Du học Áo 2024 – Update điều kiện và chính sách

Du học Áo những năm gần đây nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bạn trẻ. Vậy điều gì đã làm nên độ hot của Du học tại Áo như vậy? Hãy cùng H&C Global tìm hiểu nhé!

Nội dung

I. Đôi nét nổi bật về nước Áo 

Áo, hay Cộng hòa Áo, là một quốc gia nằm ở Trung Âu không tiếp giáp với biển. Nó giáp với Cộng hòa Séc và Đức ở phía Bắc; Hungary và Slovakia ở phía Đông; Slovenia và Ý ở phía Nam; cũng như giáp với Thụy Sĩ và Liechtenstein ở phía Tây.

Mặc dù nhỏ bé, Áo thường được xếp vào top 15 quốc gia giàu có nhất thế giới theo GDP (theo Forbes). Vào năm 2023, GDP bình quân đầu người của Áo đạt 56.802 USD, đứng thứ 12 trên thế giới.

Cộng hòa Áo - một đất nước xinh đẹp nằm ở trung tâm châu Âu
Cộng hòa Áo – một đất nước xinh đẹp nằm ở trung tâm châu Âu

Trước đây, Áo cùng với Hungary tạo nên Đế chế Áo-Hung mạnh mẽ từ năm 1867 cho đến khi tan rã sau Thế chiến I. Từ thế kỷ 19 đến nay, thủ đô Vienna vẫn nổi tiếng là trung tâm văn hóa, âm nhạc và nghệ thuật của châu Âu.

II. Vì sao nên chọn du học Áo ?

1. Hệ thống giáo dục chất lượng 

Hệ thống giáo ở Áo là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến ở Châu Âu. Đây là một quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo đạt chất lượng cao trên thế giới. Nước Áo cũng sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Graz, Đại học Salzburg Đại học Công nghệ Vienna, Đại học Innsbruck hoặc Đại học Johannes Kepler Linz… 

Bên cạnh đó, nước Áo cũng là nơi xuất thân của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới nghệ thuật, văn hóa, lịch sử,…

Áo từ lâu được xem là đất nước có hệ thống giáo dục lâu đời và phát triển
Áo từ lâu được xem là đất nước có hệ thống giáo dục lâu đời và phát triển

2. Học phí phải chăng 

Đối với nhiều gia đình Việt Nam, chi phí du học tại Áo không phải là lựa chọn phổ biến do giá cả có phần cao. 

Học phí tại các trường Áo thường dao động từ 3.000 đến 23.000 Euro mỗi năm, phụ thuộc vào địa điểm học tập. 

Chi phí sinh hoạt cho du học sinh tại Áo thường là từ 8.000 đến 13.000 Euro mỗi năm. Tuy nhiên, du học sinh cũng có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính từ chính phủ Áo, các tổ chức hoặc trường học.

Học phí của các trường tại Áo sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn học
Học phí của các trường tại Áo sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn học

3. Môi trường sống lý tưởng

Có thể nói, nước Áo là một quốc gia lý tưởng cho mọi người bởi Áo đứng ở vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống của các quốc gia (theo đánh giá của Economist Intelligence Unit). Theo Chỉ số Hòa bình thế giới (Global Peace Index, 2022), Áo nằm trong top 7 quốc gia hòa bình nhất thế giới. Thủ đô của Áo cũng đứng đầu trong danh sách những thành phố mang lại sự thoải mái nhất cho cuộc sống.

Áo - một trong những quốc gia Châu Âu đáng sống nhất
Áo – một trong những quốc gia Châu Âu đáng sống nhất

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã khẳng định rằng Áo xếp hạng cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu khi đánh giá mức độ phúc lợi. Tỷ lệ thất nghiệp ở Áo duy trì ở mức thấp, chỉ 7% tính đến cuối năm 2022. Và người dân được chăm sóc đầy đủ về giáo dục, y tế cũng như các điều kiện sống khác.

III. Điều kiện du học Áo 2024

Hãy cùng tìm hiểu về điều kiện du học Áo để có sự chuẩn bị chỉn chu nhất cho hành trình du học của mình nhé!

1. Điều kiện học tập 

 • Đối với bậc cử nhân: Sinh viên cần tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Đức B2 hoặc Tiếng Anh (Tùy theo yêu cầu của trường). 
 • Đối với bậc cao học: Sinh viên cần tốt nghiệp Đại học ngành học tương ứng và có chứng chỉ Tiếng Đức B2 hoặc Tiếng Anh (Tùy theo yêu cầu của trường). 
Du học Áo - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
Du học Áo – Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

2. Điều kiện chi phí 

Để chi trả cho các mức chi phí khi du học Áo, bạn cần chuẩn bị một số tiền khoảng 10.000 USD để có thể đảm bảo các khoản chi tiêu trong những năm học tại đây. 

Ưu điểm nổi bật của Du học Áo là chi phí hợp lí và điều kiện học tập tốt
Ưu điểm nổi bật của Du học Áo là chi phí hợp lí và điều kiện học tập tốt

Bên cạnh đó, bạn cần chứng minh khả năng tài chính của bản thân và gia đình trong việc chi trả các chi phí du học tại Áo. Bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên, cũng như đảm bảo nguồn tài chính cho toàn bộ khóa học.

IV. Chi phí du học Áo 2024

Vấn đề chi phí khi du học luôn là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Sau đây là một số chi phí du học Áo cho bạn tham khảo: 

1. Học phí 

Trong số các điểm đến du học tại châu Âu, Áo được xem là một lựa chọn hợp lý nhất cho những trải nghiệm cuộc sống và học thuật tuyệt vời, với mức chi phí phải trả hợp lý. Học phí đại học ở Áo thay đổi tùy thuộc vào tổ chức bạn chọn và thời gian học.

Đại học công lập ở Áo có mức học phí trung bình khoảng 726,72 Euro mỗi học kỳ. Các trường đại học chuyên ngành khoa học ứng dụng có quy định riêng về học phí. 

Tương tự, các trường đại học tư thục và trường đại học sư phạm cũng có các mức học phí khác nhau. Dao động từ 3.000 đến 23.000 Euro mỗi năm, phụ thuộc vào từng trường.

Tổng chi phí du học Áo cho sinh viên Việt Nam dao động từ 3.000 – 23.000 Euro/năm
Tổng chi phí du học Áo cho sinh viên Việt Nam dao động từ 3.000 – 23.000 Euro/năm

👉👉 Dưới đây là học phí của một số trường tại Áo:

Đại học Innsbruck: từ 1.450€/năm

Đại học Vienna: dao động từ 1.500 – 11.000€/năm

Đại học Công nghệ Vienna: khoảng 1.500€/năm

Đại học Công nghệ Graz: khoảng 1.450€/năm

2. Sinh hoạt phí 

Chi phí nhà ở 

Chi phí cho nhà ở tại Áo thường dao động từ 200 đến 500€ mỗi tháng. Nếu bạn sinh sống hoặc cư trú gần trung tâm thành phố như Vienna, chi phí này có thể cao hơn.

Mức phí thuê nhà trung bình tại Áo dành cho sinh viên quốc tế là khoảng 200 – 500 Euro/tháng
Mức phí thuê nhà trung bình tại Áo dành cho sinh viên quốc tế là khoảng 200 – 500 Euro/tháng

Các lựa chọn nhà ở phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế tại Áo bao gồm:

 • Nhà trọ sinh viên của OeAD: OeAD cung cấp nhà ở cho khoảng 12.000 sinh viên tại Vienna, Graz, Innsbruck, Linz, Salzburg, Leoben và Klagenfurt. Đây là một lựa chọn tuyệt vời với chi phí thấp và được các trường đại học và viện nghiên cứu của Áo chấp thuận.
 • Căn hộ chung cư: Lựa chọn phổ biến thứ 2 sau OeAD là chia sẻ căn hộ với bạn cùng phòng, được gọi là WG ở Áo. Đây là một trong những lựa chọn rẻ nhất, với chi phí hàng tháng từ 250 đến 450€.
 • Ký túc xá: Đây là một sự thay thế khả thi cho sinh viên nước ngoài, với nhiều lựa chọn căn hộ có cơ sở vật chất chung và khu vực xã hội dành cho sinh viên. Chi phí thường từ 200 đến 400€ mỗi tháng cho một phòng đơn.

Chi phí ăn uống 

Giá trung bình của các bữa ăn tại các quán rượu hoặc nhà hàng địa phương phổ biến là khoảng từ 7 đến 10€. Một tô súp goulash thường có giá khoảng 7€ và một món tráng miệng thường là khoảng 4€. 

Tuy nhiên, tại các khu vực du lịch, giá cả có thể cao hơn, khoảng từ 12 đến 18€ cho một bữa ăn chính và thêm 6€ cho đồ uống. Một bữa ăn ba món tại một nhà hàng tầm trung thường có giá từ 20 đến 30€ mỗi người.

Tại Áo, bạn sẽ phải trả khoảng 11-18 EUR cho một bữa ăn chính
Tại Áo, bạn sẽ phải trả khoảng 11-18 EUR cho một bữa ăn chính

Để tiết kiệm chi phí ăn uống, sinh viên có thể lựa chọn mua thực phẩm tại các siêu thị và tự nấu ăn, với thực phẩm tại các siêu thị thường có mức giá phải chăng. Khoản chi phí ăn uống này có thể dao động từ 200 đến 250€ mỗi tháng.

Chi phí đi lại 

Ở Áo, hệ thống giao thông công cộng bao gồm đường sắt, xe buýt và tàu điện. Tất cả đều được sử dụng phổ biến, giúp việc đi lại trở nên thuận tiện và an toàn với chi phí tiết kiệm nhất. 

Bạn có thể di chuyển dễ dàng và thuận tiện với những lựa chọn đa dạng như tàu điện ngầm, xe buýt,...
Bạn có thể di chuyển dễ dàng và thuận tiện với những lựa chọn đa dạng như tàu điện ngầm, xe buýt,…

Giá vé cho tàu điện ngầm hoặc xe buýt thường là khoảng 2€, trong khi vé đi lại hàng tháng có thể dao động từ 30 đến 50€. Bạn cũng có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng thẻ sinh viên của mình.

3. Các chi phí khác 

Các chi phí khác như internet, điện, nước: Thường dao động từ 100 đến 200€ mỗi tháng. Những chi phí này chỉ áp dụng khi bạn sống trong một căn hộ thuê tư nhân. Và chúng thường thấp hơn nếu bạn sống cùng với 1 hoặc 2 người bạn cùng phòng.

Tài liệu học tập và các hoạt động giải trí (sách, văn hóa, giải trí): Xấp xỉ 300€.

♦ Công dân không thuộc EU/EEA phải trả phí bảo hiểm y tế. Nếu đủ điều kiện mua bảo hiểm sinh viên, chi phí sẽ là khoảng 60€ mỗi tháng. Trong trường hợp không đủ điều kiện, bạn có thể đăng ký bảo hiểm từ một nhà cung cấp bảo hiểm công cộng của Áo, với chi phí khoảng 427€ mỗi tháng.

♦ Ngoài ra, chi phí du học Áo còn bao gồm các khoản phí tham gia các đội nhóm, các hoạt động của trường hoặc xã hội.

V. Top 5 trường đại học tốt nhất ở Áo mà du học sinh nên biết 

Sau đây là tổng hợp các trường Đại học tốt nhất ở Áo, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Đại học Vienna

Đại học Vienna là một trong những trường đại học hàng đầu tại Áo và đứng thứ 155 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới.

Được thành lập từ năm 1365, Đại học Vienna có một lịch sử lâu đời và đã kỷ niệm 650 năm thành lập vào năm 2015. Hiện nay, trường là một trong những trường đại học lớn nhất tại Châu Âu, với khoảng 93.000 sinh viên theo học.

Đại học Vienna
Đại học Vienna

Đại học Vienna cung cấp đào tạo trong nhiều lĩnh vực đa dạng, nhưng nổi bật nhất là các ngành thuộc Khoa học Nhân văn. Các khoa học của trường được phân bố trên hơn 60 địa điểm khác nhau trong thủ đô Áo. Ngôn ngữ chính thức sử dụng trong giảng dạy tại trường là tiếng Đức, nhưng vẫn có một số chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

👉 Xem thêm: Đại học Vienna 

2. Đại học Công nghệ Vienna

Đại học Công nghệ Vienna là ngôi trường đại học thứ hai của Áo có vị trí trong bảng xếp hạng thế giới, xếp thứ 183. Với lịch sử thành lập từ năm 1815, trường này được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo kỹ thuật uy tín nhất tại Châu Âu. Chương trình đào tạo tại Đại học Công nghệ Vienna chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên. 

Hiện trường có khoảng 28.000 sinh viên theo học, với một tỷ lệ sinh viên quốc tế cao (nằm trong top 80 trường có lượng sinh viên quốc tế lớn nhất trên toàn thế giới, theo The World Universities Ranking 2015). Nằm tại thủ đô xinh đẹp Vienna của Áo, trường mang lại cho sinh viên một môi trường văn hóa sôi động để trải nghiệm và khám phá.

👉 Xem thêm: Đại học Công nghệ Vienna

3. Đại học Innsbruck

Đại học Innsbruck đứng ở vị trí thứ ba tại Áo và xếp hạng thứ 299 trên toàn thế giới. Mặc dù vị trí này thua xa so với Đại học Vienna, nhưng Đại học Innsbruck lại vượt trội hơn về khía cạnh quốc tế hóa. Cụ thể, trường này đã được The World Universities Ranking xếp vào top 7 ngôi trường có lượng sinh viên quốc tế lớn nhất trên thế giới vào năm 2015. 

Với hơn 28.000 sinh viên và 4.500 nhân viên, Đại học Innsbruck là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất tại miền Tây Áo. Các trung tâm học thuật của trường phân bố rộng khắp thành phố Innsbruck đẹp như tranh.

Đặc biệt, Đại học Innsbruck nổi tiếng với sự chuyên sâu trong đào tạo các ngành khoa học, đặc biệt là Nghiên cứu núi.

👉 Xem thêm: Đại học Innsbruck


4. Đại học Công nghệ Graz

Đại học Công nghệ Graz được thành lập vào năm 1811 tại thành phố Graz thuộc bang Steiermark. Xếp hạng thứ 4 tại Áo, trường hiện đang có 7 khoa và cung cấp tổng cộng 18 chương trình cử nhân và 33 chương trình thạc sĩ. 

Đại học Công nghệ Graz
Đại học Công nghệ Graz

Hầu hết các khóa học tại Đại học Công nghệ Graz được giảng dạy bằng tiếng Đức, tuy nhiên có 14 chương trình thạc sĩ sử dụng tiếng Anh là ngoại lệ. Trường thu hút hơn 13.000 sinh viên tham gia tuyển sinh và có khoảng 2.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.

👉 Xem thêm: Đại học Công nghệ Graz

5. Đại học Graz

Thường được biết đến với tên gọi Đại học Graz, Trường Karl-Franzens-Universität Graz đang giữ vị trí top 5 tại Áo. Ngoài ra, trường cũng lọt vào top 4% các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu trên thế giới, theo QS Top Universities 2017. 

Được thành lập vào năm 1585, Đại học Graz là một trong những trường đại học lâu đời thứ hai ở Áo. Với gần 32.000 sinh viên theo học, đây cũng là một trong những trường đại học lớn nhất tại Áo.

Tương tự như Đại học Innsbruck, Đại học Graz đã tách khoa Y ra khỏi hệ thống giảng dạy trực thuộc và thành lập Đại học Y khoa ở Graz. Hiện trường cũng hợp tác với Đại học Công nghệ Graz để cung cấp cho sinh viên các chương trình đào tạo quy chuẩn chung trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Sinh học.

👉 Xem thêm: Đại học Graz

VI. Top 5 ngành học hot nhất tại nước Áo 

1. Ngành kỹ thuật 

Ngành kỹ thuật là một trong những ngành nghề uy tín và chất lượng tại Áo. Lĩnh vực kỹ thuật được coi là điểm mạnh của Áo do nước này sở hữu nhiều trường đại học được xếp hạng cao trên toàn cầu. Bao gồm: Đại học Công nghệ Vienna (xếp hạng #142) và Đại học Công nghệ Graz (xếp hạng #273), theo bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2021 – Engineering, Technology. 

Ngành kỹ thuật 
Ngành kỹ thuật

Hiện nay, lĩnh vực kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các ngành công nghiệp khác thông qua việc quản lý sản xuất, chế tạo máy móc và xây dựng công trình dân dụng.

Các chương trình đào tạo kỹ thuật tại Áo luôn ưu tiên sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Giúp sinh viên cảm nhận được sự thực tế và có tay nghề sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, bằng cấp từ các trường đại học Áo trong lĩnh vực này cũng được công nhận toàn cầu nhờ vào sự chăm chút và chất lượng giáo dục.

2. Ngành nghệ thuật và âm nhạc 

Được xem như “cái nôi” của âm nhạc cổ điển và là quê hương của các thiên tài âm nhạc như Mozart, Beethoven, Schubert, Haydn…, Áo sở hữu một di sản văn hóa vô cùng phong phú. 

Tại đây, có những viện bảo tàng âm nhạc, phòng hòa nhạc, nhà hát opera lộng lẫy và các công trình kiến trúc lịch sử đồ sộ. Với những điều kiện này, Áo từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên yêu thích nghệ thuật.

Ngành nghệ thuật và âm nhạc 
Ngành nghệ thuật và âm nhạc

Môi trường học tập thực tế và cơ sở vật chất hiện đại là những yếu tố quan trọng giúp Áo phát triển các chương trình học về âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật. Sinh viên học ngành âm nhạc, nghệ thuật tại Áo có thể chọn từ các khóa học chính quy tại các trường đại học đến các khóa ngắn hạn. Ngoài ra, những khóa học này cũng cung cấp nhiều cơ hội thực hành và trải nghiệm thực tế, đồng thời truyền cảm hứng tuyệt vời. 

3. Ngành kinh tế, kinh doanh 

Nước Áo là một trong những nơi lý tưởng để bạn lựa chọn khi du học ngành kinh tế, kinh doanh. Nhờ sự phát triển kinh tế ổn định và tính toàn cầu hóa cao, Áo được xếp hạng là quốc gia giàu có thứ 12 trên thế giới, với GDP đạt 39.761 EURO (theo Forbes 2017). Và là một trong 10 quốc gia trả lương cao nhất thế giới, với mức trung bình là 29.374 euro/tháng.

Ngành kinh tế, kinh doanh
Ngành kinh tế, kinh doanh

Sự phát triển kinh tế này đã tạo điều kiện lý tưởng cho lĩnh vực đào tạo kinh doanh và kinh tế. Việc du học ngành này tại Áo mang lại nhiều lợi ích đáng chú ý. Bao gồm: tham gia các chương trình đáp ứng tiêu chuẩn học thuật cao, sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành, tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, và được học từ các giáo sư hàng đầu trong ngành.

4. Ngành du lịch

Với sự ưu ái từ thiên nhiên với nhiều cảnh đẹp và một nền văn hóa phong phú, cùng với môi trường thiên nhiên hoang sơ. Ngành du lịch tại Áo đang phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước, đóng góp khoảng 9% vào GDP tổng cộng. 

Áo cũng thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư quốc tế trong lĩnh vực du lịch từ Starwood, Falkensteiner, Hilton và Steigenberger đến Motel One Group, Accor và Landal Greenparks.

Ngành du lịch
Ngành du lịch

Sự phát triển và danh tiếng của ngành du lịch Áo là yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực đào tạo lực lượng lao động phục vụ cho ngành này. Bên cạnh việc cung cấp các khóa học đào tạo về quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn/nhà nghỉ, quản lý dịch vụ ăn uống và cho thuê xe. Sinh viên cũng thường được cung cấp cơ hội thực hành và làm việc trực tiếp trong các cơ sở du lịch để có trải nghiệm thực tế.

5. Ngành giáo dục 

Nếu bạn đam mê theo đuổi ngành giáo dục và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này, Áo là điểm đến lý tưởng cho bạn.

Các khóa học về giáo dục tại đất nước này phổ biến ở cả hai cấp độ cử nhân và thạc sĩ, mang đến nhiều lựa chọn đa dạng về chuyên ngành cho sinh viên. Hai trong số các ngành học phổ biến nhất mà nhiều sinh viên lựa chọn là quản lý và lãnh đạo giáo dục.

Ngành giáo dục 
Ngành giáo dục

Một điểm đặc biệt của các chương trình đào tạo về giáo dục tại Áo là sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ học kỳ đầu tiên của chương trình. Điều này giúp nâng cao sự nhận biết về các môi trường giáo dục cộng đồng, hiểu rõ hơn về vai trò của những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục theo tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu.

VII. Danh sách học bổng du học Áo 2024

Bên cạnh chất lượng đào tạo uy tín, nước Áo còn có nhiều học bổng với giá trị cao, hỗ trợ sinh viên trong quá tình theo học tại đây.

1. Học bổng Die Presse của trường đại học TU Wien

Học bổng Die Presse là học bổng dành cho chương trình MSc “Công nghệ Môi trường và Quan hệ Quốc tế” dành cho sinh viên quốc tế:

Thông tin chung

 • Loại học bổng: Học bổng áp dụng cho sinh viên tham gia chương trình MSc.
 • Chương trình học: Chương trình MSc về “Công nghệ Môi trường và Quan hệ Quốc tế”.
 • Giá trị học bổng: Học bổng có giá trị khoảng 13.300 EUR/năm, góp phần giải quyết các vấn đề môi trường ở cấp quốc tế.
 • Đối tượng: Học bổng dành cho sinh viên quốc tế.
 • Số lượng học bổng: Số lượng học bổng không xác định.
 • Địa điểm học bổng: Học bổng có thể được sử dụng tại Áo.
Học bổng Die Presse của trường đại học TU Wien
Học bổng Die Presse của trường đại học TU Wien

Yêu cầu đầu vào 

 • Bằng cấp: Ứng viên cần có bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hoặc một bằng quốc tế được công nhận trong bất kỳ lĩnh vực nào.
 • Tiếng Anh: Ứng viên cần có trình độ tiếng Anh tốt, được chứng minh qua bằng IELTS (ít nhất 7.0) hoặc TOEFL (ít nhất 627 điểm viết hoặc 263 điểm thi máy tính hoặc 106 điểm thi internet). Khả năng sử dụng tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để được xét duyệt học bổng.

Ngoài ra, do quá trình tuyển chọn rất cạnh tranh, có thể yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm học thuật trong quá khứ, đặc biệt là trong các nghiên cứu gần đây. 

2. Học bổng Green Future của trường TU Wien

Học bổng Green Future từ Trường Đại học Kỹ thuật Vienna (TU Wien) nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế quan tâm đến vấn đề môi trường và muốn đóng góp vào bảo vệ sự ổn định của ngành năng lượng và môi trường trong tương lai.

Thông tin chung

 • Bậc học: Thạc sĩ.
 • Đối tượng: Sinh viên tham gia chương trình Thạc sĩ Hệ thống Năng lượng Tái tạo.
 • Giá trị: Học bổng trị giá 10.000 EURO, bao gồm chi phí nhập học trị giá 9.500 EUR và các chi phí khác như chi phí đi lại, chi phí lưu trú và ăn uống.
 • Số lượng học bổng: Chưa xác định.
 • Địa điểm học bổng: Học bổng có thể được sử dụng tại Áo.
Học bổng Green Future của trường TU Wien
Học bổng Green Future của trường TU Wien

Yêu cầu đầu vào 

 • Chứng chỉ học vấn của ứng viên.
 • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm chuyên môn.
 • Sử dụng thành thạo tiếng Anh.

3. Học bổng Styria Artist in Residence Scholarship

Học bổng du học Áo này được dành cho các nghệ sĩ quốc tế từ mọi lĩnh vực cũng như cho các nhà lý thuyết nghệ thuật (art theorists).

Thông tin chung

 • Ngành học: Các ngành về nghệ thuật.
 • Giá trị học bổng: Sinh hoạt phí 850 EUR/tháng.
 • Số lượng học bổng: Chưa xác định.
 • Đối tượng: Ứng viên quốc tế.
 • Địa điểm học bổng: Học bổng có thể sử dụng tại Áo.
Học bổng Styria Artist in Residence Scholarship
Học bổng Styria Artist in Residence Scholarship

Yêu cầu đầu vào 

 • Học bổng Styria Artist in Residence Scholarship chỉ dành cho ứng viên quốc tế.
 • Ứng viên là nghệ sĩ hoặc nhà phê bình nghệ thuật mong muốn làm việc với các nghệ sĩ và môi trường làm việc tại Graz, Styria, Áo.
 • Độ tuổi tối đa của ứng viên nhận học bổng là 40 tuổi.
 • Yêu cầu tiếng Anh thành thạo.
 • Hồ sơ đăng ký phải viết bằng tiếng Anh.

VIII. Hồ sơ, thủ tục xin visa du học Áo 2024

1. Hồ sơ xin visa

Việc điền đơn xin cấp visa du học Áo là một bước quan trọng trong quá trình xin thị thực du học Áo. Vì đơn này cung cấp thông tin cơ bản về ứng viên, nghề nghiệp và hoàn cảnh gia đình cho Đại sứ quán. Thông tin này sẽ được đối chiếu với các tài liệu khác trong bộ hồ sơ.

Hồ sơ xin visa du học Áo 2024
Hồ sơ xin visa du học Áo 2024

Dưới đây là danh sách các giấy tờ cần thiết:

 • Bản sao CMND/thẻ căn cước đã được công chứng.
 • Ảnh thẻ 3.5 × 4.5, chụp nền trắng, không quá 6 tháng.
 • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để dán visa.
 • Bản sao sổ hộ khẩu đã được công chứng.
 • Thư mời từ trường du học tại Áo.
 • Bảng điểm, học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
 • Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi) hoặc tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi).
 • Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập.
 • Giấy khám sức khỏe theo quy định của đại sứ quán.
 • Giấy tờ, tài liệu liên quan đến chứng minh tài chính du học Áo. Bao gồm sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu 5.000 Euro, sao kê tài khoản ngân hàng, và các tài sản khác như sổ đỏ, giấy tờ bất động sản, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu, cổ phần, v.v.

2. Thủ tục xin visa

Thủ tục xin visa du học Áo
Thủ tục xin visa du học Áo

Thủ tục xin visa du học Áo trải qua các bước sau:

Bước 1: Đăng ký chương trình học tại một trường đại học Thụy Điển.

Bước 2: Đóng học phí cho trường.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa.

Bước 4: Đóng lệ phí visa.

Bước 5: Chờ xét hồ sơ visa.

Bước 6: Nhận kết quả visa, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Bước 7: Nhận giấy phép cư trú.

IX. Đăng ký tư vấn du học Áo cùng H&C Global 

H&C Global là một trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng, Du học Áo 2024 cùng H&C Global bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích:

✅Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý

✅Đội ngũ nhân viên tư vấn uy tín, chất lượng

✅Tư vấn tận tình, cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc về Du học Áo

✅Đa dạng các dịch vụ bao gồm: hỗ trợ làm visa, tìm học bổng, tư vấn du học, tư vấn ngành học và trường học, tra cứu thông tin du học

✅Quan tâm theo sát học sinh ở trung tâm cũng như trong quá trình du học tại Áo

Hãy đến với Trung Tâm Tiếng Trung Toàn Cầu để được tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm!

H&C Global – Nơi khởi nguồn thành công của bạn
H&C Global – Nơi khởi nguồn thành công của bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay