quả
Việc thống kê lại các khoản chi tiêu giúp bạn nắm bắt thu chi một cách hiệu quả

3. Quản lý chi tiêu cá nhân bằng ứng dụng thông minh 

Sử dụng các ứng dụng quản lý tài chính cá nhân như Money Lover, Expense Manager hoặc Mint để ghi lại và theo dõi chi tiêu hàng ngày.

Các ứng dụng này cung cấp tính năng như ghi chép chi tiêu, theo dõi ngân sách và tạo báo cáo thống kê chi tiêu, giúp bạn quản lý tài chính hiệu quả hơn.

Money Lover - Ứng dụng thông minh để quản lý chi tiêu cá nhân
Money Lover – Ứng dụng thông minh để quản lý chi tiêu cá nhân

4. Một số bí quyết khác

Thuê chung nhà với những người lao động khác

Nếu có thể, hãy thuê chung nhà với những người lao động khác để chia sẻ chi phí thuê nhà và các khoản tiền phụ trợ khác như điện, nước, internet.

Điều này giúp giảm bớt áp lực tài chính của bạn và tăng khả năng tiết kiệm tiền.

Tự nấu ăn mang đi làm

Thay vì ăn ngoài hàng, hãy chuẩn bị và mang theo bữa ăn tự nấu từ nhà đến nơi làm việc.

Việc nấu ăn tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của bạn.

Nấu ăn tại nhà vừa giúp bạn tiết kiệm tiền vừa đảm bảo an toàn sức khỏe
Nấu ăn tại nhà vừa giúp bạn tiết kiệm tiền vừa đảm bảo an toàn sức khỏe

Đi bộ, đi xe đạp đến chỗ làm

Nếu khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc không quá xa, hãy xem xét việc đi bộ hoặc đi xe đạp thay vì sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc xe ô tô cá nhân.

Đi bộ và đi xe đạp không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền xăng, mà còn giúp tăng cường sức khỏe và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Đi xe đạp không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền xăng mà còn giúp tăng cường sức khỏe
Đi xe đạp không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền xăng mà còn giúp tăng cường sức khỏe

Hạn chế tối thiểu các hoạt động vui chơi, giải trí 

Trong quá trình xuất khẩu lao động, bạn nên hạn chế tối đa các hoạt động giải trí và vui chơi có chi phí cao.

Thay vào đó, tìm kiếm các hoạt động giải trí miễn phí hoặc có chi phí thấp để giữ cho ngân sách của bạn ổn định và tiết kiệm tiền.

Trên đây là thông tin chi tiết về mức chi phí mà người lao động phải trả để đi sang Đài Loan làm việc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về “Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan 2023 hết bao nhiêu tiền?”. Nếu như có những câu hỏi cần được tư vấn về tình hình XKLĐ Đài Loan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay