Có nên đi du học Hồng Kông 2024 hay không?

Hồng Kông là một trong những thành phố xa hoa bậc nhất ở Trung Quốc. Cùng với đó, Hồng Kông cũng có một nền giáo dục vô cùng ấn tượng – là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học có tiếng ở Châu Á và trên thế giới. Nếu bạn có ý định đi du học Hồng Kông, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé! 

I. Đôi nét về Hongkong

Hồng Kông là đặc khu Hành chính của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, một trong những khu vực sôi động nhất Trung Quốc. Lãnh thổ Hồng Kông bao gồm đảo Hồng Kông, bán đảo Cửu Long, Vùng Lãnh thổ Mới và hơn 200 đảo nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch và kinh tế, sở hữu nhiều địa điểm vui chơi nổi tiếng

1. Văn hóa

Văn hóa HongKong chịu sự tác động của cả phương Đông và phương Tây nên có sự giao thoa đặc biệt giữa 2 nền văn hóa khu vực này. 

Về văn hóa giao tiếp, người Hongkong chịu sự chi phối của cả hai văn hóa giao tiếp phương Đông và phương Tây:

 • Lần đầu gặp nhau, họ thường chào nhau bằng cái bắt tay nhẹ nhàng
 • Khi chào hỏi, mắt bạn nên hướng xuống dưới để thể hiện sự tôn trọng với người giao tiếp
 • Trong cuộc nói chuyện, nếu bạn là người vai trên thì nên mở lời trước, nếu bạn là người vai dưới thì nên đợi đối phương mở lời
 • Người HongKong thường có một cái tên riêng theo phương Tây, bởi họ chịu sự ảnh hưởng từ Anh quốc. Vậy nên khi cần thiết, bạn có thể sử dụng cái tên này của họ
Văn hóa HongKong là sự giao thoa giữa phương Đông và phương Tây
Văn hóa HongKong là sự giao thoa giữa phương Đông và phương Tây

Về văn hóa giao thông, khác với Việt Nam – đi đường bên phải, Hongkong thường sử dụng đường bên trái để di chuyển. Về văn hóa xã hội, tại Hồng Kông, vẫn còn lưu giữ nhiều giá trị truyền thống Nho giáo, chịu ảnh hưởng của người Quảng Đông. Về tôn giáo tín ngưỡng, thành phố xinh đẹp này có rất nhiều tôn giáo khác nhau như: Thiên Chúa giáo, Hindu giáo,… nhưng phổ biến nhất vẫn là Phật giáo.

2. Kinh tế

Hồng Kông là một trong những đặc khu vô cùng phát triển ở Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) là một trong những nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới. Thành phố này tiếp tục là một trong những nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới, đứng thứ 7 toàn cầu theo Báo cáo Cạnh tranh Thế giới (WCY) 2023.

Hồng Kông là một trong những đặc khu vô cùng phát triển ở Trung Quốc
Hồng Kông là một trong những đặc khu vô cùng phát triển ở Trung Quốc

Trong đó, Hồng Kông cũng được mệnh danh là một trong bốn con rồng kinh tế nhất Châu Á bao gồm: Hồng Kông, Singapore, Hàn Quốc và Đài Loan. GDP Hồng Kông hiện nay ước tính đạt 373 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người khoảng 48,571 USD/người. Đây cũng là một nền kinh tế tự do bậc nhất thế giới. Hong Kong vẫn đứng đầu về tự do kinh doanh, tự do thương mại và tự do tiền tệ.

Đặc biệt, Hong Kong giữ vai trò cầu nối của Trung Quốc đại lục với khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thậm chí toàn cầu. Do vậy, tự do kinh tế có lợi cho Hong Kong trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư, thu hút nhân tài toàn cầu và tăng cường năng lực cạnh tranh của đặc khu này.

3. Giáo dục

Hồng Kông là một trong những nền giáo dục hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Hồng Kông sở hữu 8 trường Đại học uy tín và chất lượng. Theo bảng xếp hạng đại học thế giới của tổ chức QS, 5 trong số 8 trường nằm trong top 100 trường tốt nhất (2020) và 3 trong số đó nằm trong top 10 của châu Á (2019) cho thấy nền giáo dục ở Hồng Kông vô cùng chất lượng.

Các trường đại học Hồng Kông cung cấp nhiều chương trình học chất lượng trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề từ khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, khoa học xã hội đến nghệ thuật và nhân văn.

Hồng Kông cung cấp nhiều chương trình học chất lượng trên nhiều lĩnh vực
Hồng Kông cung cấp nhiều chương trình học chất lượng trên nhiều lĩnh vực

Với nguồn tài nguyên chất lượng cùng các giáo sư đầu ngành uy tín, Hồng Kông tự hào đào tạo ra những con người xuất sắc, những người đoạt giải Nobel đồng thời có những sáng kiến nghiên cứu mang tầm khu vực và quốc tế. 

4. Ngôn ngữ

Ngôn ngữ mẹ đẻ của Hồng Kông là tiếng Quảng Đông (香港语言 phiên âm Xiānggǎng yǔyán), họ dùng tiếng Trung phồn thể thay cho tiếng Trung giản thể.

Từ năm 1997, khi Hồng Kông sát nhập vào Trung Quốc, tiếng Quan Thoại được sử dụng rộng rãi hơn. Hai ngôn ngữ chủ yếu được người Hồng Kông sử dụng là: Tiếng Trung và Tiếng Anh. Chính sách đa ngôn ngữ gồm: Tiếng Quảng Đông, tiếng Quan Thoại và Tiếng Anh. 

II. Du học Hồng Kông 2024 cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học Hồng Kông 2024
Điều kiện du học Hồng Kông 2024

Bên cạnh điều kiện đã tốt nghiệp bậc THPT hoặc đại học, cao đẳng ra thì du học sinh cần phải hoàn thành các loại giấy tờ như sau:

– Một ảnh hộ chiếu (chụp gần đây), không lớn hơn 55mm x 45 mm và không nhỏ hơn 50mm x 40mm. 

– Bằng tốt nghiệp bậc THPT hoặc đại học, cao đẳng, có kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được và giấy xác nhận kết quả đáp ứng đủ yêu cầu trong kỳ thi tốt nghiệp/ chuẩn hóa (chẳng hạn như A-levels, Baccalaureate hoặc SAT)

– Đơn xin nhập cư (đơn  ID995A) đã hoàn thành

– Yêu cầu Hỗ trợ xin Visa đã hoàn thành 

– Bản sao trang có ảnh của hộ chiếu hoặc CMND hoặc bằng lái xe 

– Thư mời nhập học của trường & Thư nhận lời mời nhập học của du học sinh (nếu có)

– Các loại giấy tờ chứng minh tài chính thể hiện việc bạn đủ khả năng chi trả trong quá trình học tập và sinh sống tại đây (tài chính của bạn hoặc người giám hộ).

III. Chi phí du học Hồng Kông 2024 hết bao nhiêu?

Chi phí du học Hồng Kông 2024 hết bao nhiêu?
Chi phí du học Hồng Kông 2024 hết bao nhiêu?

Bài toán chi phí luôn là mối bận tâm lớn cho phụ huynh và học sinh khi lựa chọn đi du học. Hãy cùng tìm hiểu về chi phí Du học ở Hồng Kông 2024 để có sự lựa chọn phù hợp nhé!

1. Học phí

Bậc học Mức học phí (Dollar HongKong – HKD)
Cử nhân 70.000-120.000 (~ 9000-10.300 USD)/ năm
Cao học 42.100-60.000 (~ 5.428-7.737 USD)/ năm

Mức học phí sẽ chênh lệch tùy thuộc vào ngành bạn chọn.

2. Chi phí sinh hoạt

Chỗ ở 10.000-17.000 HKD (1000-2500 USD)/ năm
Chi phí đi lại  600 HKD (~80 USD)/ tháng
Ăn uống 25-35 HKD (~ 3-5 USD)/ bữa ăn
Điện nước, Internet 400-500 HKD (~ 50-65 USD)/tháng
Giải trí, thể thao 300-500 HKD (~ 40-65 USD)/tháng

IV. Top 5 trường Đại học tốt nhất ở Hồng Kông

Hồng Kông nổi tiếng với nhiều trường Đại học chất lượng đứng đầu Châu Á và lọt top cao trên thế giới. Sau đây là một số trường Đại học nổi tiếng cho bạn tham khảo khi lựa chọn Du học Hồng Kông 2024: 

1. Đại học Hồng Kông

Đại học Hong Kong (HKU) được thành lập năm 1911, là trường đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông. Trường Đại học Hồng Kông tọa lạc tại Pok Fu Lam, Hồng Kông. Theo xếp hạng của Times Higher Education 2022, trường đại học Hồng Kông xếp hạng thứ 4 Châu Á và thứ 39 thế giới.

Các chuyên ngành phổ biến được giảng dạy bao gồm: kiến ​​trúc, nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, nha khoa, giáo dục, luật, y khoa, khoa học và khoa học xã hội nhân văn.

Đại học Hong Kong (HKU) được thành lập năm 1911
Đại học Hong Kong (HKU) được thành lập năm 1911

Đây là một ngôi trường với bề dày lịch sử và bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ. Trong số hơn 128.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Đại Học Hongkong, có rất nhiều người đã trở thành các nhà lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành, những người có tiếng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, Nghệ thuật, Công nghiệp, Kinh doanh… đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển Hồng Kông nói riêng và Trung Quốc nói chung.

👉👉 Xem thêm: The University of Hong Kong – Campus Tour

2. Đại học Trung văn Hồng Kông

Đại học Trung văn Hồng Kông (Tiếng Anh: Chinese University of Hong Kong) được thành lập năm 1963, tọa lạc tại Sa Điền, Hồng Kông. Ngày nay, nó đã trở thành một ngôi trường dẫn đầu khu vực với danh tiếng toàn cầu và luôn được xếp hạng trong số những trường top đầu Châu Á và thế giới.

Đại học Trung văn Hồng Kông xếp hạng trong số những trường top đầu Châu Á và thế giới
Đại học Trung văn Hồng Kông xếp hạng trong số những trường top đầu Châu Á và thế giới

Chinese University of Hong Kong đã xác định bốn lĩnh vực nghiên cứu gồm: Truyền thống và Hiện đại; Sáng tạo y sinh học; Công nghệ Thông tin và Tự động hóa; và Môi trường và Tính bền vững là những mục tiêu chiến lược để phát huy thế mạnh và lợi thế hàng đầu của trường trong lĩnh vực nghiên cứu nhằm giải quyết những vấn đề nhức nhối của toàn cầu. 

CUHK tự hào là nơi đào tạo ra các học giả và nhà nghiên cứu nổi tiếng, những người được đánh giá cao trong các chuyên ngành khác nhau như: người đoạt giải Nobel, đoạt huy chương Fields, đoạt giải Turing, các Viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, các Viện sĩ nước ngoài của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc và 36 Nghiên cứu sinh của IEEE.

👉👉 Xem thêm: CAMPUS – CHINESE UNIVERSITY OF HONG KONG

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông

Đại học Hồng Kông Khoa học và Công nghệ (HKUST) được thành lập vào năm 1991 là một trường đại học nghiên cứu cho giáo dục và nghiên cứu hàng đầu tại Hồng Kông. 

Mục tiêu của trường là thúc đẩy học tập và kiến thức thông qua giảng dạy,  nghiên cứu đặc biệt chú trọng trong nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý và kinh doanh, khoa học xã hội và nhân văn.

HKUST là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Hồng Kông
HKUST là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Hồng Kông

Năm 2022, trường vươn lên xếp thứ 34 trong Bảng xếp hạng Đại học thế giới (QS). Theo Times Higher Education và QS, HKUST nằm trong top 3 đại học trẻ hàng đầu quốc tế suốt trong nhiều năm gần đây. Trường HKUST nổi tiếng với 3 ngành thế mạnh: khoa học, kỹ thuật và kinh doanh.

Đây là một ngôi trường tự hào với những thành tích nghiên cứu xuất sắc, HKUST đã giúp đỡ và tạo nền tảng cho hơn 1.600 công ty khởi nghiệp được thành lập bởi các sinh viên và giảng viên suốt 31 năm qua. Các startup này sáng tạo ra hàng loạt giải pháp chống đại dịch, cải thiện sức khỏe, đóng góp đáng kể vào sự phát triển xã hội.

👉👉 Xem thêm: HKUST Campus Drone Tour 2019

4. Đại học Thành phố Hồng Kông

Đại học thành phố Hồng Kông được viết tắt là CityU. Đây là một trường đại học nghiên cứu công lập lâu đời, được thành lập vào năm 1984. Trường đại học này vinh dự được trao vị trí thứ 4 trong các trường đại học trẻ ở Hồng Kông. 

CityU xếp vị trí thứ 4 trong các trường đại học trẻ ở Hồng Kông
CityU xếp vị trí thứ 4 trong các trường đại học trẻ ở Hồng Kông

Những năm gần đây, trường có những bước nhảy vọt mạnh mẽ trong các bảng xếp hạng quốc tế. Theo Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2022 của Quacquarelli Symonds (QS), Đại học Thành phố Hồng Kông được xếp hạng thứ 53 trên thế giới. Về chất lượng nghiên cứu, CityU được xếp hạng trong số 31 trường hàng đầu trên toàn cầu, phản ánh thế mạnh nghiên cứu chất lượng và sự phát triển tích cực của trường.

Đây cũng là một ngôi trường đại học với đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng. Trường cung cấp một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, mang tính quốc tế, tạo nên một môi trường văn hóa đổi mới và thúc đẩy sự khám phá, phát triển tài năng của học sinh.

👉👉 Xem thêm: CityU College of Business Campus Tour 2023

5. Đại học Bách khoa Hồng Kông

Đại học Bách khoa Hồng Kông (viết tắt tiếng Anh: PolyU) là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Hồng Khám, Hồng Kông. PolyU giảng dạy các chương trình bao gồm khoa học ứng dụng, kinh doanh, xây dựng, môi trường, kỹ thuật, khoa học xã hội, y tế, nhân văn, thiết kế, quản lý khách sạn và du lịch.

PolyU là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Hồng Khám, Hồng Kông
PolyU là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Hồng Khám, Hồng Kông

PolyU nổi tiếng với việc là một cơ sở giáo dục tiên tiến, nơi chất lượng giảng dạy đứng đầu. Tất cả các khóa học tại PolyU đều trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày nay. Với một loạt các chương trình học, sinh viên có nhiều lựa chọn để phát triển sự năng lực của họ, đồng thời nhiều khóa học còn đạt chuẩn quốc tế nhờ sự kết hợp độc đáo giữa lý thuyết và thực hành.

PolyU cung cấp đa dạng các chương trình đặc biệt được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường lao động hiện tại và trong tương lai. Chương trình của trường không chỉ giáo dục sinh viên về lý thuyết mà còn tích hợp thực tập, công việc thực tế, và áp dụng các dự án nghiên cứu. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng và tích lũy những trải nghiệm quý báu cho công việc tương lai.

👉👉 Xem thêm: PolyU Campus – Aerial View

V. Top 3 chuyên ngành nên chọn khi du học Hồng Kông

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực cũng như nhu cầu thị trường đang là một vấn đề quan tâm rất lớn khi Du học Hồng Kông. Hãy cùng tham khảo top 3 ngành nên chọn khi Du học Hồng Kông dưới đây:

1. Ngành Hán Ngữ

Tiếng Trung đang là ngôn ngữ thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học và nó cũng đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Chính vì vậy, ngành Hán Ngữ là một trong những ngành vô cùng thích hợp khi chọn Du học ở Hồng Kông. 

Du học Hồng Kông ngành Hán Ngữ giúp bạn trau dồi được kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Hán Ngữ và ngôn ngữ Hồng Kông . Không chỉ thế, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và con người nơi đây.

Tiếng Trung đang là ngôn ngữ thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học
Tiếng Trung đang là ngôn ngữ thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học

Với nhu cầu ngày càng cao về Hán Ngữ, cơ hội việc làm của ngành này vô cùng rộng mở. Những kiến thức ngôn ngữ này rất hữu hiệu cho quá trình hội nhập quốc tế khi bạn có thể dùng nó để biên dịch, phiên dịch cho các công ty, tập đoàn hay làm việc trong các công ty Hồng Kông nói riêng và Trung Quốc nói chung, giảng viên tiếng Trung, hướng dẫn viên du lịch,…

2. Ngành Du lịch

Ngành Du lịch hiện nay là một trong những ngành nghề vô cùng hot trong xu hướng lựa chọn ngành học của giới trẻ. Du học Hồng Kông ngành du lịch cũng là một lựa chọn sáng giá khi chính nơi đây cũng là một thành phố nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm. 

Khi học ngành du lịch tại Hồng Kông, bạn sẽ được trang bị những kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử của Trung Quốc nói chung và Hồng Kông nói riêng. Cùng với đó là những kỹ năng về dịch vụ lữ hành, khách sạn, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thị trường lao động ngành du lịch hiện nay. Bạn cũng sẽ được đi đến những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hồng Kông nói riêng và Trung Quốc nói chung để tìm hiểu và học tập nhiều thứ nơi đây.

Ngành Du lịch hiện nay là một trong những ngành nghề vô cùng hot của giới trẻ
Ngành Du lịch hiện nay là một trong những ngành nghề vô cùng hot của giới trẻ

Với nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao, du học Hồng Kông ngành du lịch sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm trên đất nước có bề dày ấn tượng về lịch sử và văn hóa này. Đồng thời với vốn Tiếng Trung về du lịch được đào tạo chuyên nghiệp, khi về nước, bạn cũng có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch cho khách Trung Quốc tại Việt Nam. 

3. Ngành Truyền thông

Một trong những top ngành được giới trẻ hiện nay ưa chuộng không thể không kể đến ngành Truyền thông. Với tính chất công việc đầy sáng tạo và năng động, những năm gần đây, ngành truyền thông thu hút rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh, học sinh. 

Du học Hồng Kông ngành Truyền thông sẽ là một trong những lựa chọn rất tốt khi bạn có ý định theo đuổi ngành này. Hồng Kông hiện đang quan tâm đến việc quảng bá hình ảnh của thành phố, cũng như các phương tiện truyền thông trong thời đại  4.0 hiện nay. Chính vì vậy mà Hồng Kông đầu tư về mặt giáo dục ngành truyền thông vô cùng chuyên sâu. 

Tính chất công việc ngành truyền thông đầy sáng tạo và năng động
Tính chất công việc ngành truyền thông đầy sáng tạo và năng động

Du học Hồng Kông ngành truyền thông bạn sẽ được học những kiến thức về truyền thông báo chí, phát thanh truyền hình, cách xây dựng kịch bản, thiết kế hình ảnh, sáng tạo nội dung,… Tùy thuộc vào từng chuyên ngành truyền thông sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức khác nhau.

Cơ hội việc làm của ngành này đang rộng mở hơn bao giờ hết. Bạn có thể đảm nhận các công việc trong lĩnh vực như báo chí-truyền thông: Chuyên viên truyền thông, chuyên viên quan hệ công chúng (PR), chuyên viên tiếp thị (Marketing), chuyên viên tổ chức sự kiện, truyền thông nội bộ, phát thanh truyền hình, nhân viên truyền thông…Với kiến thức chuyên môn và kiến thức ngoại ngữ mà bạn được dạy khi du học Hồng Kông ngành truyền thông, chắc rằng bạn sẽ không khó để tìm cho mình những công việc ưng ý.

VI. Quy trình xin visa du học Hồng Kông

1. Quy trình xin visa du học Hồng Kông

Một khi đã được nhận vào một trường đại học của Hồng Kông, hồ sơ của bạn sẽ bắt đầu phải đi qua quy trình như sau:

 1. Thu thập tất cả các tài liệu cần thiết, bao gồm Đơn Nhập cư ID995A và Đơn Hỗ trợ Visa và Chấp thuận Sinh viên (Visa Sponsorship and Student’s Agreement form). Đối với các biểu mẫu này, bạn sẽ cần tải xuống, in ra và hoàn tất theo yêu cầu.
 2. Gửi hồ sơ đầy đủ của bạn đến Văn phòng Đại lục và Ngoại vụ của trường Đại học tại Hong Kong. Thông tin về địa chỉ Văn phòng có thể được tìm thấy trên trang web của trường hoặc trong thư mời nhập học.
 3. Sau khi hồ sơ của bạn được nộp, nếu được chấp thuận, nhà trường sẽ cung cấp Chứng nhận Hỗ trợ (Sponsor Certificate) và gắn liền nó vào hồ sơ của bạn trước khi gửi đến Bộ Nhập cư Hong Kong.
 4. Khi Bộ Nhập cư đồng ý cấp visa, họ sẽ chuyển trực tiếp cho nhà trường, và sau đó, nhà trường sẽ gửi visa về địa chỉ của bạn.

Trung bình, một quá trình làm visa có thể sẽ kéo dài tới 6 tuần, vậy nên ngay khi nhận thư mời nhập học, bạn hãy bắt đầu xin visa!

2. Lưu ý khi điền đơn xin nhập cư ID995A

Khi điều vào đơn ID995A, bạn cần có những giấy tờ và thông tin cần thiết như sau:

 • Một ảnh hộ chiếu gần đây, không lớn hơn 55mm x 45 mm và không nhỏ hơn 50mm x 40mm, được đính kèm vào hồ sơ trước khi nộp
 • Chi tiết về tất cả quá trình học tập của bạn trước đây và bảng điểm, chứng chỉ liên quan
 • Chuẩn bị giấy tờ và thông tin cá nhân bao gồm các chi tiết hộ chiếu, quốc tịch và địa chỉ nhà
 • Kê khai về tài chính xác nhận rằng bạn có đủ tiền để chi trả các chi phí trong quá trình học ở Hong Kong.
 • Dự kiến khoảng sinh hoạt phí mà bạn định sẽ chi trả khi sống ở Hong Kong một cách chi tiết bao gồm chi phí về chỗ ở hay bất kỳ phí sinh hoạt nào khác.

3. Chi phí xin Visa du học Hồng Kông là bao nhiêu?

Chi phí xin Visa du học Hồng Kông là bao nhiêu?
Chi phí xin Visa du học Hồng Kông là bao nhiêu?

Bạn sẽ phải trả khoảng 160 đô la Hong Kong phí không hoàn lại để xin visa cũng như 290 đô la Hong Kong phí chuyển phát nhanh cho trường để họ gửi visa về cho bạn.

VII. Nên đi du học Hồng Kông hay Singapore? 

Nên đi du học Hồng Kông hay Singapore? 
Nên đi du học Hồng Kông hay Singapore?

Đây là một câu hỏi làm khó rất nhiều bậc cha mẹ và các bạn học sinh. Hãy cùng điểm qua vài đặc điểm của 2 quốc gia này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Du học Hồng Kông Du học Singapore
 • Hongkong có 7 trường đại học nằm trong danh sách những trường đại học hàng đầu của bảng xếp hạng QS World University.
 • Singapore có 2 trường: Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS) xếp hạng 22 trong khi Đại học Kỹ thuật Nanyang (Nanyang University of Technology – NUT) xếp hạng 39
 • Chi phí sinh hoạt tuy cao nhưng mức học phí tại Hongkong luôn giữ ở mức trung bình
 • Mức học phí tăng cao cộng với chi phí sinh hoạt đắt đỏ đã đưa Singapore trở thành nước có chi phí du học cao
 • Vì là một quốc gia đông dân, nên cơ hội việc làm tại Hongkong cũng khá cạnh tranh
 • Bằng cấp từ các trường Đại học tại Singapore được các nhà tuyển dụng đáng giá cao, nên cơ hội việc làm dành cho sinh viên rất đa dạng
 • Về chất lượng cuộc sống, Hongkong được tạp chí Economist xếp hạng 31 trong những thành phố đáng sống nhất. Hồng Kông là một thành phố sôi động hơn, thiếu thứ để khám phá
 • Tuy được đánh giá có chất lượng cuộc sống tương đương, nhưng Singapore khiêm tốn hơn, dừng ở hạng 52. Singapore thì trầm lắng hơn một chút

VIII. Vì sao nên chọn Tiếng Trung Toàn Cầu H&C?

Tiếng Trung Toàn Cầu H&C – Nơi khởi nguồn thành công của bạn
Tiếng Trung Toàn Cầu H&C – Nơi khởi nguồn thành công của bạn

Tiếng Trung Toàn Cầu là một lựa chọn chất lượng cho việc học Tiếng Trung và du học Hồng Kông vì những lý do sau:

✅Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý

✅Đội ngũ giáo viên và nhân viên uy tín, chất lượng

✅ Tư vấn tận tình, hỗ trợ tối đa trong việc giải đáp thắc mắc về học Tiếng Trung và du học Trung Quốc

✅Đa dạng các dịch vụ bao gồm: giảng dạy tiếng Trung, hỗ trợ làm visa, tìm học bổng, tư vấn du học,…

✅Quan tâm theo sát học sinh ở trung tâm cũng như trong quá trình du học tại nước ngoài

Hãy đến với Trung Tâm Tiếng Trung Toàn Cầu để được tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm!

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay