Cập nhật thông tin du học Thái Lan 2024 chi tiết nhất

Bạn đang có dự định đi du học Thái Lan? Vậy bạn đã hiểu rõ về đất nước mà bạn đang muốn học tập chưa? Du học tại Thái Lan có những lợi ích gì? Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên thì hãy để H&C Global trả lời giúp các bạn nhé!

Nội dung

I. Vài nét về đất nước Thái Lan 

Thái Lan một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, có nền kinh tế đứng thứ 2 Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia. Đây là một quốc gia có đa số là người dân tộc Thái và người Thái gốc Hoa. Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Thái Lan là tiếng Thái. Con người Thái Lan thân thiện, hòa đồng và phóng khoáng.

Thái Lan - Đất nước của những nụ cười
Thái Lan – Đất nước của những nụ cười

Thái Lan được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng. Nơi đây là cái nôi của Phật giáo ở Châu Á. Thái Lan sở hữu rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng và xinh đẹp. Văn hóa Thái Lan cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Phật Giáo. Thái Lan cũng nổi tiếng là một quốc gia có nhiều địa điểm du lịch và mỗi năm thu hút hàng triệu du khách lui tới. Đồng thời Thái Lan cũng là quốc gia nổi tiếng với nhiều món ăn ngon.

II. Du học Thái Lan và những ưu điểm vượt trội 

Trong những năm gần đây, Thái Lan đã trở thành một đất nước thu hút rất nhiều du học sinh vì chất lượng giáo dục của mình. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội khi Du học Thái Lan nhé!

1. Chương trình đào tạo chất lượng cao 

Thái Lan có một nền giáo dục tiên tiến và chất lượng, được xếp thứ 37 thế giới theo Top Universities. Năm 2018, Thái Lan xếp hạng 38 theo thống kê của QS – top những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất.

Thái Lan có chương trình giáo dục chất lượng cao
Thái Lan có chương trình giáo dục chất lượng cao

Giáo dục Thái Lan được biết đến với sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực nhiều ngành nghề và chất lượng giáo dục không ngừng được cải tiến theo thời gian. Thái Lan cũng sở hữu nhiều chương trình đào tạo với quy mô quốc tế đảm bảo chất lượng uy tín và đáng tin cậy cho các học sinh đang theo học.

Khi Du học Thái Lan, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội học chuyển tiếp với Trung Quốc hay các nước Châu Âu với chương trình liên kết đào tạo của quốc gia này. 

2. Bằng cấp được công nhận toàn cầu 

Với chất lượng giảng dạy tiên tiến và hiện đại, đạt chuẩn quốc tế, bằng cấp của các trường ở Thái Lan đều nhận được sự công nhận trên toàn cầu. Trong đó có các chương trình đào tạo quốc tế của đại học Stamford, Học viện quản lý, đại học Rangsit là những ngôi trường quốc tế nổi tiếng và bằng đại học của các trường này có được sự chấp thuận của các quốc gia trên thế giới.

Bằng cấp của các trường ở Thái Lan đều được công nhận trên toàn cầu
Bằng cấp của các trường ở Thái Lan đều được công nhận trên toàn cầu

3. Chi phí du học hợp lý 

Chi phí du học ở Thái Lan không đắt như các quốc gia Châu Âu khác, thuộc một trong số những quốc gia có chi phí du học khá rẻ ở Châu Á.

Chi phí toàn bộ cho một năm học tại Thái Lan rơi vào khoảng 6000-9000 USD. Đặc biệt, học phí chương trình cử nhân tại các trường đại học quốc tế như Stamford, Rangsit, Assumption xấp xỉ khoảng 2,800 – 3,000 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt dành cho các du học sinh tại Thái Lan khoảng 200 – 300 USD/tháng. Chi phí cho một bữa ăn ở Thái Lan cũng rơi vào khoảng 1.3 USD/bữa.

Chi phí du học ở Thái Lan khá hợp lý
Chi phí du học ở Thái Lan khá hợp lý

4. Điều kiện du học đơn giản 

Du học Thái Lan không cần những điều kiện phức tạp như các quốc gia Châu Âu khác. Khi du học Thái Lan, bên cạnh các thủ tục thông thường và lệ phí Visa, du học sinh không cần phải làm các thủ tục minh chứng tài chính. Đây là một trong những điểm thuận lợi khi du học Thái Lan, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Điều kiện đi du học tại Thái Lan không phức tạp như các quốc gia khác
Điều kiện đi du học tại Thái Lan không phức tạp như các quốc gia khác

5. Nhiều chương trình học bổng 

Bên cạnh mức học phí thấp, du học sinh Thái Lan còn có cơ hội nhận được nhiều loại học bổng có giá trị từ 50%-100%. Một số học bổng tiêu biểu ở Thái Lan như

 • Học bổng chính phủ Hoàng gia Thái Lan
 • Học bổng từ các tổ chức ASEAN
 • Học bổng từ các trường Đại học như: Đại học Stamford, Đại học Thammasat, Đại học Walailak,…
Tại Thái Lan có nhiều loại học bổng có giá trị từ 50%-100%
Tại Thái Lan có nhiều loại học bổng có giá trị từ 50%-100%

Các loại học bổng này thường được trao cho các sinh viên có thành tích xuất sắc hoặc có niềm đam mê nghiên cứu và tiếp tục học lên các bậc Thạc Sĩ, Tiến Sĩ ở Thái Lan.

6. Cơ hội trải nghiệm thiên đường du lịch châu Á

Cơ hội trải nghiệm thiên đường du lịch châu Á
Cơ hội trải nghiệm thiên đường du lịch châu Á

Đi du học Thái Lan còn là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn có đam mê du lịch. Vì nơi đây chính là một thiên đường du lịch của Châu Á, nơi có rất nhiều danh thắng cho các bạn tham quan, trải nghiệm và học hỏi. 

Không chỉ thế, với nền văn hóa đa dạng cùng với những lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc và nhiều món ăn ngon. Thái Lan chính là một địa điểm du lịch tuyệt vời không thể bỏ qua. Khi đi du học Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu từng ngóc ngách của quốc gia xinh đẹp này.

III. Điều kiện du học Thái Lan 2024

Trước khi lựa chọn quốc gia để du học, điều kiện du học cũng là một trong những vấn đề đáng quan tâm của các bậc cha mẹ và các bạn học sinh, sinh viên. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu đôi chút về điều kiện du học Thái Lan 2024 nhé!

1. Điều kiện du học bậc Đại học

Đối với bậc học cử nhân, du học sinh cần có các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • GPA trên 5.0
 • Có chứng chỉ Tiếng Anh: TOEFL trên 500 và IELTS trên 5.5
 • Hoàn thành bài thi đánh giá năng lực của trường

2. Điều kiện du học bậc thạc sĩ 

Đối với bậc học thạc sĩ, du học sinh cần có các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp chuyên ngành đại học có liên quan với GPA trên 7.0
 • Có chứng chỉ Tiếng Anh: TOEFL trên 500-550 và IELTS từ 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Có các bài nghiên cứu khoa học hoặc thư giới thiệu từ trường đại học ở Việt Nam
Để đủ điều kiện đi du học tại Thái Lan, bạn cần có GPA trên 7.0
Để đủ điều kiện đi du học tại Thái Lan, bạn cần có GPA trên 7.0

3. Điều kiện du học bậc tiến sĩ 

Đối với bậc học thạc sĩ, du học sinh cần có các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành có liên quan với GPA trên 8.0
 • Có chứng chỉ IELTS trên 6.5
 • Có các bài nghiên cứu khoa học hoặc thư giới thiệu từ trường đại học ở Việt Nam

IV. Chi phí du học Thái Lan 2024

Chi phí du học luôn là mối quan tâm và trăn trở của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Hãy cùng tìm hiểu về chi phí du học Thái Lan để có những sự lựa chọn phù hợp cho bản thân nhé!

1. Học phí 

Thái Lan thuộc top những quốc gia có chi phí du học rẻ nhất Châu Á. Chính vì vậy, vấn đề học phí sẽ không phải là trở ngại lớn khi bạn chọn du học ở Thái Lan. 

Thông thường chi phí du học Thái Lan dành cho chương trình cử nhân rơi vào khoảng 2,800-6,000 USD/năm tương đương 68 triệu – 146 triệu/ năm. Đối với bậc cao học, học phí sẽ rơi vào khoảng 110.000-170.000 Baht/năm. 

2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí du học Thái Lan 2024
Chi phí du học Thái Lan 2024

Chi phí sinh hoạt ở Thái Lan rẻ hơn nhiều so với các quốc gia Châu Âu khác. Vậy nên đây cũng là một khoảng tiền khá thoải mái khi bạn lựa chọn du học Thái Lan.

Tùy vào khi vực bạn sinh sống, chi phí sinh hoạt sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn như Bangkok, chi phí sinh hoạt cũng chỉ khoảng 6,000-7,000 USD/ năm (đã bao gồm các khoản tiền thuê nhà, ăn uống, điện nước). Trung bình tiền thuê nhà khoảng 300-500 USD/tháng, chi phí cho một bữa ăn khoảng 1.3 USD/bữa.  

V. Top 5 trường đại học danh tiếng tại Thái Lan 

1. Đại học Chulalongkorn

Đại học Chulalongkorn là một ngôi trường nổi tiếng ở Thái Lan. Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy uy tín. Chulalongkorn thu hút rất sinh viên trong nước và ngoài nước theo học, là nơi hội tụ nhiều nhân tài của Thái Lan.

Đại học Chulalongkorn
Đại học Chulalongkorn

Đại học Chulalongkorn khẳng định sứ mệnh của trường là trở thành một trung tâm học thuật và chuyên môn xuất sắc, tập trung vào việc theo đuổi, phát triển, phổ biến, và áp dụng kiến thức. Chulalongkorn cam kết giáo dục sinh viên về kỹ năng nghiên cứu và chuyên môn, đồng thời bảo tồn nghệ thuật, văn hóa và các giá trị. Ngoài kiến thức học thuật và quá trình học tập, trường cũng hướng tới việc truyền đạt ý thức, trách nhiệm xã hội và tinh thần dịch vụ cộng đồng cho sinh viên.

Đây là ngôi trường đứng top đầu ở Thái Lan và đứng thứ 50 ở Châu Á. Trở thành sinh viên tại trường sẽ mang lại một trải nghiệm đầy hứa hẹn và khó quên cho bạn. Với một môi trường đa văn hóa, sinh viên quốc tế có cơ hội tuyệt vời để giao lưu, học hỏi, và tạo ra những mối quan hệ bạn bè với đồng học từ mọi nơi trên thế giới.

👉👉 Xem thêm: Chulalongkorn University Full Ver. (Vietnamese Language)

2. Đại học Mahidol 

Đại học Mahidol là ngôi trường đại học danh tiếng ở Thái Lan, sở hữu có sở vật chất tiên tiến và chất lượng dạy học uy tín. Đại học Quốc tế Mahidol (MUIC) cung cấp đa dạng chương trình đào tạo quốc tế và tích lũy hơn 20 năm kinh nghiệm, trở thành một trong những ngôi trường chất lượng nhất ở Thái Lan trong lĩnh vực này. MUIC đã xây dựng một môi trường quốc tế chân thực ở mọi cấp độ, đồng thời tập trung đầu tư vào lĩnh vực học thuật và chất lượng giảng dạy. 

Đại học Mahidol 
Đại học Mahidol

Theo học tại Đại học Quốc tế Mahidol bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Trường đảm bảo cung cấp một lượng kiến thức hữu hiệu và chất lượng cho sinh viên, đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới.

👉👉 Xem thêm: Đại học Mahidol, Thái Lan / มหาวิทยาลัยมหิดล

3. Đại học Chiang Mai 

Tọa lạc tại thành phố Chiang Mai, đại học Chiang Mai nổi tiếng là một ngôi trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo ở Thái Lan, đồng thời là một trung tâm nghiên cứu lớn.

Trường nổi tiếng với đội ngũ giáo viên có chất lượng cao và các chương trình đào tạo đa dạng. Đại học Chiang Mai cung cấp nhiều ngành học khác nhau, từ các ngành nghệ thuật đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng với các nghiên cứu khoa học và các dự án xã hội có ý nghĩa. Đây là ngôi trường nhận được rất nhiều sự quan tâm và thích thú của sinh viên trong nước và cả du học sinh.

Đại học Chiang Mai 
Đại học Chiang Mai

Đại học Chiang Mai cũng là một trong những ngôi trường có khung cảnh đẹp nhất Thái Lan, nằm dưới chân núi Suthep đầy thơ mộng. Thành phố Chiang Mai, nơi đặt trụ sở của trường, cũng là một địa điểm văn hóa và du lịch quan trọng tại Thái Lan.

👉👉 Xem thêm: Chiang Mai University 

4. Đại học Kasetsart

Đại học Kasetsart là một trong ba ngôi trường Đại học có tuổi đời lâu nhất tại Thái Lan. Trước đây, trường chỉ là một trường đại học nông nghiệp. Trải qua nhiều năm, trường đã thay đổi và tân trang cũng như thêm vào giảng dạy nhiều ngành nghề đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Hiện nay, trường đang thu hút hơn 67 nghìn sinh viên theo học. 

Thư viện của Đại học Kasetsart đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản cơ sở dữ liệu của trường và sở hữu một cơ sở dữ liệu kỹ thuật số lớn chuyên về nông nghiệp tại Thái Lan. Đây cũng là thư viện sinh thái nguyên mẫu đầu tiên trong quốc gia, chú trọng vào bảo tồn năng lượng và môi trường. Thư viện không chỉ quản lý và phát triển các dịch vụ mà còn sở hữu một trong những cơ sở dữ liệu phong phú nhất trên toàn quốc.

Đại học Kasetsart cũng là một ngôi trường có uy tín về chất lượng giảng dạy với đội ngũ giáo viên lành nghề, kinh nghiệm, đảm bảo mang lại những trải nghiệm đáng giá khi theo học tại đây. 

👉👉 Xem thêm: A day in my life at Kasetsart Uni

5. Đại học Khon Kaen 

Đại học Khon Kaen là ngôi trường đại học lớn, tọa lạc tại vùng Đông Bắc Thái Lan. Khuôn viên của Đại học Khon Kaen đóng vai trò là trung tâm giáo dục và đào tạo hàng đầu tại khu vực Đông Bắc. Trường nằm ở vị trí thuận tiện, không xa trung tâm thành phố. 

Đại học Khon Kaen 
Đại học Khon Kaen

Đại học Khon Kaen có các tiện nghi xuất sắc, tạo ra một môi trường học thuận lợi cho sinh viên, đồng thời cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để họ đạt được thành công trong quá trình học tập. Ngoài ra, KKU chú trọng đến việc đầu tư một cách sáng tạo trong giáo dục, bằng cách cung cấp quỹ hỗ trợ cho sinh viên theo đuổi mục tiêu đại học thông qua việc thường xuyên thực hiện các dự án nghiên cứu.

Mục tiêu quan trọng của trường là trở thành một ngôi trường với chất lượng đào tạo quốc tế và là một trong những ngôi trường hàng đầu trong nghiên cứu tại Thái Lan.

👉👉 Xem thêm: Khon Kaen University 

VI. 5 ngành học tại Thái Lan có cơ hội việc làm tốt 

1. Truyền thông và quảng cáo 

Trong thời đại 4.0 hiện nay, ngành Truyền thông và Quảng cáo đang là ngành nghề nổi bật và đáp ứng được nhiều xu hướng của thời đại. Cơ hội việc làm của ngành này cũng vô cùng rộng mở khi ngày nay, đã có ngày càng nhiều các công ty, tập đoàn chú trọng việc quảng bá hình ảnh của họ trên các nền tảng mạng xã hội.

Truyền thông và quảng cáo đang là ngành hot trong thời đại 4.0 hiện nay
Truyền thông và quảng cáo đang là ngành hot trong thời đại 4.0 hiện nay

Khi chọn học ngành Truyền thông và Quảng cáo ở Thái Lan, bạn có thể chọn các trường đại học hàng đầu như Đại học Bangkok, Đại học Rangsit, Đại học Prince of Songkla, và nhiều trường khác. Các chương trình đào tạo trong lĩnh vực này thường được kết hợp với các ngành liên quan như quản trị kinh doanh, mỹ thuật đa phương tiện, và nghiên cứu thị trường.

Do đó, du học sinh khi chọn học ngành Truyền thông và Quảng cáo tại Thái Lan thường có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng xuất sắc. Với kiến thức vững chắc và kỹ năng dồi dào, chắc chắn bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của thị trường tuyển dụng.

2. Công nghệ 

Với nhu cầu ngày càng tăng của các thiết bị công nghệ hiện nay, ngành công nghệ dự báo sẽ là một ngành thu hút rất nhiều sự quan tâm của thị trường lao động. Đồng thời, nguồn nhân lực cho ngành công nghệ, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ được ưu tiên hàng đầu. 

So sánh với việc du học ngành công nghệ ở Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, các chương trình tương tự tại Thái Lan không chỉ cung cấp chất lượng giáo dục tương đương mà còn với tổng chi phí thấp hơn đáng kể. 

Ngành công nghệ thu hút nhiều sự quan tâm trên thị trường lao động
Ngành công nghệ thu hút nhiều sự quan tâm trên thị trường lao động

Trong thời đại hiện nay, khi các quốc gia đua nhau trong quá trình công nghiệp hóa, lĩnh vực công nghệ đang trở thành biểu tượng quan trọng của sức mạnh quốc gia. Thái Lan, được coi là “anh cả” của ASEAN, không ở ngoài cuộc đua này. Việc du học ngành công nghệ tại Thái Lan sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy những trường hàng đầu như Viện Công nghệ King Mongkut Ladkrabang, Đại học Công nghệ Suranaree, Đại học Srinakharinwirot, và nhiều trường khác.

Du học ngành công nghệ tại Thái Lan hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội trải nghiệm cũng như làm việc trong một môi trường năng động, hiện đại.

3. Nông nghiệp 

Với thế mạnh về nông nghiệp, Thái Lan tự hào là một quốc gia có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu Châu Á. Đặc biệt, ngành đào tạo nông nghiệp ở Thái Lan cũng là một ngành học chất lượng không thể bỏ qua.

Thái Lan là quốc gia có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu Châu Á
Thái Lan là quốc gia có nền nông nghiệp phát triển hàng đầu Châu Á

Với những cái tên như Đại học Naresuan, Đại học Kasetsart, Đại học Khon Kaen,…du học Thái Lan sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ các bậc học từ cử nhân, thạc sĩ cho đến tiến sĩ. Chất lượng giảng dạy ngành nông nghiệp ở Thái Lan đảm bảo cung cấp cho bạn nhiều nguồn kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm chuyên nghiệp trong nông nghiệp.

4. Du lịch 

Được mệnh danh là “Thiên đường du lịch Châu Á”, nền du lịch ở Thái Lan phát triển vô cùng nổi bật. Với những danh lam thắng cảnh sẵn có, chính phủ Thái Lan đã đặt biệt chú trọng đầu tư vào nền “Công nghiệp xanh” này. 

Du học Thái Lan ngành du lịch là một lựa chọn tuyệt vời khi cơ hội làm việc ở quốc gia này rất rộng mở. Với các kiến thức từ ngành du lịch, bạn hoàn toàn đủ khả năng trở thành hướng dẫn viên du lịch và làm việc trong các công ty du lịch. 

Thái Lan được mệnh danh là “Thiên đường du lịch Châu Á”
Thái Lan được mệnh danh là “Thiên đường du lịch Châu Á”

Khi lựa chọn du học Thái Lan ngành du lịch, các trường Đại học nổi tiếng tại Thái Lan như Đại học Naresuan, Đại học Srinakharinwirot, Đại học Chiang Mai, và nhiều trường khác, luôn mang đến cho ứng viên quốc tế nhiều lựa chọn về chương trình học, bao gồm cả chương trình ngắn hạn, dài hạn, và học từ xa. Bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp với nhu cầu và điều kiện cá nhân của mình.

5. Quản trị kinh doanh 

Với việc chú trọng vào phát triển kinh tế hiện nay, nhiều quốc gia đã đầu tư vào giáo dục các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, kinh doanh như quản trị kinh doanh. Với kiến thức có từ ngành học này, bạn có thể có cơ hội làm việc và phát triển trong nhiều công ty, tập đoàn lớn và đa quốc gia. Cơ hội làm việc luôn mở với ngành quản trị kinh doanh.

Thái Lan rất chú trọng vào phát triển ngành quản trị kinh doanh
Thái Lan rất chú trọng vào phát triển ngành quản trị kinh doanh

Khi lựa chọn du học Thái Lan ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ nhận được một chương trình đào tạo chất lượng với mức chi phí phải chăng. Đồng thời, bạn cũng sẽ được trải nghiệm một môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế ở các trường đại học hàng đầu ở Thái Lan như Đại học Naresuan, Đại học Srinakharinwirot, Đại học Chiang Mai.

VII. Thủ tục xin visa du học Thái Lan 2024

Để biết rõ hơn về quá trình làm thủ tục xin visa du học Thái Lan 2024, hãy cùng tìm hiểu những thông tin sau đây

1. Điều kiện xin visa

Đối với sinh viên Việt Nam du học Thái Lan, các điều kiện xin visa không hề khó khăn. Để có được visa du học Thái Lan, bạn cần đạt các điều kiện sau:

 • Đối với bậc cử nhân:
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Có các chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 7.8 hoặc các chứng chỉ tương đương
 • Đối với bậc cao học: 
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học với GPA 2.5/a hoặc tương đương
 • Có các chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 7.8 hoặc các chứng chỉ tương đương
 • Vượt qua các bài phỏng vấn hoặc khảo sát của trường (nếu có yêu cầu)

2. Hồ sơ xin visa

Thủ tục xin visa du học Thái Lan 2024
Thủ tục xin visa du học Thái Lan 2024

Để làm hồ sơ xin visa du học Thái Lan, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

 • Trang thông tin Passport
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (đối với chương trình cử nhân)
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học (đối với chương trình cao học) 
 • Đơn đăng ký
 • Deposit Form
 • Ảnh thẻ chụp cách đây không quá 6 tháng
 • Thư mời nhập học từ trường ở Thái Lan
 • Phí xét visa

3. Một số lưu ý quan trọng về visa du học Thái Lan

Một số lưu ý quan trọng về visa du học Thái Lan
Một số lưu ý quan trọng về visa du học Thái Lan
 • Bạn cần phải chú ý đến ngày hết hạn của visa và bắt đầu quy trình gia hạn đúng thời điểm, tốt nhất là ít nhất 2 tuần trước ngày hết hạn. 
 • Khi thuê nhà, bạn nên thông báo cho chủ nhà về việc đăng ký tạm trú để có giấy xác nhận hỗ trợ việc gia hạn visa. 
 • Về thủ tục Re-entry khi quay về Việt Nam, lưu ý rằng visa du học Thái Lan thường chỉ có một lần nhập cảnh (No. Of Entry: Single). Vì vậy, nếu bạn có ý định về thăm gia đình hoặc du lịch trong kỳ nghỉ, bạn phải thực hiện thủ tục Re-entry tại quầy cổng quốc tế trước khi làm thủ tục hải quan khi quay về Việt Nam. Nếu không, visa của bạn sẽ không còn hiệu lực và bạn sẽ phải xin visa mới từ đầu.

VIII. Tư vấn – Giải đáp 

1. Học phí du học Thái Lan đóng theo hình thức nào?

Học phí của Thái Lan thường được đóng theo năm học. Vậy nên hãy chuẩn bị một khoản tiền học phí để bạn có thể sẵn sàng nộp tiền học khi có thông báo từ nhà trường nhé!

2. Không có chứng chỉ IELTS/TOEFL thì có được đi du học Thái Lan không?

Tiếng Anh là một trong những yêu cầu cần thiết khi đi du học. Vậy nên nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS/TOEFL bạn có thể tham gia các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn và thi lấy chứng chỉ, hoặc tham gia các khóa học Tiếng Anh tại trường mà bạn chọn đi du học.

Để đi du học tại Thái Lan bạn cần có chứng chỉ IELTS/TOEFL
Để đi du học tại Thái Lan bạn cần có chứng chỉ IELTS/TOEFL

3. Xin visa du học Thái Lan có khó không?

Khác với quy trình xin visa của các nước như Anh, Úc, và Mỹ, thủ tục xin visa du học tại Thái Lan rất đơn giản và nhanh chóng. Sau khi sinh viên nộp đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn, trường sẽ cung cấp offer letter (thư mời nhập học) cùng các tài liệu cần thiết.

Để xin visa, sinh viên có thể đến hai địa điểm sau:

 • – Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội (63-65, Phố Hoàng Diệu).
 • – Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM (77 Trần Quốc Thảo, quận 3).

Thời gian xét duyệt chỉ mất từ 1-2 ngày và phí xét duyệt visa khoảng 70-80 USD. Tỷ lệ đạt visa gần như là 100%.

Thủ tục xin visa du học Thái Lan rất đơn giản
Thủ tục xin visa du học Thái Lan rất đơn giản

4. Cách để tiết kiệm chi phí du học Thái Lan là gì?

Có nhiều cách để tiết kiệm chi phí trong thời gian du học
Có nhiều cách để tiết kiệm chi phí trong thời gian du học

Để tiết kiệm được một khoản chi phí trong thời gian du học, hãy cùng tham khảo một vài bí quyết sau đây.

 • Rèn luyện kĩ năng mặc cả: bạn nên luyện kỹ năng mặc cả khi đi taxi hoặc đi tuk tuk ở Thái Lan, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể
 • Tiết kiệm bằng cách sử dụng mã giảm giá ở siêu thị: Tại Thái Lan, chuỗi cửa hàng 7-Eleven là một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi nổi tiếng và duy nhất. Với đa dạng món ăn và đặc sản, 7-Eleven ở Thái Lan thường là địa điểm xuất hiện đầu tiên của các sản phẩm mới và nhanh chóng theo kịp xu hướng. Ngoài ra, cửa hàng còn thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tích điểm đổi quà,…Đừng bỏ lỡ những cơ hội như thế khi chúng diễn ra!
 • Tìm người chia sẻ phòng/nhà ở: Bạn hãy tìm những người bạn đồng hương hoặc những người bạn thân đến ở ghép cùng phòng để có thể chia sẻ chi phí phòng ở. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá đấy!
 • Săn học bổng từ chính phủ và các trường Đại học: Săn học bổng chính là một trong những cách hữu hiệu để bạn có thể được hỗ trợ một khoản chi phí khi đi du học. Giá trị học bổng sẽ dao động từ 10%-100% tùy vào năng lực và kết quả học tập của bạn.

IX. Lý do nên chọn Tiếng Trung Toàn Cầu H&C 

Tiếng Trung Toàn Cầu là một lựa chọn chất lượng cho việc tư vấn Du học vì những lý do sau:

✅Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả hợp lý

✅Đội ngũ nhân viên tư vấn uy tín, chất lượng

✅ Tư vấn tận tình, hỗ trợ tối đa trong việc giải đáp thắc mắc về du học

✅Đa dạng các dịch vụ bao gồm: hỗ trợ làm visa, tìm học bổng, tư vấn du học, tư vấn ngành học và trường học

✅Quan tâm theo sát học sinh ở trung tâm cũng như trong quá trình du học tại các quốc gia học viên đang theo học

Hãy đến với Trung Tâm Tiếng Trung Toàn Cầu để được tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm!

Tiếng Trung Toàn Cầu H&C - Nơi khởi nguồn thành công của bạn
Tiếng Trung Toàn Cầu H&C – Nơi khởi nguồn thành công của bạn

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay