Du học Síp (Cyprus) 2024-2025: Chi phí, học bổng, việc làm

Síp (Cyprus) là một quốc gia ít được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điểm đến du học lý tưởng. Hôm nay, hãy cùng H&C Global tìm hiểu về thông tin du học ở đất nước này nhé!

Nội dung

I. Đôi nét giới thiệu về đất nước Síp

1. Vị trí địa lý 

Cyprus, còn được biết đến là Cộng Hòa Síp. Là một quốc đảo nằm ở phía đông của bờ biển Địa Trung Hải, giữa Thổ Nhĩ Kỳ về phía bắc và Syria cùng Liban về phía tây.

Cyprus là một quốc gia hiện đại có vị trí địa lý chiến lược. Cyprus nằm ở sự giao điểm của ba châu lục – châu Âu, châu Phi và châu Á. Cộng Hòa Síp có lợi thế thuận lợi trong việc thúc đẩy giao thương và phát triển ngành du lịch.

Síp có một vị trí địa lý độc đáo và lợi thế đáng kể
Síp có một vị trí địa lý độc đáo và lợi thế đáng kể

2. Khí hậu 

Cộng Hòa Síp là một quốc đảo với khí hậu Địa Trung Hải. Khí hậu đặc trưng của nơi đây là mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt.

3. Ngôn ngữ 

Tiếng Hy Lạp và Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là hai ngôn ngữ chính thức của Cyprus. Nhưng hơn 80% dân số của Cộng Hòa Síp sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính.

Tiếng Hy Lạp hiện đại và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là hai ngôn ngữ chính thức tại Síp
Tiếng Hy Lạp hiện đại và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ là hai ngôn ngữ chính thức tại Síp

4. Văn hoá 

Với một lịch sử văn minh kéo dài 10.000 năm, Cyprus là một trong những trung tâm văn hóa cổ kính nhất ở Địa Trung Hải. Nằm ở giữa ba châu lục Á, Phi, Âu, đã tạo điều kiện cho sự phát triển của một văn hóa đa dạng và phong phú, giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này tạo ra sự đặc sắc và thú vị đặc trưng cho văn hóa của đất nước này.

Mặc dù nhỏ bé, nhưng Cyprus có nhiều điểm đến văn hóa đáng chú ý. Đảo này có đầy đủ các di tích lịch sử từ các đền đài, cổng thành, đền thờ Hy Lạp cổ đại, cung điện La Mã, đến các nhà thờ, tu viện và lâu đài.

5. Kinh tế 

Nền kinh tế của đảo Síp phản ánh đặc điểm của thị trường tự do, với sự chủ yếu của ngành dịch vụ. Đặc biệt là ngành du lịch và khách sạn đã phát triển mạnh mẽ. 

Nền kinh tế đảo Síp mang đặc điểm của thị trường tự do
Nền kinh tế đảo Síp mang đặc điểm của thị trường tự do

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Síp năm 2019 đạt 24,56 tỷ USD. GDP bình quân đầu người dựa trên sức mua tương đương (PPP) năm 2019 là 41.254 USD.

II. Lý do nên chọn Síp để du học 

Bên cạnh các quốc gia như Mỹ, Úc, Canada,… Síp cũng được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và điều kiện sống cho sinh viên quốc tế. 

Với sự liên tục xếp hạng trong Top 5 quốc gia an toàn và dễ sống nhất trên thế giới. Síp là điểm đến lý tưởng và an toàn cho sinh viên trên khắp thế giới. Chi phí sinh hoạt ở Síp cũng rất hợp lý, với mức giá thực phẩm tại siêu thị thậm chí có thể thấp hơn so với ở Việt Nam.

III. Điều kiện du học Síp 2024

1. Điều kiện tài chính 

Chương trình học có mức học phí dao động từ 4.000 Euro mỗi năm cho trường nghề và khoảng 8.000 Euro mỗi năm cho trường đại học.

Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị một khoản tiền từ 16.000-19.000 Euro cho việc du học Síp.

Điều kiện du học Síp về tài chính 2024 - 2025
Điều kiện du học Síp về tài chính 2024 – 2025

2. Điều kiện theo chương trình học 

Điều kiện khoá học tiếng Anh 

Đối với khóa học này, không yêu cầu các bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh. Thay vào đó, các bạn có thể tham gia bài kiểm tra xếp lớp. Sau đó, bạn sẽ đăng ký tham gia các khóa học tiếng Anh phù hợp với trình độ của mình. Thời gian của các khóa học thường kéo dài khoảng 8 tháng.

Yêu cầu bao gồm:

 • Tốt nghiệp cấp 3
 • Sức khỏe tốt
 • Không có tiền án
 • GPA trung bình hơn hoặc bằng 5.0.

Điều kiện du học chương trình cao đẳng 

Yêu cầu bao gồm:

 • Tốt nghiệp cấp 3
 • Có chứng chỉ tiếng Anh căn bản 5.0 hoặc hoàn thành khóa học tiếng Anh tại trường
 • Điểm GPA từ 5.0 trở lên
 • Không có tiền án
Điều kiện du học Síp theo chương trình học
Điều kiện du học Síp theo chương trình học

Điều kiện du học đại học 

Khi học đại học ở Síp, bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Đạt tốt nghiệp cấp 3 hoặc hoàn thành khóa Cao đẳng.
 • Điểm GPA trung bình từ 5.0 trở lên
 • Đạt điểm tiếng Anh tương đương ít nhất 5.0 IELTS.
 • Sức khỏe tốt.
 • Không tiền án tiền sự.

Điều kiện du học thạc sỹ 

Điều kiện du học thạc sỹ ở Síp bao gồm:

 • Đã tốt nghiệp Đại học trong cùng lĩnh vực.
 • Đạt điểm IELTS tương đương từ 6.0 đến 6.5, hoặc có thể đăng ký tham gia khóa học tiếng Anh trước nếu chưa có chứng chỉ IELTS.
 • Sức khỏe tốt.
 • Không có tiền án tiền sự.

IV. Chi phí du học Síp 2024

1. Phí học tiếng Anh

Tiếng Anh là một yêu cầu cần thiết cho sinh viên khi du học tại Síp. Sinh viên có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh tại đây. Chi phí cho việc học tiếng Anh dao động từ 4.000-5.000 Euro/ khóa học.

2. Học phí 

Chương trình đại học ở Síp: Học phí từ 5.000 – 8.000 Euro/năm
Chương trình đại học ở Síp: Học phí từ 5.000 – 8.000 Euro/năm

Học phí ở Síp tương đối rẻ hơn so với nhiều quốc gia Châu Âu khác. 

 • Với bậc cao đẳng, học phí dao động khoảng từ 4.500-7.000 Euro/ năm học
 • Với bậc Đại học, học phí dao động từ 5.000-8.000 Euro/ năm học.
 • Với bậc cao học, học phí từ 5.500-13.000 Euro/ năm học.

3. Chi phí sinh hoạt 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt, có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào cách bạn chi tiêu, thói quen ăn uống, loại hình chỗ ở… Trung bình, chi phí này chiếm đến 50% tổng chi phí du học tại Síp.

Chi phí sinh hoạt tại Síp rẻ hơn rất nhiều các quốc gia phát triển
Chi phí sinh hoạt tại Síp rẻ hơn rất nhiều các quốc gia phát triển

Thực tế, chi phí sinh hoạt tại Síp khá hợp lý. So với các quốc gia Châu Âu khác và với chất lượng cuộc sống cao ở đây, chi phí sinh hoạt ở Síp được coi là rất phải chăng. Trung bình, một tháng tầm khoảng 300-400 Euro là có thể đủ để sinh hoạt.

V. Top 5 trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Síp 

1. Đại học Síp (UCY)

Đại học Síp (UCY) được thành lập vào năm 1989 và đặt tại khu vực đô thị của thị trấn nhỏ Nicosia. Đây là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục và Văn hóa của Cộng hòa Síp.

Đại học Síp (UCY)
Đại học Síp (UCY)

Đại học Síp (UCY) có gần 7.000 sinh viên. Đại học Síp cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học được công nhận chính thức như bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.

👉👉 Xem thêm: University of Cyprus

2. Trường đại học Nicosia (UNIC)

Được thành lập vào năm 1980, Đại học Nicosia là một tổ chức giáo dục đại học tư nhân. Đây là trường đại học tư nhân duy nhất ở Síp được xếp hạng bởi QS World University Rankings. Tất cả các bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ từ Đại học Nicosia đều được Cộng hòa Síp công nhận, theo đánh giá độc lập của Ủy ban đánh giá các trường đại học tư (ECPU).

Trường đại học Nicosia (UNIC)
Trường đại học Nicosia (UNIC)

Đại học Nicosia (UNIC) cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo bằng cấp giáo dục đại học. Các bằng cấp này được công nhận chính thức như bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu.

👉👉 Xem thêm: University of Nicosia

3. Trường đại học European Cyprus (EUC)

Đại học Châu Âu tại Cộng hòa Síp (EUC) có nguồn gốc từ trường cao đẳng Síp, được thành lập từ năm 1961. Hiện nay, trường đang đào tạo cho hơn 6.500 sinh viên, cung cấp các chương trình đào tạo cấp bằng đại học, sau đại học được công nhận quốc tế. 

Trường đại học European Cyprus (EUC)
Trường đại học European Cyprus (EUC)

Khuôn viên của trường đã được mở rộng và nâng cấp gần đây. Bao gồm các phòng học hiện đại, phòng thí nghiệm, giảng đường, căn hộ sinh viên và các tiện ích giải trí. Ngoài ra, trường cũng mở cửa cho sinh viên, học giả và nhân viên tham gia chương trình du học và học tập tại một số trường đại học ở châu Âu.

👉👉 Xem thêm: European University Cyprus

4. Trường đại học Neapolis University Paphos (NUP)

Neapolis University Paphos (NUP)
Neapolis University Paphos (NUP)

Đại học Neapolis Paphos là một trường đại học tư tại thành phố Paphos, Cộng hòa Síp. Chuyên cung cấp các văn bằng tốt nghiệp và đại học trong các lĩnh vực như Kinh tế và Kinh doanh, Luật, Khoa học, Y khoa, Kiến trúc, Công nghệ Môi trường, Địa chất, Thần học và Văn minh Hy Lạp.

👉👉 Xem thêm: Neapolis University Pafos

5. Trường đại học Frederick

Đại học Frederick là một trong những trường đại học tư hàng đầu tại Cộng hòa Síp. Ban đầu thành lập vào năm 1965 dưới tên là Trường Kinh tế và Kỹ thuật Nicosia. Năm 1975, trường chuyển tên thành Học viện Công nghệ Fredrick. 

Năm 2007, trường chính thức đổi tên thành Đại học Fredrick. Đại học Frederick được tổ chức thành 5 trường và 12 khoa. Trường cung cấp hơn 80 chương trình học trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Nghệ thuật, Truyền thông, Kỹ thuật, Tin học, Kiến trúc, Kinh doanh, Quản lý, Y tế, Giáo dục, Khoa học Xã hội, và Hàng hải.

👉👉 Xem thêm: Why study at Frederick University, in Cyprus?

VI. Du học Síp nên chọn ngành nào?

1. Ngành quản lý nhà hàng khách sạn 

Síp, cùng với Úc và Thụy Sỹ, là những quốc gia nổi tiếng về ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn với chất lượng và cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, nếu xét về chi phí, du học Síp đã trở thành xu hướng ưa chuộng đối với những bạn muốn tiết kiệm chi phí du học ở Châu Âu. 

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn 
Ngành quản lý nhà hàng khách sạn

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Síp là lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên vì tính linh hoạt, thoải mái và cơ hội nghề nghiệp rộng lớn sau khi tốt nghiệp.

2. Ngành kiến trúc 

Nền kiến trúc của Síp mang đậm dấu ấn của phong cách Châu Âu. Sự phát triển của các dự án kiến trúc trên toàn cầu ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu lớn về lao động có chuyên môn trong lĩnh vực này. 

Ngành kiến trúc 
Ngành kiến trúc

Các trường đại học và cao đẳng tại quốc gia này đều có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo ngành kiến trúc. Do đó, khi đăng ký học ngành này tại đây, sinh viên có cơ hội học hỏi và phát triển tốt nhất.

3. Ngành quản trị kinh doanh 

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành được quan tâm nhất hiện nay, thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh. Tại Síp, việc áp dụng các nguyên tắc biện chứng từ các trường danh tiếng như Harvard, Stanford… đã giúp việc học của sinh viên trở nên hiệu quả và có tính ứng dụng cao. 

Ngành quản trị kinh doanh 
Ngành quản trị kinh doanh

Phương pháp giảng dạy và học tập tại các trường luôn được cập nhật, cải tiến và đổi mới. Việc này có thể đảm bảo kiến thức mà sinh viên nhận được sẽ phản ánh chính xác nhất nhu cầu của thị trường.

4. Ngành du lịch 

Síp là một quốc gia phát triển chủ yếu dựa vào các ngành dịch vụ, đặc biệt là du lịch. Dịch vụ nói chung và du lịch nói riêng là trụ cột của nền kinh tế Síp. Vì vậy, du lịch đã trở thành một trong những lĩnh vực đào tạo mạnh mẽ nhất tại đây. 

Ngành du lịch 
Ngành du lịch

Kiến thức mà sinh viên học trong các trường đại học sẽ được áp dụng vào thực tế một cách toàn diện. Vì mô hình giáo dục của Síp luôn cập nhật và áp dụng những phương pháp giảng dạy mới và hiệu quả nhất cho sinh viên.

VII. Học bổng du học Síp mới nhất 

Học bổng du học Síp mới nhất 
Học bổng du học Síp mới nhất

1. Học bổng 25% học phí tại European University Cyprus (EUC)

Học phí cho năm học đầu tiên tại Síp được giảm 25%. Gia hạn có thể được xem xét cho các năm tiếp theo nếu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Điều kiện để được hưởng ưu đãi này là nộp hồ sơ đăng ký sớm và đạt điểm trung bình lớp 12 trên 70%. Ưu đãi này không áp dụng cho các ngành như Y, Nha Khoa và Y sinh.

2. Học bổng 50% học phí Đại học Nicosia

Học phí có thể được giảm đến 50%.

Các điều kiện để được hưởng ưu đãi này là 

 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên 
 • Đạt GPA (thang điểm 4) từ 3.75 trở lên để nhận được 50% học phí
 • Sinh viên có GPA từ 3.75 đến 3.99 sẽ nhận được học bổng 20%. Và sinh viên có GPA từ 3.5 đến 3.74 sẽ nhận được học bổng 10%.

3. Học bổng 50% của Đại học UCLan

Học bổng 50% của Đại học UCLan
Học bổng 50% của Đại học UCLan
 • Học bổng 50% học phí được cung cấp cho năm học đầu tiên. Với điều kiện là sinh viên phải đạt điểm trung bình từ 95% trở lên hoặc có chứng chỉ quốc tế IB 35/45.
 • Học bổng 40% học phí được cung cấp cho năm học đầu tiên. Với điều kiện là sinh viên phải đạt điểm trung bình từ 92.5% trở lên hoặc có chứng chỉ quốc tế IB 30/45.
 • Học bổng cho chương trình thạc sĩ có giá trị lên đến 30% học phí. Để được cấp học bổng, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào của khóa học và tham gia phỏng vấn trực tiếp với Hiệu trưởng của trường.

4. Học bổng tại trường InterNapa từ 20 – 50% học phí

 • Đối với học bổng trị giá 20% học phí, sinh viên cần có điểm trung bình học tập (GPA) từ 7.0 trở lên. Chỉ cần tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh (không cần chứng chỉ IELTS).
 • Đối với học bổng trị giá 50% học phí, sinh viên phải đạt GPA từ 7.5 trở lên và đáp ứng điểm IELTS theo yêu cầu của từng cấp độ học (Diploma 5.5, Bachelor 6.0, Master 6.5).

VIII. Hồ sơ, quy trình xin visa du học Síp 2024

1. Hồ sơ du học 

Hồ sơ du học Síp gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hai ảnh cỡ hộ chiếu, chụp theo quy định.
 • Tờ khai xin visa Síp (điền trực tuyến).
 • Bản sao trích lục khai sinh mới nhất.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe.
 • Bản sao lý lịch tư pháp được công chứng tại cơ quan địa phương.
 • Đơn xin nhập học.
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân (CV).
 • Thư trình bày kế hoạch học tập.
 • Bảng điểm/Học bạ THPT hoặc bảng điểm/điểm số cấp Đại học.
 • Chứng chỉ IELTS theo yêu cầu của trường.

2. Quy trình xin visa

Hồ sơ, quy trình xin visa du học Síp 2024
Hồ sơ, quy trình xin visa du học Síp 2024

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học ở các trường Đại học tại Síp

Bước 2: Hoàn thành học phí trước khi xin visa

Bước 3: Hoàn thành hồ sơ xin visa và đặt lịch phỏng vấn tại đại sứ quán Síp

Bước 4: Chờ kết quả visa và chuẩn bị các thủ tục khác.

IX. H&C Global – Trung tâm tư vấn du học Síp (Cyprus) tại Bắc Ninh 

✅Tư vấn du học Anh quốc uy tín, tận tâm

✅ Hỗ trợ xin visa Anh

✅ Hỗ trợ tìm kiếm học bổng và chuẩn bị các loại giấy tờ du học

✅ Trung tâm uy tín, chất lượng

✅ Các tư vấn viên nhiệt huyết, am hiểu về du học

H&C Global xin hân hạnh đồng hành cùng bạn trên con đường tìm đến đất nước mơ ước!

H&C Global – Nơi khởi nguồn thành công của bạn
H&C Global – Nơi khởi nguồn thành công của bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay