[CHI TIẾT] Review bộ sách Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung

Tìm kiếm tài liệu học tiếng Trung luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học ngôn ngữ này. Nếu bạn cũng đang đau đầu, không biết nên chọn quyển tài liệu nào thì có thể tham khảo bộ sách “Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung”. Đây là bộ sách rèn luyện toàn diện kỹ năng tiếng Trung cho người mới bắt đầu. 

I. Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Trung 

1. Thông tin chung

Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung” là bộ sách do Kaixin làm tác giả và được xuất bản bởi nhà xuất bản Hồng Đức. 

Cả bộ sách gồm có 4 quyển: Tập viết chữ Hán, Từ vựng, Ngữ pháp và Giao tiếp. Đây là bộ sách vô cùng phù hợp cho những bạn bắt đầu học tiếng Trung.

2. Đối tượng sử dụng

Vui học tiếng Trung là bộ sách được xuất bản riêng cho những bạn bắt đầu học tiếng Trung. Bộ sách này sẽ giúp bạn làm quen với một số ngữ pháp cơ bản và cách viết những Hán tự đơn giản. Từ đó, các bạn sẽ được trang bị kiến thức “nền tảng” để bắt đầu chinh phục môn tiếng Trung.

II. Review chi tiết bộ sách Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung

1. Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung: Tập viết chữ Hán

Viết là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng khi bắt đầu học một loại ngôn ngữ mới. Chữ Hán là chữ tượng hình, không phải chữ cái latinh như tiếng Việt của chúng ta. Chính vì thế mà phần viết chữ Hán luôn là “nỗi ác mộng” của rất nhiều bạn.

Joyful Chinese: Tập viết chữ Hán
Joyful Chinese: Tập viết chữ Hán

Quyển Tập viết chữ Hán trong bộ “Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung” bao gồm 7 bài2.460 chữ Hán thông dụng. Sách có phần hướng dẫn vô cùng chi tiết, cụ thể về cách viết cũng như giải thích cấu tạo chữ viết. Nhờ đó, người học sẽ biết được quy tắc kết hợp những nét khác nhau để tạo nên một con chữ hoàn chỉnh. 

2. Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung: Từ vựng

Khi học bất cứ loại ngôn ngữ nào các bạn cũng cần phải trang bị đầy đủ lượng từ vựng cần thiết. Từ vựng chính là một loại “vũ khí” giúp bạn chinh phục tất cả các kỹ năng khác.

Từ vựng trong bộ sách vui học tiếng Trung được khai thác xoay quanh những chủ đề gần gũi với cuộc sống. Chính vì vậy mà khi học từ vựng trong quyển sách này, các bạn có thể ứng dụng được rất nhiều vào cuộc sống. 

Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung: Từ vựng
Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung: Từ vựng

Ngoài ra, phần từ vựng còn được xếp theo chủ đề, có đầy đủ phiên âm, dịch nghĩa và ví dụ minh họa, giúp người học có thể ghi nhớ một cách dễ dàng. 

3. Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung: Ngữ pháp

Bên cạnh những yếu tố như chữ viết, từ vựng thì ngữ pháp cũng là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn học tốt một loại ngoại ngữ mới. Ngữ pháp còn đóng vai trò nền tảng, là những kiến thức căn bản giúp bạn biết cách đặt câu khi viết và khi giao tiếp.

Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung: Ngữ pháp
Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung: Ngữ pháp

Ngữ pháp trọng bộ sách này được chia ra thành 16 bài. Mỗi bài là 1 chủ đề nhỏ giúp người học từng bước tiếp cận với hệ thống ngữ pháp tiếng Trung. Phần ngữ pháp trong sách được thiết kế một cách khoa học, trực quan và dễ hiểu tạo hứng thú cho người học.

4. Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung: Giao tiếp

Sau khi đã thuần thục phần từ vựng và ngữ pháp, các bạn có thể tiếp tục học kỹ năng giao tiếp của bộ sách Joyful Chinese. Khi học xong quyển giao tiếp, các bạn sẽ có thể tự tin khi giao tiếp với người bản xứ Trung Quốc.

Joyful Chinese - Vui học tiếng Trung: Giao tiếp
Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung: Giao tiếp

Phần giao tiếp của bộ sách này sẽ hướng dẫn các bạn học giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao. Đầu tiên, các bạn sẽ được học 15 chủ đề giao tiếp thông thường qua các câu thoại mẫu. Sau đó các bạn sẽ được học đến các đoạn hội thoại giao tiếp để biết chi tiết cách phát âm. Cuối mỗi bài còn có phần luyện tập để bạn củng cố lại những kiến thức vừa được học. 

III. Những lợi ích khi sở hữu bộ sách Vui học tiếng Trung

Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung” được nhiều người yêu thích và chọn làm cẩm nang học tiếng Trung vì những điểm cộng nổi bật sau:

  • Bộ sách giúp bạn chinh phục 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết: Cả bộ sách có 4 quyển, mỗi quyển là một kỹ năng riêng biệt giúp bạn học tốt cả về từ vựng, ngữ pháp, giao tiếp và viết tiếng Trung. 
  • Chủ đề trong sách gần gũi, có tính ứng dụng cao: Bộ sách khai thác những nội dung gần gũi với cuộc sống xung quanh chúng ta. Chính vì vậy mà các bạn có thể vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống.  
  • Có hình ảnh trực quan, sinh động: Bộ sách Vui học tiếng Trung có những hình vẽ minh họa đầy màu sắc. Chính điểm này sẽ khiến sách không bị nhàm chán như những bộ tài liệu tiếng Trung thông thường khác.
  • Hình thức trình bày sách khoa học: Hệ thống kiến thức trong bộ sách được trình bày một cách khoa học với phần lý thuyết, ví dụ, bài tập và lời giải vô cùng đầy đủ và trực quan. Điều này sẽ tạo cảm hứng học tập và giúp các bạn yêu thích tiếng Trung hơn. 
  • Có đĩa CD kèm theo: Đi kèm mỗi bộ sách “Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung” là đĩa CD bài giảng và những câu mẫu, đoạn hội thoại có trong sách. Khi học các bạn có thể vừa đọc sách, vừa nghe đĩa CD để học cách phát âm chuẩn chỉnh như người bản xứ.
Bộ sách là trợ thủ đắc lực dành cho những bạn đang bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Trung
Bộ sách là trợ thủ đắc lực dành cho những bạn đang bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Trung

IV. Đánh giá của độc giả 

Đây là bộ sách sở hữu lượng lớn lượt mua và đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Bên dưới là một số phản hồi từ độc giả mà chúng tôi đã tổng hợp được:

  • Bạn Mỹ Huyền – một độc giả của bộ sách chia sẻ: “Bộ sách này là người bạn đồng hành của tôi ngay từ những ngày đầu tiên tôi bắt đầu học tiếng Trung. Sách có những từ vựng vô cùng thông dụng, hệ thống ngữ pháp cũng được trình bày rất khoa học và dễ hiểu. Tôi cảm thấy bản thân đúng đắn khi chọn học bộ sách Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung.”
  • Bạn Tuấn Quốc – một độc giả khác chia sẻ: “Bộ sách này có nhiều hình vẽ rất đẹp mắt. Sách cũng được trang trí một cách hài hòa và đầy màu sắc, giúp tôi có thêm hứng thú khi học.”

V. Địa chỉ mua bộ sách Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung uy tín

Vui học tiếng Trung là một bộ sách đã quá phổ biến đối với các bạn yêu thích tiếng Trung. Hiện nay, bộ sách này được bày bán rất nhiều trên thị trường. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua sách tại các nhà sách lớn nhỏ trên toàn quốc. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn mua sách trên các trang thương mại điện tử. 

Joyful Chinese vui học tiếng Trung là cuốn sách hay mà H&C Global muốn giới thiệu đến bạn
Joyful Chinese vui học tiếng Trung là cuốn sách hay mà H&C Global muốn giới thiệu đến bạn

Một điểm cần lưu ý khi lựa mua sách đó chính là các bạn nên chọn mua tại những địa chỉ uy tín để không mua phải sách giả, sách kém chất lượng. Ngoài ra khi mua sách tại các kênh chính thống, các bạn còn có thể được hưởng những ưu đãi hấp dẫn về giá cả. 

👉👉 Link mua sách “Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung”:

“Joyful Chinese – Vui học tiếng Trung” là một bộ sách vô cùng bổ ích dành cho các bạn bắt đầu tìm hiểu về tiếng Trung. Với những kiến thức mà sách cung cấp, các bạn sẽ có đủ lượng kiến thức nền tảng để phát triển tốt môn ngoại ngữ này. H&C Global chúc các bạn học tốt tiếng Trung và đừng quên theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin bổ ích nào nhé!

Bạn có muốn biết:

>> [NEW] Review sách Tự học cấp tốc tiếng Trung Phồn thể 

>> Top 8 sách tiếng Trung thương mại hay dành cho dân kinh tế 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay