Những điều cần biết khi tham gia đơn hàng hoàn thiện nội thất

Xuất khẩu lao động đơn hàng hoàn thiện nội thất hiện nay đang được nhiều lao động Việt lựa chọn. Với mức lương khá cao cùng với môi trường làm việc an toàn thì đây có thể nói là đơn hàng được rất nhiều người chú ý. Vậy cùng tìm hiểu xem đơn hàng hoàn thiện nội thất liệu có thật sự tốt để tham gia? 

I. Ngành hoàn thiện nội thất Nhật Bản 

Nhật Bản được xem là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển đứng thứ 3 trên thế giới. Với mức lương bình quân trên đầu người lên tới 319.000 Yên/ tháng (xấp xỉ khoảng 64 triệu đồng).

Chính vì vậy nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt của người Nhật luôn ở mức cao và việc đầu tư cho nhà cửa là sự quan tâm hàng đầu của họ. Người Nhật luôn ưa sạch sẽ nên căn nhà luôn cần sự ngăn nắp, an toàn cho nên việc bố trí nội thất khi xây dựng hay tân trang lại nhà luôn được người Nhật chú trọng. 

Thêm một lý do nữa, đó là phong cách truyền thống từ xưa đến nay của người Nhật luôn sử dụng rất nhiều gỗ trong thiết kế nên sẽ thường xuyên gặp hỏng hóc sau một vài năm. Từ đó không lượng công việc của đơn hàng hoàn thiện nội thất sẽ liên tục và rất ổn định.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng là đất nước có tỷ lệ già hóa dân số cao, nên lượng lao động phổ thông hàng năm luôn bị thiếu hụt. Dẫn đến cần tuyển một lượng lớn lao động xuất khẩu qua nhật cho ngành hoàn thiện nội thất luôn được rộng mở cho lao động Việt.

Công việc của đơn hàng nội thất liên tục và rất ổn định
Công việc của đơn hàng nội thất liên tục và rất ổn định

II. Điều kiện để tham gia đơn hàng hoàn thiện nội thất

Theo tính chất công việc cần sự linh hoạt vì vậy chỉ nhận những lao động nam. Điều kiện để tham gia đơn hàng hoàn thiện nội thất như sau:

 • Từ 18-35 tuổi, có sức khỏe và thị lực tốt 
 • Cao từ 1m6, nặng từ 50kg trở lên
 • Không yêu cầu kinh nghiệm, nhưng nếu có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế khi thi tuyển
 • Nhanh nhẹn, chăm chỉ, kiên trì và có niềm đam mê yêu thích công việc cũng như tiếng Nhật tốt
 • Không yêu cầu về tình trạng hôn nhân 
 • Không bị mắc các bệnh về mắt như mù màu
 • Không bị viêm gan B, A, HIV hay các bệnh truyền nhiễm khác

III. Chi tiết về công việc đơn hàng hoàn thiện nội thất Nhật Bản

Đối với đơn hàng hoàn thiện nội thất sẽ có rất nhiều công việc khác nhau, tùy vào mỗi đơn hàng tuyển dụng mà bạn sẽ làm một trong các công việc sau.

1. Dán giấy tường nhà

Trong đơn hàng hoàn thiện nội thất thì dán giấy tường nhà được xem là công việc đơn giản nhất. Tuy nhiên cũng cần nhiều tay nghề và kỹ thuật cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng quen tay sau khi thực hiện vài đơn hàng. Bạn chỉ cần làm sạch bề mặt trường cần dán giấy rồi tiến hành dán giấy và bảo trì nếu có hỏng hóc xảy ra.

Dán giấy tường nhà được xem là công việc đơn giản nhất
Dán giấy tường nhà được xem là công việc đơn giản nhất

2. Lát sàn gỗ

Đối với công việc này, trước hết bạn cần xử lý sạch sẽ bề mặt sàn nhà. Tiếp theo sẻ trải một lớp lót và tiến hành lắp đặt sàn gỗ theo thiết kế đã yêu cầu. 

3. Sơn tường cách nhiệt 

Công việc mà các bạn phải làm là chuẩn bị các bề mặt để sơn, việc phủ sơn cách nhiệt hay sơn chống nóng sẽ hình thành nên một lớp mảng bám. Điều này sẽ ngăn chặn ánh nắng mặt trời giúp cách nhiệt cho căn nhà rất tốt.

4. Làm trần thạch cao

Trần nhà thạch cao là loại trần được thiết kế từ các tấm thạch cao có cố định bằng các khung xương liên kết vững chắc vào kết cấu tầng trên. Nó cũng được xem như một loại trần giả để tăng thêm phong cách cho căn nhà, luôn nằm phía sau lớp tường thật. Bạn sẽ phải tham gia thi công và hoàn thiện tầng thiết kế theo bản vẽ mà gia chủ đã yêu cầu.

5. Thiết kế giường tủ, bàn gỗ

Thiết kế bàn ghế, giường tủ sẽ tùy thuộc vào đơn hàng đồ gỗ. Việc của bạn là lên ý tưởng và thiết kế nội thất bao gồm như: giường tủ, bàn làm việc, kệ gỗ,…Ý tưởng phải có sự hài hòa về màu sắc và tính thẩm mỹ theo yêu cầu của gia chủ nhằm đảm bảo sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Thiết kế giường tủ, bàn gỗ cần có sự hài hoà về màu sắc và tính thẩm mỹ
Thiết kế giường tủ, bàn gỗ cần có sự hài hoà về màu sắc và tính thẩm mỹ

6. Hoàn thiện các mép tường bằng gỗ

Công việc của đơn hàng này làm hoàn thiện các mép tường gỗ giống như đơn hàng lát sàn. NLĐ chỉ cần thực hiện đo đạc chính xác từng vị trí bề mặt tường để dán các tấm gỗ vào tường một cách chính xác. Ngoài ra những đơn hàng này đôi khi cũng yêu cầu bảo trì lại và bạn phải tháo bỏ các mép tường cũ.

7. Lắp đặt các thiết bị kim loại âm tường, trần nhà

Trong đơn hàng thiết kế nội thất thì công việc lắp đặt thiết bị âm tường được xem là công việc cần sự khéo léo mà tỉ mỉ nhất. Bởi vì, thực hiện lắp thiết bị âm tường cần có độ chính xác cao và độ hoàn mỹ nhất định.

IV. Mức lương, chế độ, chi phí của đơn hàng hoàn thiện nội thất Nhật Bản

Các đơn hàng hoàn thiện nội thất mặc dù cũng có hơi vất vả. Tuy nhiên sẽ bù lại là có khá nhiều lợi ích, rất xứng đáng với công sức mà NLĐ phải bỏ ra.

1. Mức lương

Đơn hàng hoàn thiện nội thất có mức lương khá cao, thường sẽ rơi vào khoảng 15 man/ tháng ( khoảng 30 triệu VNĐ). Tuy nhiên đây chỉ là mức lương phổ thông, có nhiều yếu tố sẽ quyết định mức lương của bạn như: doanh nghiệp mà bạn tham gia, mức lương theo vùng miền, công việc làm thêm ngoài giờ và tăng ca,…

>> Xem thêm: [GIẢI ĐÁP] Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 là bao nhiêu?

2. Chế độ được hưởng

Doanh nghiệp cũng sẽ luôn quan tâm đến NLĐ vì vậy cũng đưa ra nhiều phúc lợi, tạo điều kiện cho lao động phát triển tại Nhật. Một số chế độ như:

 • Được tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội.
 • Được cấp cho ký túc xá với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.
 • Luôn luôn có việc làm khi tham gia đơn hàng hoàn thiện nội thất

3. Chi phí tham gia

Khác với những đơn hàng khác, đơn hàng hoàn thiện nội thất có chi phí tham gia khá thấp. Bởi vì NLĐ thiếu hụt nên việc cần bổ sung nhân lực đang rất cần thiết.

Đơn hàng hoàn thiện nội thất có chi phí tham gia khá thấp
Đơn hàng hoàn thiện nội thất có chi phí tham gia khá thấp

>> Xem thêm: Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản 2023 khoảng bao nhiêu tiền?

V. Thi tuyển đơn hàng hoàn thiện nội thất như thế nào?

Đơn hàng hoàn thiện nội thất được đánh giá là một trong những đơn hàng tốt cho NLĐ tham gia. Bởi vì đơn hàng này không yêu cầu kinh nghiệm vậy nên quá trình thi tuyển tương đối dễ dàng. Một số các bài thi tuyển bao gồm:

1. Test IQ

Các bài test IQ chỉ là các câu hỏi tư duy cơ bản, không quá phức tạp phải đòi hỏi tư duy và trí nhớ cao. Nội dung bài test này chỉ thực hiện các kiến thức cơ bản như sau:

 • Thực hiện các phép tính: cộng, trừ, nhân, chia
 • Điền số tiếp theo vào dãy số
 • Vẽ các hình đối xứng

2. Kiểm tra thể lực

Bài thi này chỉ cần các lao động nam thực hiện bài thi chạy ngắn và nâng bao cát.

👉👉 Xem thêm: Phần thi thể lực vác bao cát 

3. Phỏng vấn trực tiếp

Đây là bài thi cuối cùng, nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn trực tiếp để đánh giá các ứng viên. Muốn biết những ứng viên có thật sự hợp với công việc này hay không, ngoài ra sẽ phổ biến một số điều kiện khi đến Nhật.

Trên đây là tổng quan về đơn hàng hoàn thiện nội thất, chi tiết những điều cần biết cho các lao động muốn xuất khẩu qua Nhật. Đây được xem là một ngành có tiềm năng, công việc luôn ổn định và mức lương cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thông tin XKLĐ Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay