Cập nhật chi phí, học bổng và visa mới nhất – Du học Ấn Độ 2024

Ấn Độ không chỉ là một quốc gia nổi tiếng về văn hóa và du lịch mà trong những năm gần đây, Ấn Độ nổi lên như một điểm đến du học lý tưởng! Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về du học Ấn Độ 2024 nhé!

Nội dung

I. Đôi nét thú vị về đất nước Ấn Độ 

Đất nước Ấn Độ là một quốc gia đông dân thứ 2 thế giới và ẩn chứa rất nhiều điều đặc biệt.

1. Tôn giáo đặc sắc 

Ấn Độ là một trong những cái nôi đầu tiên của nhiều tôn giáo, đặc biệt là Phật Giáo. Nơi đây sở hữu rất nhiều tôn giáo như Vệ Đà, Ấn Độ Giáo, Áo Nghĩa Thư,  Kỳ Na Giáo, Phật Giáo, Đạo Sikh,… 

Tôn giáo Ấn Độ - sự thống nhất trong đa dạng
Tôn giáo Ấn Độ – sự thống nhất trong đa dạng

2. Nền kinh tế hùng cường 

Hiện nay Ấn Độ là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới sau Mỹ, Trung, Nhật và Đức. Ấn Độ có thế mạnh về nông nghiệp và cả công nghiệp. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng sở hữu một lượng dầu mỏ và khí tự nhiên đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho Ấn Độ phát triển kinh tế.

Ấn Độ là điểm sáng kinh tế toàn cầu
Ấn Độ là điểm sáng kinh tế toàn cầu

3. Nền giáo dục đáng quý 

Chính phủ Ấn Độ luôn coi trong nền giáo dục. Quốc gia này luôn dành sự đầu tư và quan tâm nhất định đến nền giáo dục nước nhà. Chính điều này đã tạo nên một nền giáo dục uy tín ở Ấn Độ.

4. Ẩm thực phong phú 

Ấn Độ nổi tiếng với nhiều loại gia vị và ẩm thực phong phú. Từ thức ăn chay, thức ăn mặn, bánh ngọt hay các thực phẩm khác, Ấn Độ điều có đầy đủ. Đây là một nền ẩm thực mà chắc chắn khi thử qua sẽ lưu lại trong bạn nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ẩm thực Ấn Độ vô cùng độc đáo và phong phú nhờ sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị
Ẩm thực Ấn Độ vô cùng độc đáo và phong phú nhờ sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị

II. Ấn Độ là điểm đến du học lý tưởng của sinh viên quốc tế

1. Ngành giáo dục và khoa học Ấn Độ rất phát triển 

Ấn Độ nổi tiếng là một trung tâm giáo dục và khoa học rất phát triển. Nhờ vào các chuyên gia nghiên cứu dày dặn kinh nghiệm, nền giáo dục và khoa học ở Ấn Độ đạt thành tựu đáng kể. 

Quốc gia này được xem là điểm đến lý tưởng cho ngành khoa học và giáo dục.

Ấn Độ xếp hạng nhì sau Brazil về tỷ lệ đầu tư cho giáo dục
Ấn Độ xếp hạng nhì sau Brazil về tỷ lệ đầu tư cho giáo dục

2. Chi phí rẻ 

Ấn Độ có chi phí du học rẻ hơn nhiều so với các quốc gia Châu Âu khác. Chi phí sinh hoạt ở Ấn Độ dao động từ 150-200 USD bao gồm các chi phí ăn ở, đi lại,…

Ưu điểm nổi bật của du học tại Ấn Độ là chi phí rẻ
Ưu điểm nổi bật của du học tại Ấn Độ là chi phí rẻ

3. Nhiều cơ hội nhận học bổng 

Mỗi năm, chính phủ và các trường đại học tại Ấn Độ thường cung cấp hơn 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam. Các học bổng này thuộc các lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Y học, Nông lâm nghiệp và một số ngành khác. 

Quá trình xét tuyển học bổng cũng không quá khó khăn nên có rất nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam. 

4. Cơ hội tuyển dụng trên toàn cầu 

Nhiều tập đoàn lớn của các nước như Anh, Pháp, Mỹ đã có mặt tại Ấn Độ. Bên cạnh đó, tỷ lệ CEO người Ấn Độ đang ngày càng tăng cao trên toàn cầu. Chính vì vậy mà cơ hội tuyển dụng của các sinh viên tốt nghiệp ở Ấn Độ là rất cao. 

III. Điều kiện du học Ấn Độ 2024

Điều kiện du học Ấn Độ 2024
Điều kiện du học Ấn Độ 2024

Du học Ấn Độ không đòi hỏi những điều kiện quá khắt khe. Để du học Ấn Độ, bạn cần đạt các điều sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT (đối với chương trình cử nhân), tốt nghiệp đại học (đối với chương trình cao học). 
 • Kết quả học tập trên 6.5 GDP.
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hoặc TOEIC.

IV. Chi phí du học Ấn Độ 2024

Sinh viên quốc tế có thể tham gia vào một khóa học công nghệ tốt nhất ở Ấn Độ với mức học phí chỉ từ 3.000 đến 4.000 USD mỗi năm (tương đương khoảng 75-100 triệu đồng).

Chi phí du học Ấn Độ 2024
Chi phí du học Ấn Độ 2024

Ngoài sự hấp dẫn của học phí thấp, chi phí sinh hoạt ở Ấn Độ cũng khá hợp lý. Theo thống kê từ Bộ Giáo dục Ấn Độ, tổng chi phí hàng tháng bao gồm ăn uống, đi lại, nhà ở cho một sinh viên quốc tế khoảng 400 USD (tương đương hơn 9,7 triệu đồng).

V. Top 10 trường đại học hàng đầu ở Ấn Độ 

1. Học viện Khoa học Ấn Độ ở Bangalore 

Học viện Khoa học Ấn Độ nằm ở trung tâm của khu vực các học viện nghiên cứu phía bắc thành phố Bangalore. Đây là ngôi trường nổi tiếng với chương trình nghiên cứu về công nghệ và kỹ thuật. 

Học viện Khoa học Ấn Độ ở Bangalore 
Học viện Khoa học Ấn Độ ở Bangalore

Trường được thành lập vào năm 1909 với hai khoa và chỉ có 21 sinh viên. Hiện nay, trường đã phát triển thành 39 khoa học trên một khuôn viên rộng 400 mẫu đất và có hơn 3.500 sinh viên. Trường đảm bảo cung cấp cho sinh viên một chương trình học tiên tiến và chất lượng.

👉👉 Xem thêm: IISc Bengaluru Complete Campus Tour 

2. Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Bombay

Học viện Công nghệ Ấn Độ tại Bombay được thành lập vào năm 1958 là một trong những trường đại học hàng đầu tại Ấn Độ. Nổi tiếng với các chương trình kỹ thuật và khoa học, trường cũng cung cấp một số khóa học về nghệ thuật và nhân văn. 

Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Bombay
Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Bombay

IITB đã xây dựng các liên kết giữa các trường đại học cả trong nước và quốc tế để thúc đẩy phát triển các chương trình nghiên cứu và học tập. Trường nằm trong khu vực Powai ở phía đông bắc của Mumbai (trước đây gọi là Bombay) và có khoảng 8.000 sinh viên.

👉👉 Xem thêm: IIT Bombay Campus Tour

3. Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Delhi

Học viện Công nghệ Ấn Độ tại Delhi được thành lập vào năm 1961 như một trường đại học chuyên về kỹ thuật. Tuy nhiên, hiện nay trường đã phát triển thành 11 trung tâm đa ngành, trong đó các chương trình kỹ thuật và khoa học có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Delhi
Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Delhi

Với diện tích 325ha, IITD nằm ở khu vực Hauz Khas, phía nam của thủ đô New Delhi. Trường cũng gần các trường đại học khác, bao gồm Đại học Jawaharlal Nehru và Hội đồng Quốc gia về Nghiên cứu Giáo dục và Đào tạo (NCERT). Vị trí địa lý thuận lợi này giúp cho sinh viên trường dễ dàng kết nối với các trường khác.

👉👉 Xem thêm: Campus Tour of IIT Delhi

4. Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Madras

Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Madras ra đời vào giữa thế kỷ 20 (năm 1959). Trường hiện có khoảng 8.000 sinh viên đang theo học tại khuôn viên trường ở Chennai (trước đây gọi là Madras). Chennai một trung tâm văn hóa, kinh tế và giáo dục quan trọng nhất ở miền Nam Ấn Độ. 

Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Madras
Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Madras

Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Madras nổi tiếng với các chương trình giảng dạy tiên tiến. Trường cũng tự hào về không gian tự nhiên tuyệt vời của mình, gần Công viên quốc gia Guindy.

👉👉 Xem thêm: IIT Madras || CAMPUS TOUR

5. Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Kanpur

Học viện Công nghệ Ấn Độ tại Kanpur được thành lập vào năm 1959. Nằm trên một khuôn viên rộng lớn lên đến 1.000 ha ở ngoại ô của thành phố Kanpur. Trường hiện có khoảng 7.000 sinh viên đang theo học. 

Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Kanpur
Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Kanpur

Tương tự như các học viện công nghệ khác, trường chủ yếu tập trung vào các môn kỹ thuật và công nghệ. Ngoài ra, trường cũng cung cấp các chương trình học về nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội. IITK cũng là học viện Ấn Độ đầu tiên mở chương trình đào tạo về khoa học máy tính.

👉👉 Xem thêm: IIT Kanpur | A cinematic campus tour

6. Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Kharagpur

Học viện tọa lạc tại thành phố Kharagpur, địa điểm nằm ở phía đông bắc của Ấn Độ, cách thành phố Kolkata 116 km về phía tây. Học viện Công nghệ Ấn Độ tại Kharagpur được thành lập vào năm 1951 với mục đích ban đầu là một viện đào tạo cho các nhà khoa học và kỹ sư.

Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Kharagpur
Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Kharagpur

Đây là học viện công nghệ đầu tiên và có diện tích khuôn viên rộng nhất ở Ấn Độ. Hiện nay, trường có khoảng 9.000 sinh viên theo học. Trường nổi tiếng với đầu ra sinh viên đạt chuẩn quốc tế.

👉👉 Xem thêm: IIT Kharagpur

7. Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Roorkee

Được thành lập vào năm 1847 và chính thức trở thành một trường đại học vào năm 1949 dưới tên Đại học Roorkee. Năm 2001, Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Roorkee đã chuyển đổi tên gọi của mình. 

Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Roorkee
Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Roorkee

Trường hiện có 21 khoa với chương trình đào tạo đa dạng về kỹ thuật, khoa học ứng dụng, nhân văn, xã hội và quản lý. Bên cạnh đó tập trung vào giáo dục và nghiên cứu về công nghệ và khoa học. Ngoài ra, trường còn có 3 trung tâm ưu việt tập trung vào công nghệ nano, hệ thống giao thông, và giảm nhẹ và quản lý thiên tai.

👉👉 Xem thêm: IIT Roorkee Campus Tour 

8. Đại học Delhi

Đại học Delhi
Đại học Delhi

Đại học Delhi là một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu trong nước. Đại học Delhi quản lý 77 trường trực thuộc và đào tạo cho khoảng 132.400 sinh viên. Được thành lập từ năm 1922 , đến nay trường đã phát triển thành một trong những đại học lớn nhất Ấn Độ, với hai cơ sở chính ở New Delhi: Bắc và Nam. 

Đây là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giáo dục tiên tiến, hiện đại. Có lượng sinh viên tốt nghiệp loại giỏi khá cao.

👉👉 Xem thêm: Delhi University completes a century

9. Đại học Calcutta 

Đại học Calcutta, cũng là một trường đại học công đa ngành, được thành lập vào năm 1857 tại thành phố Kolkata. Trước đây được biết đến với tên gọi là Calcutta, là một trung tâm thương mại, văn hóa và giáo dục của đông Ấn Độ. 

Đại học Calcutta 
Đại học Calcutta

Hiện nay, Đại học Calcutta quản lý 14 trường trực thuộc được phân bố rải rác trong thành phố và vùng ngoại ô, với hơn 23.000 sinh viên theo học. Trường có uy tín lớn cả trong và ngoài Ấn Độ.

👉👉 Xem thêm: Drone Tour | IIM Calcutta

10. Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Guwahati

Được thành lập bởi chính phủ Ấn Độ vào năm 1994, Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Guwahati là một trường đại học trẻ. Nằm trên khuôn viên rộng 700 ha  bên bờ bắc của sông Brahmaputra, ngoại ô của thành phố Guwahati ở đông bắc Ấn Độ. 

Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Guwahati
Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Guwahati

Trường được biết đến là một trong những trường đẹp nhất trong nước. Trường có 6 trung tâm nghiên cứu, tập trung vào các lĩnh vực như năng lượng, môi trường, công nghệ giáo dục, công nghệ nano và truyền thông đại chúng.

👉👉 Xem thêm: IIT Guwahati 

VI. Top 14 ngành học bậc đại học tại Ấn Độ 

1. Du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn 

Nhu cầu du lịch Ấn Độ trong những năm gần đây đang ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, ngành Du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn 
Ngành du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Du học Ấn Độ ngành học này, bạn sẽ được trang bị một kiến thức chuyên môn về các kĩ năng quản trị khách sạn nhà hàng. Hoặc các kỹ năng quản lý tour, dẫn tour, tùy thuộc vào chuyên ngành chính mà bạn chọn.

2. Giáo dục và đào tạo 

Là một quốc gia luôn chú trọng đầu tư vào giáo dục và đào tạo, Ấn Độ chính là một điểm đến phù hợp để học ngành giáo dục và đào tạo. 

Ngành giáo dục và đào tạo 
Ngành giáo dục và đào tạo

Ở ngành học này, bạn sẽ được trang bị nhiều kỹ năng giảng dạy. Bên cạnh đó còn có các kiến thức chuyên môn liên quan đến sư phạm và giáo dục. Các kiến thức này sẽ là nguồn bổ trợ đắc lực cho tương lai của bạn.

3. Khoa học máy tính và công nghệ thông tin 

Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề cực hot. Đặc biệt, Ấn Độ cũng là một quốc gia rất phát triển về lĩnh vực này.

Ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin 
Ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Du học Ấn Độ ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin sẽ cung cấp cho bạn nhiều kỹ năng cần thiết. Các kỹ năng bao gồm lập trình, nghiên cứu cấu trúc dữ liệu, cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu, phân tích dữ liệu. Bên cạnh đó còn có các thuật toán xử lý dữ liệu, khai phá dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và các hệ thống dữ liệu lớn phục vụ mọi mặt của kinh tế – xã hội.

4. Khoa học xã hội và truyền thông 

Ngành khoa học xã hội và truyền thông là một ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay. Cơ hội việc làm của các ngành nghề này đang rộng mở hơn bao giờ hết. 

Ngành khoa học xã hội và truyền thông 
Ngành khoa học xã hội và truyền thông

Du học Ấn Độ ngành học này bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với các chương trình đào tạo chất lượng cao và được thực tập trong nhiều công ty truyền thông lớn.

5. Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản 

Đến với ngành học này bạn sẽ được học nhiều ngành nghề với lượng kiến thức vô cùng rộng. Điều này giúp bạn đạt được nhiều yêu cầu của các nhà tuyển dụng. 

Ngành khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản 
Ngành khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản

Đến với Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản bạn sẽ được cung cấp những kiến thức trong lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật điện – Điện tử, Công nghệ thực phẩm,…

6. Kinh doanh và quản lý 

Hiện nay nhu cầu kinh doanh thương mại trên toàn thế giới đang sôi sục hơn bao giờ hết. Điều này đã tạo nên một cơn sốt nhân lực cho ngành Kinh doanh và quản lý.

Ngành kinh doanh và quản lý 
Ngành kinh doanh và quản lý

Với ngành học này, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng quản lý, kinh doanh. Bên cạnh đó, còn có cơ hội thực tập trong các tập đoàn kinh tế lớn.

7. Kiến trúc và xây dựng 

Trong năm đầu tiên của ngành Kiến trúc, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng như lịch sử, công nghệ. Bên cạnh đó còn có pháp luật xây dựng, lý thuyết cơ bản và kỹ năng phân tích cũng như tính toán.

Ngành kiến trúc và xây dựng 
Ngành kiến trúc và xây dựng

Bắt đầu từ năm thứ hai, bạn sẽ bắt đầu học các chuyên ngành tùy theo sở thích cá nhân. Bạn sẽ bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình thành một bản vẽ 3D hoàn chỉnh trên giấy hoặc máy tính. Bạn sẽ được học cách sử dụng nhiều phần mềm thiết kế khác nhau để phục vụ cho công việc.

8. Kỹ thuật 

Ngành kỹ thuật được chia thành nhiều nhánh nhỏ như: kỹ thuật điện, kĩ thuật oto, kỹ thuật hóa học,… Với ngành học này bạn sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về kỹ thuật. Đồng thời được thực hành và làm việc trong các môi trường có tính ứng dụng cao.

Ngành kỹ thuật
Ngành kỹ thuật

9. Luật 

Ngành Luật là một trong những ngành nghề đang được coi trọng hiện nay. Nhu cầu việc làm của ngành Luật cũng đang tăng cao. 

Ngành luật
Ngành luật

Ấn Độ là một trong những chiếc nôi của nền triết học và các bộ luật cổ. Chính vì vậy du học ngành Luật ở Ấn Độ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về luật pháp một cách chuyên sâu bởi các chuyên gia ở Ấn Độ.

10. Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế 

Ấn Độ nổi tiếng là một nền văn hóa đặc sắc và phong phú. Vậy nên, du học Ấn Độ ngành Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế là một lựa chọn phù hợp.

Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế 
Ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Ở đây, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều phong cách khác nhau. Điều này giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về nghệ thuật và thỏa sức sáng tạo.

11. Nhân văn 

Ngành Nhân văn là một ngành học với lượng kiến thức rộng và phong phú. Với ngành này, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về: xã hội, văn hoá, lịch sử, kinh tế, chính trị, tâm lý học, tâm sinh lý học, pháp luật,…

Đây sẽ là một trong những ngành nghề nổi bật trong tương lai. Bởi nhu cầu về các vấn đề xã hội của con người đang ngày càng tăng.

12. Nông nghiệp và thú y 

Ấn Độ là một quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp. Chính vì vậy, quốc gia này là một sự lựa chọn phù hợp cho ngành Nông nghiệp và thú y. 

Ngành nông nghiệp và thú y 
Ngành nông nghiệp và thú y

Với ngành học này bạn sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên môn về trồng trọt chăn nuôi và chăm sóc vật nuôi. Cơ hội việc làm cùng vô cùng rộng mở khi bạn có thể tham gia vào các nông trại quy mô lớn tại Ấn Độ.

13. Thạc sĩ quản trị kinh doanh 

Là một nền kinh tế đứng thứ 5 thế giới, Ấn Độ tự hào là một quốc gia có nền kinh tế ổn định và bền vững. Vậy nên, việc giáo dục ngành kinh tế, kinh doanh ở quốc gia này vô cùng được chú trọng.

Ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh
Ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh cũng là một ngành học hot hiện nay. Đặc biệt ở Ấn Độ bạn sẽ có được nhiều cơ hội làm việc trong các công ty kinh doanh lớn mang tầm cỡ quốc tế.

14. Y tế và sức khỏe 

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy nên ngành y tế và sức khỏe đang là một ngành nghề rất hot.

Ngành y tế và sức khỏe 
Ngành y tế và sức khỏe

Du học ngành y tế và sức khỏe ở Ấn Độ bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu từ các giáo sư đầu ngành. Bên cạnh đó, còn được tiếp xúc với các phương pháp chữa bệnh tiên tiến và hiện đại.

VII. Hồ sơ, quy trình xin visa du học Ấn Độ 2024

1. Hồ sơ du học

Hồ sơ xin visa đi du học Ấn Độ 2024
Hồ sơ xin visa đi du học Ấn Độ 2024
 • Hộ chiếu cần còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Đơn xin cấp thị thực theo biểu mẫu.
 • 01 ảnh thẻ (chụp mới trong vòng 6 tháng).
 • Bản sao của giấy khai sinh.
 • Bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm của khóa học hiện tại và học bạ.
 • Bản chính của thư mời nhập học từ trường hoặc tổ chức giáo dục tại Ấn Độ.
 • Chứng minh tài chính (nếu là học viên tự túc).
 • Giấy xác nhận học bổng từ trường mà bạn sẽ theo học tại Ấn Độ (nếu có học bổng).
 • Giấy xét nghiệm âm tính HIV.

2. Quy trình xin visa

Quy trình xin visa du học Ấn Độ 2024
Quy trình xin visa du học Ấn Độ 2024

Bước 1: Điền đơn online

Điền thông tin cá nhân trên hộ chiếu và chuẩn bị một file ảnh mềm để điền vào tờ khai trực tuyến. Hoàn thành toàn bộ thông tin cần thiết trên tờ khai trực tuyến. Tiếp theo, in bản sao tờ khai để mang theo khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán.

Bước 2: Nộp lệ phí

Khi hoàn tất việc điền thông tin và nộp tờ khai xin visa Ấn Độ trực tuyến, bạn sẽ nhận được một mã code để thanh toán phí visa. In mã code này ra và sau đó đến ngân hàng được chỉ định để thanh toán phí visa.

Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Khi thanh toán hoàn tất, bạn sẽ nhận được một email từ Đại sứ quán xác nhận rằng họ đã nhận được phí visa của bạn. Khi đó, bạn có thể đến Đại sứ quán (hoặc Tổng lãnh sự) để nộp bộ hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả

Trong vòng 72 giờ kể từ khi thanh toán phí trực tuyến thành công, bạn sẽ nhận được một email xác nhận về kết quả xin visa Ấn Độ. In ra email xác nhận này và mang theo khi nhập cảnh vào Ấn Độ.

3. Một số lưu ý khi xin visa du học Ấn Độ 

 • Kích thước ảnh trong giấy tờ sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của từng trường.
 • Yêu cầu về hồ sơ và thủ tục đăng ký du học có thể khác nhau tùy theo từng trường.
 • Một số trường Đại học Ấn Độ có hạn chế về tuổi và điểm học trong trung học phổ thông. Vậy nên cần tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ.
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trong giảng dạy và học tập tại các trường đại học Ấn Độ cho du học sinh. Mặc dù không có yêu cầu cứng nhắc về các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL hoặc IELTS. Nhưng du học sinh phải tham gia phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh để được cấp visa. Do đó, có một nền tảng tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế khi xin visa du học Ấn Độ.

VIII. Những tips cho sinh viên có ý định du học Ấn Độ 

Những điều cần biết khi du học Ấn Độ
Những điều cần biết khi du học Ấn Độ
 • Luôn nhớ rửa tay trước khi ăn là điều cần thiết.
 • Tránh tập trung ở những nơi đông người và tránh đi vào các đoạn đường vắng vẻ, đặc biệt là các bạn nữ.
 • Hãy cẩn thận giữ gìn tài sản cá nhân và tránh cho các bạn nước ngoài mượn tiền.
 • Tại Ấn Độ, bạn có thể thương lượng giá cả khi mua sắm ở các siêu thị hoặc chợ.
 • Đừng quên mang theo các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, hạ sốt, …
 • Trong trường hợp cần sự giúp đỡ khẩn cấp, hãy hét lớn.
 • Nếu bạn phải thuê nhà, hãy cẩn thận khi ký hợp đồng.

IX. Chuẩn bị du học Ấn Độ 2024 cùng H&C Global

Hãy đến với H&C Global để được chúng tôi phục vụ cho quá trình chuẩn bị du học Ấn Độ của bạn!

✅ Tư vấn du học Ấn Độ uy tín, tận tâm

✅ Hỗ trợ xin visa Ấn Độ

✅ Hỗ trợ tìm kiếm học bổng và chuẩn bị các loại giấy tờ du học

✅ Tư vấn ngành học, trường học phù hợp tại Ấn Độ

✅ Giúp đỡ và hỗ trợ du học sinh trong quá trình học tại Ấn Độ

H&C Global xin hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường tìm đến đất nước mơ ước!

H&C Global – Nơi khởi nguồn thành công của bạn
H&C Global – Nơi khởi nguồn thành công của bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay