Du học Ba Lan 2024: Đầy đủ những thông tin quan trọng nhất!

Ba Lan là một quốc gia xinh đẹp và nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Đây không chỉ là điểm đến du lịch nổi tiếng mà còn là quốc gia có chất lượng đào tạo uy tín, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Hãy cùng tìm hiểu vài thông tin thú vị về du học Ba Lan và đất nước này nhé!

I. Vì sao nên chọn du học Ba Lan?

Ba Lan là một trong những quốc gia Châu Âu thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới. Vậy điều gì đã làm cho Ba Lan nổi bật như thế? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Học phí và sinh hoạt phí hợp lý

Ba Lan là quốc gia có mức học phí và sinh hoạt phí thấp nhất Châu Âu. So với các trường Đại học tư ở Việt Nam như HUTECH, RMIT, … mức học phí khi du học ở Ba Lan gần như không chênh lệch quá nhiều.

Trung bình học phí một năm ở Ba Lan dao động từ 50-70 triệu VNĐ, sinh hoạt phí khoảng 5-7 triệu VND. 

Ba Lan là quốc gia có mức học phí và sinh hoạt phí thấp nhất Châu Âu
Ba Lan là quốc gia có mức học phí và sinh hoạt phí thấp nhất Châu Âu

2. Hầu hết học bằng Tiếng Anh

Nếu bạn lo ngại về độ khó của tiếng Ba Lan thì đừng lo, các chương trình dạy học ở Ba Lan sẽ cho phép bạn lựa chọn sử dụng tiếng Anh để học. Với các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh sẽ có thể giúp bạn đáp ứng những nhu cầu về kiến thức cũng như ngôn ngữ mà không bị bất cứ rào cản nào.

Các chương trình học ở Ba Lan hầu hết đều được dạy bằng tiếng Anh
Các chương trình học ở Ba Lan hầu hết đều được dạy bằng tiếng Anh

3. Cộng đồng người Việt đông nhất 

Ba Lan là một trong những quốc gia có cộng đồng người Việt đông nhất ở Châu Âu. Đây là một điều kiện thuận lợi khi các du học sinh Việt Nam sang học ở quốc gia này. 

Ở đây có rất nhiều khu chợ người Việt, có thể phục vụ cho nhu cầu ăn uống các món Việt của bạn. Đồng thời, cộng đồng người Việt ở Ba Lan sẽ trở thành sự hỗ trợ tuyệt vời khi bạn gặp khó khăn. 

II. Điều kiện du học Ba Lan 2024

Điều kiện du học Ba Lan 2024
Điều kiện du học Ba Lan 2024

Điều kiện du học Ba Lan 2024 bao gồm những yêu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT ( đối với bậc cử nhân) hoặc tốt nghiệp Đại học (đối với bậc cao học)
 • GPA đạt từ 6.5 trở lên
 • Có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên (đối với bậc cử nhân) hoặc 6.5 trở lên (đối với bậc cao học)
 • Trong trường hợp không có chứng chỉ IELTS, bạn cần có chứng chỉ tiếng Ba Lan do chính phủ quốc gia này cấp

III. Chi phí du học Ba Lan 2024

Vấn đề chi phí luôn là mối bận tâm rất lớn của nhiều phụ huynh và học sinh. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi phí du học Ba Lan 2024 để có những lựa chọn phù hợp nhé!

1. Học phí 

Học phí du học tại Ba Lan năm 2024
Học phí du học tại Ba Lan năm 2024
 • Học phí thông thường ở các trường đại học tại Ba Lan dao động từ 1.200 – 2.500 Euro/ năm.
 • Học phí dành cho các chương trình cao học như Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các ngành y khoa hoặc các ngành khoa học, nghệ thuật sẽ cao hơn, dao động khoảng 3.000 Euro/ năm.
 • Chi phí cho các chương trình học dự bị tiếng Ba Lan sẽ tốn của bạn khoảng 2.000 Euro/ năm.
 • Chi phí cho các chương trình MBA dao động khoảng từ 8.000 – 12.000 Euro/ năm.

2. Chi phí sinh hoạt 

Tùy vào mức độ chi tiêu của mỗi người, số tiền dành cho sinh hoạt phí sẽ chênh lệch và có sự khác nhau. Tuy nhiên, sinh hoạt phí trung bình của một du học sinh Ba Lan rơi vào khoảng 300-600 Euro/tháng. Bao gồm các loại chi phí sau:

 • Tiền thuê chỗ ở: 80-150 euro/tháng
 • Tiền ăn: 100-150 euro/tháng
 • Chi phí đi lại: 15-20 euro/tháng
 • Các chi phí khác: 70-100 euro/tháng
Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan khoảng 300-600 Euro/tháng
Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan khoảng 300-600 Euro/tháng

IV. Danh sách 8 trường đại học hàng đầu tại Ba Lan 

Việc lựa chọn trường đại học là một trong những vấn đề khó khăn đối với sinh viên và phụ huynh. Hãy cùng tìm hiểu về một số trường đại học uy tín ở Ba Lan để có lựa chọn phù hợp nhé!

1. Đại học Warsaw 

Đại học Warsaw là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Ba Lan, được thành lập từ năm 1816, . Trường này cung cấp hơn 80 lĩnh vực nghiên cứu bao gồm cả khoa học nhân văn và khoa học tự nhiên. 

Đại học Warsaw 
Đại học Warsaw

Hiện nay, trường có khoảng 45.000 sinh viên và 20 khoa. Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education Supplement, Đại học Warsaw đứng ở vị trí thứ 2 về chất lượng đào tạo tại Ba Lan và được xếp hạng trong 500 trường Đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu trên thế giới.

Khi theo học tại đây, bạn sẽ được cung cấp một chương trình giảng dạy uy tín, chất lượng và tận tâm, đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, Đại học Warsaw còn sở hữu nhiều giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và tự hào là ngôi trường có nhiều sinh viên và giảng viên đạt giải nghiên cứu khoa học cấp quốc tế.

👉👉 Xem thêm: University of Warsaw 

2. Đại học Jagiellonian

Đại học Jagiellonian là một trong những ngôi trường đại học lâu đời ở Ba Lan. Trường tự hào xếp vị thứ 7 trong bảng xếp hạng EECA và cũng là một trong những đại học uy tín bậc nhất Ba Lan.

Jagiellonian đảm bảo cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, tiên tiến và chất lượng, cung cấp những lời khuyên hữu ích về định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được học tập trong môi trường kết hợp giữa lý thuyết và thực hành mang lại một hành trang tuyệt vời cho tương lai.

👉👉 Xem thêm: Jagiellonian University in Kraków

3. Đại học Wroclaw

Được thành lập từ năm 1702, hiện nay Đại học Wroclaw đang giữ vị trí thứ 44 trong bảng xếp hạng EECA. Đây là trường Đại học lớn nhất tại khu vực Lower Silesia, thu hút hơn 40.000 sinh viên, trong đó có khoảng 1.300 sinh viên tiến sĩ đang theo học tại 10 khoa. Ngoài ra, Đại học Wroclaw còn nổi tiếng là nơi đào tạo 9 người đoạt giải Nobel trên nhiều lĩnh vực.

Đại học Wroclaw
Đại học Wroclaw

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế, nội dung đào tạo và giảng dạy mang tính thực tế cao. Với các giảng viên đầu ngành đầy kinh nghiệm, Đại học Wroclaw tự hào đào tạo nên nhiều sinh viên xuất sắc và bằng cấp được công nhận toàn cầu. Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở khi bạn tốt nghiệp từ ngôi trường uy tín này.

👉👉 Xem thêm: Đại học Wroclaw

4. Đại học Kozminski

Là một trường đại học tư nhân được thành lập vào năm 1993, Đại học Kozminski được xem là ngôi trường tư uy tín bậc nhất Ba Lan. Được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín, trường hiện nay cung cấp một loạt các chương trình đào tạo Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình Thạc sĩ Tài chính của trường đứng ở vị trí 15 và Chương trình Thạc sĩ Quản trị đứng ở vị trí 42 trên thế giới, theo xếp hạng của Financial Times.

Một số lý do Đại học Kozminski là điểm đến du học được yêu thích tại Ba Lan vì đây là ngôi trường được công nhận là trường đào tạo kinh doanh hàng đầu tại Trung và Đông Âu, theo bảng xếp hạng của Financial Times, có nền giáo dục đạt chất lượng cao và nhận được nhiều chứng nhận quốc tế, bao gồm AACSB, AMBA, và đặc biệt là chứng nhận IQA CEEMAN từ Hiệp hội Phát triển Quản lý Trung và Đông Âu. Trên hết, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Kozminski được đánh giá cao bởi cộng đồng nhà tuyển dụng.

👉👉 Xem thêm: A New School for a New World – Kozminski University

5. Đại học Công Nghệ Gdansk 

Được thành lập từ những năm 1900, Đại học Công nghệ Gdansk là một trong những trường đào tạo về công nghệ lớn nhất tại Ba Lan, thu hút rất nhiều sinh viên trẻ lựa chọn làm điểm đến du học lý tưởng. Nơi đây là môi trường giảng dạy và học tập của hơn 1.200 giáo viên và 25.000 sinh viên. Trường cung cấp các chương trình cử nhân bằng tiếng Anh như Quản trị, Công nghệ xanh và giám sát, Kỹ thuật dữ liệu. Đối với bậc đào tạo thạc sĩ tiếng Anh, trường đào tạo các ngành như Kiến trúc, Kỹ thuật biển, Cơ khí, Công nghệ xanh và giám sát.

Trong những năm gần đây, Đại học Công nghệ Gdansk đã không ngừng thay đổi và hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của kinh tế và xã hội. Các giảng đường được cải tiến và điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của nghiên cứu hiện đại và sáng tạo nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập thuận lợi nhất.

👉👉 Xem thêm: Gdańsk Tech – a beautiful, modern university with character

6. Đại học Poznan

Là trường Đại học hàng đầu về Kinh doanh và Quản lý tại Ba Lan, Đại học Poznan đứng ở vị trí thứ 2 trong số tất cả các trường Đại học Kinh tế trong nước. Trường chủ yếu chuyên sâu về các lĩnh vực kinh tế, tài chính và kế toán.

Ngoài ra, trường còn đặc biệt nổi bật với việc cung cấp cho sinh viên những chuyên ngành độc đáo như Kinh tế xã hội, Kinh doanh điện tử và Ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh. Đại học Poznan là một trường đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục quốc tế và tích cực hợp tác đa quốc gia.

Đại học Poznan luôn chú trọng việc kết hợp lý thuyết và thực hành giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều quốc gia trên thế giới. Với chất lượng đào tạo và những kinh nghiệm học được từ trường đại học này, cơ hội việc làm của sinh viên sẽ luôn rộng mở.

👉👉 Xem thêm: Đại học Poznan

7. Đại học Lazarski

Đại học Lazarski là ngôi trường định hướng quốc tế được thành lập vào năm 1993 tại Ba Lan. Đây là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy uy tín và môi trường học tập hiện đại, tiên tiến.

Đại học Lazarski
Đại học Lazarski

Với các chương trình đào tạo định hướng quốc tế, Lazarski đảm bảo cung cấp cho sinh một lượng kiến thức uyên bác và chuyên sâu về các lĩnh vực, chuyên ngành và những kinh nghiệm thực tiễn đáng quý.

Phát huy thế mạnh về nghiên cứu, trường đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên ưu tú và ngày càng cải thiện chất lượng giáo dục cũng như cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Với chương trình giảng dạy tiến bộ, hiện đại, sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Lazarski sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

👉👉 Xem thêm: Lazarski University – Make Yourself at Home!

8. Đại học Adam Mickiewicz

Được thành lập từ năm 1919, Đại học Adam Mickiewicz là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Ba Lan, cung cấp hơn 15 chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường có hơn 3,000 giảng viên và gần 49,000 sinh viên, trong đó có khoảng 1,000 sinh viên quốc tế.

Đại học Adam Mickiewicz
Đại học Adam Mickiewicz

Đại học này hiện đang cung cấp nhiều chương trình học bổng cho sinh viên có điều kiện, nhằm tạo cơ hội cho họ giao lưu với cộng đồng quốc tế. Trường đã và đang phát triển mối quan hệ đối ngoại và hợp tác với khoảng 350 trường Đại học trên toàn cầu. Đại học Adam Mickiewicz có 15 khoa với 170 chuyên ngành đào tạo, đa lĩnh vực, đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

Với môi trường học tập mang tính quốc tế và tiến bộ, Đại học Adam Mickiewicz tự hào nhận được sự yêu thích của rất nhiều du học sinh quốc tế. Adam Mickiewicz cũng là nơi quy tụ rất nhiều giảng viên đến từ nhiều quốc gia với nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành. 

👉👉 Xem thêm: NAWA WelPack AMU – Adam Mickiewicz University, Poznań

V. Top 5 ngành học tốt nhất khi du học Ba Lan 

Lựa chọn ngành học là một trong những quyết định quan trọng đối với sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu một số ngành học tiềm năng để có lựa chọn đúng đắn nhé!

1. Y học 

Mỗi trường đại học tại Ba Lan cung cấp một chất lượng giáo dục rất cao, đồng thời với chi phí thấp hơn so với nhiều quốc gia khác. Điều này đem lại lợi thế đặc biệt, nhất là trong các lĩnh vực chuyên sâu như Y Dược và Nha Khoa (được đánh giá là tốt nhất tại châu Âu), nhờ vào hỗ trợ từ chính phủ, giúp giảm thiểu chi phí đào tạo.

Lĩnh vực Y Dược và Nha Khoa tại Ba Lan được đánh giá là tốt nhất châu Âu
Lĩnh vực Y Dược và Nha Khoa tại Ba Lan được đánh giá là tốt nhất châu Âu

Các trường y khoa ở Ba Lan được công nhận bởi các tổ chức quốc tế như WHO, MCI, và nhiều tổ chức khác. Với chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế, Du học Ba Lan ngành Y học sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn đam mê với y khoa. Du học Ba Lan ngành Y học sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chất lượng, uyên bác; đồng thời tạo cho sinh viên kinh nghiệm dặn trước khi bắt đầu hành nghề.

2. Kỹ thuật và công nghệ 

Với sinh viên có mong muốn theo học các khóa học về kỹ thuật và công nghệ, Ba Lan đều là sự lựa chọn tiêu biểu nhất. Quốc gia này có nhiều trường đại học hàng đầu về lĩnh vực Kỹ thuật và công nghệ, phân bố trên khắp các vùng của đất nước, mang đến cho sinh viên một môi trường học tốt nhất. 

Ngành kỹ thuật và công nghệ là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh tại Ba Lan  
Ngành kỹ thuật và công nghệ là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh tại Ba Lan

Sinh viên tại Ba Lan thường đạt kết quả cao trong các cuộc thi quốc tế, nhờ vào chất lượng giáo dục và phương pháp giảng dạy hiện đại của các trường đại học. Các trường kỹ thuật tại Ba Lan rộng lượng chấp nhận sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Du học ngành Kỹ thuật và công nghệ ở Ba Lan sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu về kỹ thuật và công nghệ nhờ vào các giảng viên chất lượng đến từ nhiều trường Đại học. Đồng thời, Ba Lan cũng chú trọng đầu tư vào các chương trình thực hành để cung cấp kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

3. MBA và quản lý 

Để quản lý dự án, đội ngũ nhân sự, thực hiện lập kế hoạch ngân sách, tổ chức công việc, việc học và áp dụng các kỹ năng quản lý là điều không thể thiếu. 

Ba Lan cung cấp kiến thức quản lý hiện đại qua các chương trình đào tạo của các trường đại học, đặc biệt là các chương trình MBA. Sinh viên tốt nghiệp MBA từ Ba Lan thường xuất sắc trong vai trò quản lý và đang đạt được thành công trong các nhiệm vụ của họ trên phạm vi toàn cầu. 

Sinh viên tốt nghiệp MBA từ Ba Lan thường xuất sắc trong vai trò quản lý
Sinh viên tốt nghiệp MBA từ Ba Lan thường xuất sắc trong vai trò quản lý

Chất lượng giáo dục mà các trường MBA ở Ba Lan mang lại cho sinh viên là hàng đầu, giúp họ nắm bắt cách quản lý dự án một cách hiệu quả, đạt được mục tiêu, và có hiểu biết sâu sắc về kinh doanh, tinh thần đồng đội, và nhiều khía cạnh khác. Chất lượng đầu ra của các sinh viên MBA là vô cùng cao, năng lực của họ đủ để đáp ứng mọi nhu cầu về quản lý của các công ty trên thế giới.

4. Kinh doanh và kinh tế

Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu, các ngành kinh doanh và kinh tế đang ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Với ngành học này, du học Ba Lan là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Kinh doanh và kinh tế là ngành nghề rất hot hiện nay
Kinh doanh và kinh tế là ngành nghề rất hot hiện nay

Các trường đại học đào tạo chuyên ngành kinh doanh và kinh tế ở Ba Lan tự hào là những trường có thành tích cao trong giáo dục và luôn luôn chú trọng vào vấn đề xây dựng một chương trình giáo dục tiên tiến hiện đại. 

Du học Ba Lan ngành kinh doanh và kinh tế sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên ngành chất lượng về kinh doanh và kinh tế. Đồng thời cũng tạo cho bạn một môi trường học tập lý thuyết đi đôi với thực hành để tăng thêm trải nghiệm và kinh nghiệm của sinh viên.

5. Hàng không 

Với nhu cầu đi lại và di chuyển ngày càng nhiều của con người, ngành hàng không đã và đang phát triển hơn bao giờ hết. Và du học ngành hàng không ở Ba Lan là một trong những lựa chọn tốt nhất cho sinh viên.

Ngành hàng không tại Ba Lan là lựa chọn tốt cho nhiều sinh viên
Ngành hàng không tại Ba Lan là lựa chọn tốt cho nhiều sinh viên

Điểm đặc sắc của chương trình đào tạo ngành hàng không tại Ba Lan nằm ở sự đa dạng của các khóa học và chất lượng giáo dục. Đội ngũ giảng viên toàn bộ là những chuyên gia hàng đầu quốc tế trong lĩnh vực hàng không. Chương trình học kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, cam kết đảm bảo đầu ra cho sinh viên đạt chuẩn quốc tế. 

Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, Ba Lan còn có nhiều trường đại học được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo ngành hàng không, trong đó UITM là một ví dụ tiêu biểu. 

VI. Hồ sơ, thủ tục du học Ba Lan bao gồm những gì?

1. Quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan 

Quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan 
Quy trình làm hồ sơ du học Ba Lan

Bước 1: Xin thư mời từ trường Đại học tại Ba Lan

Bạn cần có thư mời từ trường Đại học để phục vụ cho các thủ tục làm giấy tờ du học như Visa,…

Bước 2: Đóng học phí cho trường 

Sinh viên cần đóng học phí cho trường theo yêu cầu, thường là 1 năm học khoảng 2.500 – 4.000 euro. Sau khi hoàn thành thủ tục này, trường Đại học sẽ gửi thư mời và biên lai học phí cho sinh viên để xin Visa. 

Bước 3: Đặt lịch nộp visa online trên web của Đại sứ quán

Bạn cần tiến hành đặt lịch nộp visa online trong thời gian trước 1-2 tháng để tránh trường hợp quá tải.

Bước 4: Chuẩn bị phỏng vấn

Để hoàn thành tốt vòng phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

 • Tìm hiểu rõ về quốc gia và ngôi trường đại học bạn theo học
 • Chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân, thành tích học tập,…
 • Chuẩn bị các hồ sơ tài chính liên quan
 • Kế hoạch nghề nghiệp của bản thân trong tương lai

Bước 5: Hoàn thành hồ sơ du học Ba Lan

Bộ hồ sơ cần có:

 • Mẫu đơn xin VISA online
 • Hộ chiếu 
 • Ảnh 4×6 nền trắng (ảnh chụp gần nhất)
 • Xác nhận bảo lãnh tài chính
 • Giấy tờ về thành tích học tập liên quan
 • Bảo hiểm cá nhân có giá trị tối thiểu 30.000 EURO (thời là 3 tháng kể từ ngày đầu tiên khi bạn nhập cảnh đến Ba Lan)
 • Sơ yếu lý của bạn
 • Thư mời của trường Đại học Ba Lan
 • Biên lai xác nhận đã đóng học phí (năm thứ nhất)
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan
 • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh
 • Giấy tờ xác nhận chỗ ở của bạn trong thời gian học tập và sinh hoạt tại Ba Lan

2. Kinh nghiệm xin visa du học Ba Lan 

Để thành công xin visa du học Ba Lan, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

1. Tài chính 

Bạn cần có khoảng 10.000 Euro để đi du học tại Ba Lan
Bạn cần có khoảng 10.000 Euro để đi du học tại Ba Lan

Về mặt tài chính, bạn cần chuẩn bị một khoản tiền trên 10.000 Euro bao gồm học phí và sinh hoạt phí tại Ba Lan.

2. Ngôn ngữ 

Để chuẩn bị tốt cho việc giao tiếp ở Ba Lan, bạn cần chuẩn bị các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS trên 6.0 hoặc 6.5, hoặc bạn cần có chứng chỉ tiếng Ba Lan. Nếu bạn chưa sở hữu các chứng chỉ trên, bạn cần dành ra một năm để học ngoại ngữ. 

Điều kiện chứng chỉ tiếng Anh IELTS đi học tại Ba Lan
Điều kiện chứng chỉ tiếng Anh IELTS đi học tại Ba Lan

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo tiếng Anh của mình ở mức ổn định để thuận lợi vượt qua vòng phỏng vấn visa. Bên cạnh đó, trong quá trình sinh sống tại Ba Lan bạn cần học một số ngôn ngữ của họ để thuận lợi cho việc giao tiếp.

VII. Giải đáp 1 số câu hỏi về du học Ba Lan 

1. Chương trình đại học Ba Lan kéo dài mấy năm?

Thông thường, chương trình đại học ở Ba Lan kéo dài 3 năm đối với bậc cử nhân và 2 năm đối với bậc Thạc Sĩ, Tiến Sĩ

2. Đi du học Ba Lan có cần biết tiếng Ba Lan không?

Thành thạo tiếng Ba Lan chính là một lợi thế cho bạn khi du học tại quốc gia này, vì đa số người Ba Lan đều dùng tiếng mẹ đẻ là tiếng Ba Lan. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết tiếng Ba Lan, bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp cũng như học tập.

Đối với chứng chỉ tiếng Anh, bạn cần đạt tối thiểu 6.0 đối với bậc cử nhân, tối thiểu 6.5 đối với bậc cao học.

Biết tiếng Ba Lan là một lợi thế lớn khi đi du học tại quốc gia này
Biết tiếng Ba Lan là một lợi thế lớn khi đi du học tại quốc gia này

3. Du học Ba Lan có được làm thêm không?

Bạn được quyền làm thêm hợp pháp ở Ba Lan với thời gian tối đa 20h/1 tuần. Bạn có thể làm ở KFC, Starbuck, MCDonald,…

Việc làm thêm có thể hỗ trợ thêm một phần chi phí sinh hoạt cho bạn trong quá trình sống ở Ba Lan. Tuy nhiên, bạn cần phải thành thạo tiếng Anh hoặc biết sử dụng một ít tiếng Ba Lan.

VIII. Du học Ba Lan 2024 cùng H&C Global bạn sẽ nhận được gì?

H&C Global là một trung tâm tư vấn du học uy tín và chất lượng, Du học Ba Lan 2024 cùng H&C Global bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích:

✅Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý

✅Đội ngũ nhân viên tư vấn uy tín, chất lượng

✅ Tư vấn tận tình, hỗ trợ tối đa trong việc giải đáp thắc mắc về Du học Ba Lan

✅Đa dạng các dịch vụ bao gồm: hỗ trợ làm visa, tìm học bổng, tư vấn du học, tư vấn ngành học và trường học

✅Quan tâm theo sát học sinh ở trung tâm cũng như trong quá trình du học tại Ba Lan

Hãy đến với Trung Tâm Tiếng Trung Toàn Cầu để được tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm!

Tiếng Trung Toàn Cầu H&C - Nơi khởi nguồn thành công của bạn
Tiếng Trung Toàn Cầu H&C – Nơi khởi nguồn thành công của bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay