Review app Hanzii Dict – Tra cứu từ vựng ngữ pháp Trung Việt

Hanzii Dict được xem là quyển từ điển trực tuyến tốt nhất dành cho người học tiếng Trung. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng vượt trội mà ứng dụng này mang lại cho người dùng nhé!

I. Giới thiệu về ứng dụng Hanzii Dict

Hanzii Dict là ứng dụng dùng để tra cứu từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung. Phần mềm vô cùng tiện lợi và dễ sử dụng, dù cho bạn là người mới hay học lâu năm thì chỉ cần một vài thao tác đã có thể làm quen.

Với giao diện vô cùng tiện lợi, ngày càng nhiều người lựa chọn ứng dụng để tra từ điển. Chỉ cần nhập thông tin từ cần tra vào thanh tìm kiếm thì các thông tin sẽ hiện ra. Người dùng còn có thể tạo flashcards dựa trên những từ vừa tra cứu hoặc trong quá trình học tập cũng có thể ghi chú lại.

Hanzii Dict - Từ điển tra cứu từ vựng Trung-Việt, Việt-Trung
Hanzii Dict – Từ điển tra cứu từ vựng Trung-Việt, Việt-Trung

Trong số các từ điển tiếng Trung thì Hanzii Dict được nhiều người sử dụng và đánh giá hiệu quả. Ứng dụng phù hợp với những người Việt đang học tiếng Trung và cả người Trung đang học tiếng Việt.

👉👉 Tìm hiểu thêm về ứng dụng tại đây: 

II. Các tính năng vượt trội mà ứng dụng Hanzii Dict cung cấp

Để hiểu hơn về ứng dụng tra từ điển tiếng Trung này, hãy cùng tìm hiểu những tính năng vượt trội được đề cập bên dưới đây nhé!

1. Tìm kiếm từ vựng thông minh bằng giọng nói và hình vẽ tay

Khi bạn cảm thấy khó khăn trong việc viết chữ để dịch vì không biết bộ thủ thì rất khó để biết được nghĩa chính xác của từ. Chính vì thế, Hanzii Dict đã thiết kế hệ thống để người dùng có thể tra cứu bằng cách tải ảnh lên hoặc vẽ tay.

Tìm kiếm từ vựng thông minh bằng giọng nói và hình vẽ tay bằng Hanzii Dict
Tìm kiếm từ vựng thông minh bằng giọng nói và hình vẽ tay bằng Hanzii Dict

Cách làm này vô cùng đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian cho người dùng. Bạn chỉ cần vào ứng dụng và bật camera, sau đó quét từ cần tra cứu. Khi đó, toàn bộ thông tin của từ đã xuất hiện để bạn học tiếng Trung.

Ở phần cuối của từ cần tra, bạn sẽ được hướng dẫn cách dùng từ sao cho hợp ngữ cảnh nhất. Cùng với đó là cách phát âm với các mức độ nhanh hoặc chậm có thể tùy chỉnh được.

2. Tra cứu Hán tự 

Người dùng có thể linh hoạt chuyển sang mục Hán tự nếu muốn tra cứu Hán tự xem có các chữ hoặc bộ nào. Khi đó, kết quả sẽ trả về cho người dùng các nét chữ và bộ một cách đầy đủ nhất. Tính năng này vô cùng cần thiết với những người muốn học viết tiếng Trung.

3. Các mẫu câu gợi ý 

Hanzii Dict không những dùng để tra cứu từ vựng mà còn cho phép bạn xem những mẫu câu gợi ý đến từ đó. Với mỗi từ, hệ thống sẽ đưa cho bạn từ 4 đến 5 mẫu câu hoặc thành ngữ

Bạn có thể tổng hợp và lưu trữ trong hệ thống học tập của ứng dụng Hanzii Dict. Bất cứ khi nào cần, chỉ cần mở mục đã lưu thì có thể thấy toàn bộ nội dung được sắp xếp rõ ràng.

Hanzii Dict cho phép bạn xem những mẫu câu gợi ý của từ vựng
Hanzii Dict cho phép bạn xem những mẫu câu gợi ý của từ vựng

4. Học ngữ pháp tiếng Trung cùng Hanzii Dict

Hệ thống ứng dụng có các điểm ngữ pháp liên quan đến từ cũng được diễn giải một cách cụ thể. Bên cạnh đó, những ví dụ hữu ích và dễ hiểu còn được cung cấp cho người dùng.

Khi bạn sử dụng Hanzii Dict để học ngữ pháp thì có thể nhận về kho tài liệu tổng hợp đủ cấp độ từ A1 – C1. Bao gồm 500 mẫu ngữ pháp có kèm thêm ví dụ giải thích chi tiết. Chính vì thế, ứng dụng không chỉ là một công cụ dùng để tra từ vựng mà còn giúp người dùng học thêm ngữ pháp. 

5. Tra cứu thành ngữ dễ dàng

Những thành ngữ phức tạp nào người dùng chưa hiểu rõ về nghĩa thì có thể tra cứu bằng ứng dụng. Chỉ cần nhập câu thành ngữ vào thì Hanzii Dict sẽ chỉ ra cho bạn nghĩa của từng từ. Sau đó là giải nghĩa của cả câu, đảm bảo dễ hiểu và đơn giản nhất.

Ví dụ như câu “Quân tử báo cừu, thập niên bất vãn”, người dùng sẽ được giải nghĩa cho từng từ. Sau đó hiểu nghĩa cả câu là “Quý nhân báo thù, mười năm cũng chưa muộn”.

6. Tính năng dịch đoạn văn

Với những đoạn văn dài, người dùng có thể sử dụng giọng nói để ghi âm hoặc chụp ảnh bằng Hanzii Dict để AI nhận diện. Sử dụng cách tra cứu nào cũng được, tùy vào độ thuận tiện của người dùng.

Ví dụ như câu: “你现在的结果,都是你以前的种种行为造成的。如果你讨厌自己的现在,更应该反思一下自己。因为每一个你不满意的现在,都有一个不努力的曾经”.

Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh thông qua Hanzii Dict
Dịch tiếng Trung bằng hình ảnh thông qua Hanzii Dict

Sau khi quét bằng camera, kết quả sẽ trả về như sau “Những cái kết quả hiện tại của bạn toàn là do những hành động trước đây của bạn mà gây ra. Nếu mà bạn ghét bản thân mình hiện tại thì càng nên suy nghĩ lại bản thân mình một chút. Bởi hiện tại những điều bạn không hài lòng là tại trong những ngày xưa bạn không đủ cố gắng”.

7. Kho bài test đa dạng của Hanzii Dict

Ứng dụng còn tích hợp một số bài kiểm tra HSK của các cấp độ để người dùng để thử sức. Toàn bộ đều có thể sử dụng miễn phí nhưng với các bài giải phức tạp thì người dùng cần phải trả phí.

8. Tích hợp sổ tay từ vựng

Hanzii Dict cung cấp danh sách từ vựng HSK các cấp từ 1 đến 6 vô cùng tiện lợi để bạn học khi rảnh rỗi. Chỉ cần mở sổ tay thì bạn đã có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Bạn hoàn toàn có thể mở rộng vốn từ vựng với sổ tay từ vựng của Hanzii Dict
Bạn hoàn toàn có thể mở rộng vốn từ vựng với sổ tay từ vựng của Hanzii Dict

III. Link tải ứng dụng Hanzii Dict về điện thoại

Để tải ứng dụng về máy, hãy nhấp vào một trong hai đường link bên dưới đây:

  1. For iOS: Hanzii Dict
  2. For Android: Hanzii Dict

Trên đây là những tính năng mà ứng dụng Hanzii Dict mang lại. Đừng quên theo dõi Tiếng Trung Toàn cầu H&C để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Có thể bạn muốn biết:

>> Skritter – Ứng dụng luyện viết chữ Hán hiệu quả nhất hiện nay 

>> Mondly và Duolingo – Học ngôn ngữ mới, trình độ mới 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay