Tìm hiểu: Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Độ tuổi là một trong những điều kiện cần thiết khi tham gia xuất khẩu tại Nhật Bản. Vậy điều kiện cụ thể là như thế nào? Hãy cùng Tiếng Trung Toàn Cầu H&C tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau nhé!

I. Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định pháp luật

Theo Điều 3 khoản 1 của Luật người lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (căn cứ theo Luật số: 69/2020/QH14), người từ đủ 18 tuổi trở lên được coi là đủ độ tuổi để XKLĐ hợp pháp.

Tuy nhiên, với quy định của Nhật Bản, độ tuổi cho lao động nước ngoài tham gia làm việc tại đây là từ 18 đến 35 tuổi cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, trong thực tế, điều kiện XKLĐ đến Nhật Bản mà hầu hết các chủ xí nghiệp thường áp dụng cho các đơn hàng là lao động có độ tuổi từ 18 đến 37 tuổi. Vì độ tuổi này phù hợp với nhiều công việc khác nhau, bao gồm:

  • 18 đến 30 tuổi: Phù hợp với các công việc đòi hỏi sức lực như cơ khí, điện tử, xây dựng, nông nghiệp, chế biến thực phẩm, v.v.
  • 30 đến 35 tuổi: Phù hợp với các công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao như điều dưỡng, may mặc, xây dựng, v.v.
  • 35 đến 40 tuổi: Có thể ứng tuyển một số đơn hàng dệt may, xây dựng nếu người lao động có tay nghề cao.
  • Từ 40 tuổi trở lên: Có rất ít hoặc gần như không có đơn hàng tuyển lao động ở độ tuổi này.
Tại Nhật Bản, độ tuổi cho NLĐ tham gia làm việc tại đây là từ 18 đến 35 tuổi
Tại Nhật Bản, độ tuổi cho NLĐ tham gia làm việc tại đây là từ 18 đến 35 tuổi

Người lao động trong khoảng từ 18 đến 35 tuổi dễ trúng tuyển vào các đơn hàng và được các chủ doanh nghệp ưu tiên lựa chọn hơn, bởi đây là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người. Hầu như NLĐ trong độ tuổi này đều có sức khỏe tốt cùng trình độ học vấn nhất định.

Đồng thời, đây là độ tuổi có khả năng tiếp thu tốt, học tập nhanh và sẽ mau chóng hoà nhập được với môi trường sinh hoạt và làm việc mới. Ngoài ra, một lợi thế khác của nhóm lao động này là tay chân linh hoạt, tác phong nhanh nhẹn, có thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe của công việc.

II. Độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo từng đơn hàng

Độ tuổi tham gia xuất khẩu lao động sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của từng ngành nghề. Các đơn hàng đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm thường tuyển người có độ tuổi cao hơn và yêu cầu khắt khe về trình độ học vấn. Ngoài ra, các đơn hàng yêu cầu sức khỏe tốt thường ưu tiên những người có độ tuổi trẻ hơn.

Dưới đây là bảng tham khảo về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo từng ngành nghề:

Công việc Độ tuổi phù hợp Nguyên nhân Mức lương
Xây dựng 20 – 40 Cần lao động tay nghề cao, có kinh nghiệm 29.5 triệu VNĐ
Nông nghiệp 19 – 32 Cần kinh nghiệm và trình độ nhưng vẫn cần sức khỏe, thể lực tốt 25.5 triệu VNĐ
May mặc 19 – 40 Cần NLĐ có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng nghiệp vụ tốt 25.5 triệu VNĐ
Điện tử 19 – 26 Cần sự khéo léo, nhanh nhẹn, linh hoạt 28 triệu VNĐ
Cơ khí 19 – 30 Cần lao động có sức khỏe, đồng thời sở hữu tay nghề tốt. Có kinh nghiệm là một lợi thế 28 triệu VNĐ
Thực phẩm 18 – 32 Không đòi hỏi tay nghề hay sức khỏe quá tốt 28 triệu VNĐ
Độ tuổi phù hợp để tham gia đơn hàng xây dựng là từ 20 - 40 tuổi
Độ tuổi phù hợp để tham gia đơn hàng xây dựng là từ 20 – 40 tuổi

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, yêu cầu đầu tiên là bạn phải có kiến thức về tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn trên 30 tuổi, việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới có thể gặp khó khăn.

Tuy vậy, so với những lao động trẻ, những người lao động lớn tuổi sẽ có một số lợi thế. Họ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tay nghề trong quá trình làm việc, điều này giúp họ có thể tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động.

Tham khảo:

>> Top 30+ đơn hàng đi Nhật cho nam lương cao, mới nhất năm 2024

>> Top 20 đơn hàng đi Nhật cho nữ lương cao, phí thấp cập nhật mới nhất 2023 

III. Những bất lợi của đối tượng NLĐ 18 tuổi và trên 30 tuổi khi đi XKLĐ Nhật Bản 

1. Lao động 18 tuổi 

Đối với những người lao động 18 tuổi, mặc dù có thể tham gia chương trình XKLĐ tại Nhật Bản, họ có thể gặp phải một số bất lợi. 

Một trong những bất lợi của lao động 18 tuổi là thiếu kinh nghiệm làm việc
Một trong những bất lợi của lao động 18 tuổi là thiếu kinh nghiệm làm việc

Một trong những bất lợi đó là thiếu kinh nghiệm làm việc và độ trưởng thành. Do tuổi tác còn trẻ, những NLĐ 18 tuổi thường cần thời gian để thích nghi với môi trường làm việc mới và các quy tắc, nền văn hóa lao động tại Nhật Bản. Hơn nữa, vì tuổi tác nhỏ, họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống xa gia đình và áp lực công việc.

2. Lao động trên 30 tuổi

Đối với những người lao động trên 30 tuổi, cũng có một số bất lợi khi tham gia XKLĐ tại Nhật Bản. 

Một trong những bất lợi đó là sự cạnh tranh với những người lao động trẻ hơn. Các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những NLĐ trẻ hơn vì họ có thể có năng lực thích nghi nhanh hơn và có thể làm việc trong thời gian dài. 

Bên cạnh đó, đối với những người trên 30 tuổi, việc thích nghi với môi trường làm việc mới và các quy tắc, nền văn hóa lao động tại Nhật Bản là không hề dễ.

Ngoài ra, để đi XKLĐ Nhật Bản, yêu cầu đầu tiên là bạn phải có kiến thức về tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn trên 30 tuổi, việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới có thể gặp khó khăn.

Lao động trên 30 tuổi sẽ phải cạnh tranh với những lao động trẻ hơn
Lao động trên 30 tuổi sẽ phải cạnh tranh với những lao động trẻ hơn

Tuy vậy, so với những lao động trẻ, những NLĐ lớn tuổi sẽ có một số lợi thế. Họ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tay nghề trong quá trình làm việc, điều này giúp họ có thể tham gia vào chương trình XKLĐ.

IV. Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến độ tuổi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Cơ hội nào đi xuất khẩu Nhật cho người mới 18 tuổi?

Lao động ở độ tuổi 18 có một số lợi thế đáng chú ý như sức khỏe tốt và tay chân nhanh nhẹn. Do đó vẫn có cơ hội tham gia vào các đơn hàng không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, bao gồm:

  • Công việc trong nhà xưởng như điện tử, chế biến, đóng gói thực phẩm và thủy sản, hàn xì, in ấn, đóng bìa carton…
  • Công việc ngoài trời như xây dựng, giàn giáo và các ngành nông nghiệp.

Ngoài ra, đa số nam lao động 18 tuổi thường được tuyển dụng trong lĩnh vực xây dựng và nông nghiệp. Trong khi đó, nữ lao động 18 tuổi lại có cơ hội tham gia vào các đơn hàng đa dạng hơn, chủ yếu là trong lĩnh vực thực phẩm, nông nghiệp và điện tử.

Nữ lao động 18 tuổi có cơ hội tham gia vào các đơn hàng đa dạng hơn
Nữ lao động 18 tuổi có cơ hội tham gia vào các đơn hàng đa dạng hơn

2. NLĐ ngoài 30 tuổi đi xuất khẩu tại Nhật có những cơ hội nào?

Những người trên 30 tuổi có một điểm mạnh mà nhóm lao động trẻ thiếu đó là có nhiều kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao. Do đó, lao động trên 30 tuổi vẫn có nhiều lựa chọn về đơn hàng, bao gồm:

  • Đối với phụ nữ trên 30 tuổi: Nên chọn các đơn hàng liên quan đến nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi, may mặc – giặt là, chế biến thực phẩm…
  • Đối với nam giới trên 30 tuổi: Nên chọn các đơn hàng liên quan đến xây dựng, cơ khí, lái máy xây dựng, nông nghiệp…
Những lao động trên 30 tuổi có nhiều kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao
Những lao động trên 30 tuổi có nhiều kinh nghiệm và trình độ tay nghề cao

3. 40 tuổi có khó tham gia xuất khẩu tại Nhật không?

Nhật Bản nổi tiếng với tỉ lệ dân số già hóa cao nhất trên thế giới. Tình trạng này dẫn đến sự thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn lao động trẻ và nguồn lao động giàu kinh nghiệm.

Thường thì các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng lao động trong khoảng từ 18 đến 35 tuổi, nhưng người ở độ tuổi cao hơn thường có ít cơ hội ứng tuyển. Thông thường, không có nhiều đơn hàng tuyển dụng người ở độ tuổi 40. Tuy nhiên, hiện nay đã có mở rộng độ tuổi tuyển chọn và một số đơn hàng cũng chấp nhận người đến 40 tuổi tham gia XKLĐ Nhật Bản.

4. Gần 40 tuổi nên lựa chọn các đơn hàng xuất khẩu Nhật nào?

Có ít đơn hàng và sự đa dạng không cao cho nhóm người 40 tuổi. Tuy nhiên, vẫn có một số đơn hàng mà những người 40 tuổi có thể tham gia, bao gồm: các công việc liên quan đến nông nghiệp và xây dựng, như làm giàn giáo, cán trát, trồng hoa và trồng rau…

Lao động gần 40 tuổi thường tham gia đơn hàng trồng hoa, trổng rau,...
Lao động gần 40 tuổi thường tham gia đơn hàng trồng hoa, trổng rau,…

5. Tại sao 45 tuổi không đi XKLĐ Nhật được?

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, tương tự như ở Nhật Bản, không tuyển dụng lao động từ 45 tuổi trở lên. Có một số lí do như sau:

– Công việc trong các nhà máy tại Nhật yêu cầu lao động làm việc vất vả, một số đơn hàng đòi hỏi sức khỏe cao, khả năng chịu áp lực và làm thêm giờ. Do đó, lao động trên 45 tuổi thường không có đủ sức khỏe để đáp ứng nhu cầu lao động tại Nhật.

– Đối với những NLĐ trên 45 tuổi, việc học ngôn ngữ mới và tiếng Nhật sẽ gặp nhiều khó khăn. Khả năng giao tiếp hạn chế sẽ gây trở ngại trong việc đào tạo và thích nghi với môi trường làm việc tại Nhật Bản. Từ đó có thể dẫn đến sự chán nản và khó khăn trong công việc.

– Lao động lớn tuổi cũng có thể từ bỏ công việc sớm nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn công việc cao hơn so với người trẻ. Vì vậy, các đơn hàng XKLĐ sang Nhật thường không phù hợp với những lao động từ 45 tuổi trở lên.

Vậy là H&C Global đã giúp các bạn hiểu rõ hơn những thông tin về độ tuổi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn nhận tư vấn về các đơn hàng xuất khẩu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

Có thể bạn muốn biết:
>> [GIẢI ĐÁP] Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 là bao nhiêu?
>> Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản đầy đủ nhất 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay