Tìm hiểu về đơn hàng hàn xì Nhật Bản 2023

Đơn hàng hàn xì Nhật Bản luôn là một đơn hàng được nhiều người lao động lựa chọn vì nó có các ưu điểm nổi trội hơn so với những đơn hàng khác. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì đây là cơ hội để bạn phát triển tại thị trường Nhật Bản. Vậy đơn hàng hàn xì là làm những công việc gì? Quy trình thi tuyển như thế nào? Hãy cùng H&C Global tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Đơn hàng hàn xì có vất vả không?

Ngoài những khó khăn thường gặp như không thông thạo ngôn ngữ Nhật hay chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn còn chưa thông thạo với ngành nghề thì có thể sẽ vất vả hơn ở thời gian đầu. Bạn phải luôn cập nhật kiến thức mới và học hỏi nhiều nếu muốn theo kịp. 

Công việc này nếu chỉ được đào tạo trong một khoảng thời gian ngắn thì sẽ rất khó để thành thạo. Vì vậy, đa phần đơn hàng hàn xì Nhật Bản đôi khi sẽ yêu cầu một chút tay nghề để có thể nhanh chóng làm quen với tiến độ công việc tại đây. 

So với nhiều đơn hàng khác thì đơn hàng hàn xì được đánh giá là một công việc rất vất vả, đa số đều cần phải có tay nghề và độ chính xác cao. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì đây sẽ là một lợi thế để bạn có thể phát triển điểm mạnh của mình tại Nhật Bản.

Đơn hàng hàn xì được đánh giá là một công việc rất vất vả
Đơn hàng hàn xì được đánh giá là một công việc rất vất vả

II. Đơn hàng hàn xì Nhật Bản làm những công việc gì?

Mỗi năm, đơn hàng hàn xì Nhật Bản luôn tuyển dụng lượng lớn người lao động tham gia làm việc tại các công ty, xí nghiệp cơ khí. Đây là một trong những quy trình ghép nối thông dụng nhất trong việc gia công kim loại. Đối với đơn hàng hàn xì, người lao động sẽ thực hiện các công việc như sau:

 • Hàn nối thép.
 • Gia công hàn xì hàng rào, cửa, cổng, cầu thang, lan can, mái tôn của những công trình nhà mới hoàn thiện.
 • Hàn các vật liệu, linh kiện.
 • Gia công các loại khung nhôm trong sản xuất cửa kính,…

Đơn hàng này người lao động không cần phải có quá nhiều sức lực, không trèo cao và không có việc nặng nhọc. Tuy nhiên lại cần nhiều sự chuyên môn và kỹ thuật. Vì vậy, có thể nói đơn hàng này sẽ không quá nguy hiểm hay vất vả gì hết.

Những công việc khi tham gia đơn hàng hàn xì Nhật Bản
Những công việc khi tham gia đơn hàng hàn xì Nhật Bản

III. Điều kiện tham gia đơn hàng hàn xì nhật bản

Để tham gia đơn hàng này, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như sau:

 • Độ tuổi: từ 19 đến 32 tuổi. Tuy nhiên độ tuổi thích hợp nhất để người lao động tham gia XKLĐ Nhật là từ 20 đến 28 tuổi. Khi nằm trong độ tuổi này sẽ cơ hội được trúng tuyển đơn hàng cao hơn.
 • Giới tính: Chỉ tuyển Nam
 • Ngoại hình: Người lao động nặng 50kg trở lên, cao trên 1m65. Đây là là một trong những yêu cầu cơ bản, ngoại hình cũng sẽ không phải là yếu tố để quyết định bạn có đỗ đơn hàng này không.
 • Yêu cầu về sức khỏe: Không bị cận hoặc mắc các bệnh về mắt ảnh hưởng đến thị lực, không mắc các bệnh bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Kinh nghiệm: Biết sử dụng máy móc cơ bản, sẽ ưu tiên những bạn có tay nghề cao kể cả có sự thiếu sót về ngoại hình.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Chưa từng xin visa đi Nhật
 • Không có tiền án, tiền sự và không thuộc những trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản
Đơn hàng hàn xì nhật bản chỉ tuyển nam và yêu cầu không bị cận
Đơn hàng hàn xì nhật bản chỉ tuyển nam và yêu cầu không bị cận

>> Tham khảo: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản đầy đủ nhất 

IV. Có nên tham gia đơn hàng hàn xì không?

Tham gia XKLĐ với đơn hàng hàn xì Nhật Bản luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều lao động Việt vì nó mang đến rất nhiều ưu điểm và lợi ích thiết thực. Trong đó có thể kể đến một số những ưu điểm nổi bật như:

 • Được làm việc trong môi trường hiện đại, làm trong các công ty và xí nghiệp lớn của Nhật với những công nghệ mới nhất. Sau khi sang Nhật, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn để nhanh chóng làm quen dần với công việc. Ngoài ra, Nhật là một đất nước rất tuân thủ nội quy và an toàn lao động. Vì vậy, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ cần thiết và làm việc trong môi trường nhiệt độ được kiểm soát chặt chẽ. 
 • Hỗ trợ những kiến thức chuyên ngành giúp nâng cao tay nghề cho người lao động. Có nhiều cơ hội đề rèn luyện tay nghề nên sau khi về nước, có thể nhận được nhiều cơ hội tốt với mức lương cao tại Việt Nam.
 • Mức lương hấp dẫn: Hiện tại ngành xây dựng và cơ khí là một trong 2 ngành nghề có mức lương cao nhất, trong đó hàn xì lại đứng đầu về mức thu nhập. Ngoài lương cơ bản ra, bạn cũng có thể làm tăng ca, làm thêm và được nhận lương phụ cấp hỗ trợ chỗ ở, chi phí sinh hoạt,… Theo mức lương cơ bản đối với đơn hàng hàn xì Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 25-30 triệu đồng. Nếu làm thêm bạn có thể sẽ được tính mức lương 125% so với mức lương cơ bản.
 • Nếu bạn làm tốt sẽ có thêm cơ hội gia hạn hợp đồng thêm 2 năm để trở thành hợp đồng đơn hàng 5 năm.
 • Thời gian đào tạo ngắn hạn, được xuất cảnh sớm: Khi đơn hàng được thông báo trúng tuyển sang Nhật, bạn chỉ cần chờ đợi trong vòng 2 tháng là có thể xuất cảnh ngay nếu muốn.
 • Độ tuổi cao vẫn có thể tham gia và trúng tuyển: Nếu bạn có tay nghề cao vẫn sẽ nhận những người lao động có độ tuổi tối đa là 38 tuổi.
Đơn hàng hàn xì luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều lao động Việt
Đơn hàng hàn xì luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều lao động Việt

Xem thêm:

>> Top 30+ đơn hàng đi Nhật cho nam lương cao, mới nhất năm 2024

>> Top 20 đơn hàng đi Nhật cho nữ lương cao, phí thấp cập nhật mới nhất 2023 

V. Quy trình thi tuyển đơn hàng hàn xì Nhật Bản 

1. Test IQ

Đây chỉ là những câu hỏi test IQ cơ bản nhằm xem xét tính nhạy bén và khả năng tư duy của NLĐ, một bài test phổ thông tại Nhật Bản. Phần thi test sẽ bao gồm như sau:

 • Thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia
 • Điền số tiếp theo trong dãy số sau
 • Vẽ hình đối xứng

2. Thi thể lực

Các bài thi này nhằm đánh giá xem người lao động có đủ sức khỏe để làm việc tại Nhật Bản hay không? Đối với đơn hàng này NLĐ sẽ thực hiện một số bài test thể lực như: Chạy ngắn, nhảy dây, đứng lên ngồi xuống,…

3. Thi thực hành

Trước khi bắt đầu thi thực hành các bạn sẽ được đào tạo và hướng dẫn nên các bạn không cần quá lo lắng với phần thi này. Chỉ cần bạn nắm được rõ kiến thức khi được được đào tạo thì khả năng thi tuyển là 90% rồi.

Các ứng viên tham gia phần thi thực hành của đơn hàng hàn xì
Các ứng viên tham gia phần thi thực hành của đơn hàng hàn xì

4. Phỏng vấn trực tiếp

Hầu hết việc phỏng vấn sẽ diễn ra ở cuối bài thi tuyển, theo đó các xí nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên để đánh giá xem liệu thực tập sinh có phù hợp với xí nghiệp hay không.

Trên đây là tổng quan về những điều cần biết khi tham gia đơn hàng hàn xì Nhật Bản. Đây là một trong những ngành có mức lương cao và nhiều chế độ ưu đãi đặc biệt. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin cụ thể và chi tiết về XKLĐ Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

Có thể bạn muốn biết:

>> Thực tế công việc đơn hàng linh kiện ô tô Nhật Bản như thế nào?

>> Đơn hàng điện tử Nhật Bản và các thông tin không thể bỏ qua 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay