Review ChinesePod – Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung hiệu quả

ChinesePod là một trong những ứng dụng luyện nghe tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tự học tại nhà nếu có tài khoản ứng dụng trong thiết bị di động của mình. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm cũng như 7 cấp độ của phần mềm này nhé!

I. Giới thiệu chung về ChinesePod

Ứng dụng ChinesePod là một nền tảng học tập tiếng Trung vô cùng hiệu quả. Các bài học được thiết kế riêng cho từng mức độ của người dùng. Tất cả bài giảng đều được đội ngũ giảng viên biên soạn chỉnh chu nên vô cùng chất lượng.

Đặc biệt, các bài luyện nghe mà hệ thống cung cấp có mức độ chính xác so với thực tế cực kỳ cao. Bạn có thể sử dụng ChinesePod trên các thiết bị di động để học tiếng Trung mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào rảnh rỗi.

ChinesePod là một nền tảng học tập tiếng Trung vô cùng hiệu quả
ChinesePod là một nền tảng học tập tiếng Trung vô cùng hiệu quả

II. Tìm hiểu ưu điểm nổi bật khi sử dụng ChinesePod

Ứng dụng sở hữu kho thư viện có dữ liệu cực kỳ lớn và đa dạng, các bài học có nhiều cấp độ. Bài học rất độc lập nên người dùng có thể chọn chủ đề mình yêu thích để luyện tập. Hệ thống ChinesePod sẽ cung cấp cho bạn 7 cấp độ phân cấp theo level của học viên.

Quá trình học tập sẽ trở nên hiệu quả hơn qua phần âm thanh được xử lý. Nội dung podcast có độ dài khoảng 10 – 20 phút để đảm bảo hiệu quả khả năng tiếp thu. Học viên sẽ được lựa chọn nhiều chủ đề hấp dẫn để luyện tập với 2 tuần dùng thử miễn phí.

Hiện nay, ứng dụng đã tương thích trên 2 phiên bản là website và app trên thiết bị di động. Ứng dụng học tập toàn năng ChinesePod như một gia sư đồng hành với người dùng.

Hệ thống ChinesePod sẽ cung cấp cho bạn 7 cấp độ
Hệ thống ChinesePod sẽ cung cấp cho bạn 7 cấp độ

III. Những hạn chế cần lưu ý trước khi sử dụng ChinesePod

Điểm hạn chế được nhiều người dùng phản hồi khi sử dụng là kỹ năng nói – viết còn hạn chế. Bởi vì ChinesePod là một ứng dụng tập trung chủ yếu về nghe nên bạn sẽ thấy rất nhiều bài tập liên quan đến nghe.

Bản cập nhật mới của ứng dụng không tương thích với một số thiết bị của người dùng. Điều này gây nên hạn chế trong việc chọn thiết bị để luyện tập. Ngoài ra, còn một số lỗi kỹ thuật trên ứng dụng như bài học nhiều nên người học khó chắt lọc và tìm kiếm đúng nội dung.

 ChinesePod là một ứng dụng tập trung chủ yếu về nghe
ChinesePod là một ứng dụng tập trung chủ yếu về nghe

IV. Học tiếng Trung thông qua 7 cấp độ của ChinesePod

Phần mềm đã chia ra 7 cấp độ từ thấp đến cao nên người dùng có thể nhận biết mình đang ở trình độ nào.

1. Cấp độ Newbie

Newbie là cấp độ cơ bản nhất của người học tiếng Trung, được gọi là cấp nhập môn. Người dùng Newbie sẽ không biết gì hoặc biết một vài từ cơ bản như chào hỏi, cảm ơn…Bạn sẽ phải học ít nhất 50 bài học tập trung vào từ vựng để hoàn thành cấp Newbie.

2. Cấp độ Elementary

Elementary là cấp độ sơ cấp và bạn sẽ được tiếp xúc với ngữ pháp hoặc các câu có cấu trúc cơ bản. Bạn sẽ phải trải qua ít nhất 80 bài học ChinesePod sau khi hoàn thành các chủ đề. Khi đó, bạn đã có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung với kho từ vựng.

3. Cấp độ Pre Intermediate

Cấp độ Pre Intermediate cho phép bạn phát triển thêm kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung. Học thêm các chủ đề thân thuộc như gia đình, công việc hay mua sắm như thế nào? Người dùng sẽ làm quen với các thuật ngữ đơn giản trong các cuộc giao tiếp.

Pre Intermediate cho phép bạn phát triển thêm kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung
Pre Intermediate cho phép bạn phát triển thêm kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung

4. Cấp độ Intermediate

Intermediate được nhận định là mức độ tầm trung, bạn đã có thể tự tin giao tiếp các câu có cấu trúc phức tạp. Tuy nhiên, bạn phải hoàn thành tổng cộng 120 bài học để nâng cao kỹ năng về ngữ điệu cũng như cấu trúc câu.

5. Cấp độ Upper Intermediate

Khi đạt đến trình độ Upper Intermediate thì người dùng ChinesePod đã có được vốn từ vựng phong phú. Bạn phải học 160 bài với nội dung chủ yếu bằng tiếng Quan thoại đã kết hợp tiếng Anh. Người dùng sẽ hiểu sâu hơn về sắc thái văn hóa cũng như ngữ pháp trong từng bài học.

6. Cấp độ Advanced

Học viên ChinesePod khi đạt đến cấp độ Advanced là đã có thể nói chuyện như người bản xứ. Nếu bạn hoàn thành thêm 120 bài học thì đã hoàn thành bài kiểm tra và kết thúc cấp độ tại hệ thống.

7. Cấp độ Media

Media là cấp độ dành cho học viên tìm hiểu sâu trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Đòi hỏi người học phải thành thạo trôi chảy tiếng Trung giao tiếp và sử dụng đúng từ ngữ trong mọi hoàn cảnh.

Media là cấp độ cao nhất của người học tiếng Trung
Media là cấp độ cao nhất của người học tiếng Trung

V. Tìm hiểu về 3 gói tài khoản ứng dụng của ChinesePod

Hệ thống ChinesePod đã cung cấp cho người dùng 3 gói tài khoản ứng dụng với nhiều lựa chọn

  • Gói Basic Learner: Hơn 4000 bài học luyện nghe và giải trí có giá 14$/ tháng.
  • Gói Premium Learner: Cho người dùng các bài thực hành, giải thích chuyên sâu nâng cấp, 29$/ tháng.
  • Gói Teams: Phù hợp với người dùng là doanh nghiệp hay tổ chức lớn.

Tải ứng dụng tại:

  1. For Android: ChinesePod
  2. For IOS: ChinesePod

Trên đây là những lợi ích, ưu điểm mà ứng dụng ChinesePod mang lại. Đừng quên theo dõi Tiếng Trung Toàn cầu H&C để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Có thể bạn muốn biết: 

>> Fun Easy Learn – App học tiếng Trung hiệu quả nhất

>> Bravolol – Ứng dụng từ điển và tự học tiếng Trung 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay