[Review] Học tiếng Trung qua Wechat

Wechat là một ứng dụng rất thịnh hành tại Trung Quốc với các tính năng liên lạc nhanh chóng. Trong đó, học tiếng Trung qua Wechat đã được nhiều người áp dụng và cải thiện được vốn từ rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu những cách học tiếng Trung hiệu quả thông qua ứng dụng quốc dân này nhé!

I. Wechat là gì?

Wechat (微信 – Wēixìn) là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc với hàng tỷ người sử dụng. Ứng dụng cung cấp những tính năng cần thiết cho đời sống hằng ngày của mỗi con người.

Wechat dùng để nghe gọi, học tập tiếng Trung, nhắn tin, chia sẻ những hình ảnh và video lên mạng xã hội. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng giao dịch, mua sắm, chơi game hoặc thanh toán hóa đơn…Chính vì những chức năng hữu ích này mà Wechat ngày càng trở nên phổ biến với người dùng.

Học tiếng Trung qua Wechat giúp bạn kết nối với nhiều người bản địa một cách dễ dàng nhất. Nhiều người dùng xem ứng dụng là một phần mềm luyện nói tiếng Trung miễn phí có thể sử dụng hàng ngày. 

 Wechat là gì?
Wechat là gì?

II. Cách học tiếng Trung qua Wechat

Với ứng dụng, người dùng có thể kết nối với những người có cùng mục đích học tiếng Trung. Bạn còn có thể mở rộng mối quan hệ bạn bè bằng việc nhắn tin, gọi điện hay chia sẻ những trạng thái cho nhau

1. Nhắn tin và gọi điện cho bạn bè 

Người học tiếng Trung qua Wechat có thể gọi video miễn phí với bất cứ ai có trong danh sách bạn bè. Việc gửi tin nhắn bằng văn bản, tin nhắn thoại sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng và cách phát âm. 

Ngoài ra, người dùng Wechat còn có thể chuyển âm thanh thành văn bản hoặc nghe tin nhắn văn bản dưới dạng âm thanh. Gửi những hình ảnh, tài liệu hoặc video chất lượng HD không giới hạn.

Nhắn tin và gọi điện cho bạn bè bằng Wechat
Nhắn tin và gọi điện cho bạn bè bằng Wechat

2. Chia sẻ trạng thái bằng tiếng Trung

Học tiếng Trung qua Wechat bằng cách chia sẻ trạng thái với tối đa 9 ảnh hoặc video cùng lúc vô cùng tiện lợi. Tính năng của ứng dụng còn có thể cập nhật vị trí và gắn thẻ bạn bè cũng như bình luận trạng thái của nhau.

Cũng giống như một số ứng dụng của Việt Nam, Wechat chỉ cho phép nhìn thấy like và bình luận trạng thái của những bạn chung. Điều này sẽ tăng tối đa mức độ bảo mật cho người dùng.

Chia sẻ trạng thái bằng tiếng Trung với bạn bè
Chia sẻ trạng thái bằng tiếng Trung với bạn bè

3. Kết bạn với những người học tiếng Trung qua Wechat

Chức năng kết bạn cho phép người dùng tìm và giao lưu với những người cũng sử dụng Wechat ở gần khu vực. Đồng nghĩa với việc bạn phải chia sẻ vị trí cho hệ thống Wechat. Hiện nay có nhiều nhóm Wechat để mọi người chia sẻ cách học tiếng Trung lên đến 500 thành viên.

III. Ưu điểm khi học tiếng Trung qua Wechat

Nếu sử dụng Wechat để giao tiếp thường xuyên thì đảm bảo khả năng tiếng Trung sẽ được cải thiện rất nhiều. Hiện nay, Wechat đã hỗ trợ lên đến 20 ngôn ngữ và phổ biến khắp thế giới với các ưu điểm sau:

1. Phù hợp cho mọi người học tiếng Trung

Học tiếng Trung qua Wechat phù hợp với tất cả mọi người có trình độ ở mức cơ bản cho đến nâng cao. Tuy nhiên, nếu muốn cuộc nói chuyện diễn ra tự nhiên thì bạn nên có kiến thức từ trung cấp trở lên. 

Bởi phần lớn cuộc trò chuyện phải dùng rất nhiều từ vựng thuộc các chủ đề khác nhau. Để có thể nghe và nói được một cách lưu loát đòi hỏi người dùng có thời gian sử dụng Wechat thường xuyên.

Người dùng có thể ghi âm giọng nói tối đa 1 phút, sau đó có thể chuyển thành văn bản. Hãy áp dụng để kiểm tra hệ thống có hiểu phát âm của bạn không nhé. Vào Tôi —> Cài đặt —> Chung —> Ngôn ngữ —> 简体中文 —> Lưu.

2. Cung cấp video với nhiều nội dung

Học tiếng Trung qua Wechat Video là một trong những ưu điểm lớn. Bởi nó cung cấp nhiều chủ đề đi kèm từ vựng thường sử dụng để người học có thể tổng hợp. Nghe các đoạn hội thoại giao tiếp, từ đó lặp lại từng câu theo các nhân vật trong video.

3. Ứng dụng phổ biến để học tiếng Trung 

Người dùng cũng có thể luyện đọc các bài đăng hoặc “khoảnh khắc” dưới dạng văn bản. Hãy cố gắng giao tiếp học tiếng Trung qua Wechat một cách tự tin nhất trong mọi tình huống. 

Tuyệt đối đừng sợ sai, nếu như gặp phải lỗi gì thì sẽ được người Trung Quốc hoặc bạn bè Wechat sửa. Việc này giúp bạn nhớ lâu mà không bị lặp lại lỗi, đây cũng là cách học mà nhiều người áp dụng thành công.

Wechat phù hợp cho mọi người học tiếng Trung
Wechat phù hợp cho mọi người học tiếng Trung

IV. Nhược điểm khi học tiếng Trung qua Wechat

Bất kỳ ứng dụng nào cũng tồn tại nhược điểm gây ra những khó khăn trong quá trình học. Nếu bạn là người dùng Wechat mới thì có thể bất ngờ về nhược điểm của ứng dụng

1. Độ bảo mật cao

Wechat nổi tiếng là ứng dụng có độ bảo mật cao nên khi đăng ký phải xác minh thân phận. Người dùng phải liên hệ với bạn bè trên ứng dụng để được hỗ trợ mở khóa tiếp tục sử dụng.

2. Dễ bị khóa tài khoản 

Wechat không những chỉ để nhắn tin mà còn để trao đổi, mua bán và thanh toán tiền. Chính vì thế mà khi hệ thống xác định tin nhắn giao dịch phi pháp thì tài khoản sẽ bị khóa ngay lập tức.

Dễ bị khóa tài khoản nếu giao dịch phi pháp
Dễ bị khóa tài khoản nếu giao dịch phi pháp

👉👉 Tải ứng dụng Wechat tại đây:

  1. For iOS: Wechat
  2. For Android: Wechat

Trên đây là toàn bộ thông tin cho người học tiếng Trung qua Wechat. Đừng quên theo dõi Trung tâm tiếng trung toàn cầu H&C để nhận thông tin mới nhất nhé!

Có thể bạn muốn biết:

>> [Review] Học tiếng Trung trên Duolingo 

>> 12 phần mềm học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay