Khoá học HSK 3 tiêu chuẩn tại Tiếng Trung Toàn cầu H&C

Bạn đã sẵn sàng bước tiếp trên con đường chinh phục tiếng Trung chưa? Nếu đã rồi thì đến ngay với khoá học HSK 3 tại Trung tâm tiếng Trung Toàn cầu H& C để tìm kiếm chìa khoá thành công của bạn nhé!

Khoá học HSK 3 tại Tiếng Trung Toàn cầu H&C
Khoá học HSK 3 tại Tiếng Trung Toàn cầu H&C

1. Chứng chỉ HSK 3 là gì ?

HSK 3 là một loại chứng chỉ tiếng Trung Quốc dành cho những người học có khả năng sử dụng tiếng Trung Quốc trong các tình huống giao tiếp và trao đổi thông tin cơ bản. HSK là viết tắt của “Hanyu Shuiping Kaoshi”, tức “kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Hán”. HSK được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và là tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Trung Quốc phổ biến nhất. HSK bao gồm 6 cấp độ, từ HSK 1 đến HSK 6, với HSK 1 là trình độ cơ bản nhất và HSK 6 là trình độ cao nhất.

Chứng chỉ HSK 3
Chứng chỉ HSK 3

2. Chương trình đào tạo HSK 3 tại Trung tâm tiếng Trung Toàn cầu H&C

Chương trình đào tạo tại khoá học HSK 3 bao gồm các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản như ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu và giao tiếp trong các tình huống cụ thể. Để đạt được trình độ này, các học viên sẽ được hướng dẫn:

Từ vựng

Nắm vững khoảng 600 từ vựng tiếng Trung cơ bản, bao gồm các từ vựng liên quan đến cuộc sống hàng ngày như gia đình, công việc, học tập, mua sắm, ẩm thực, du lịch,…và các chủ đề khác.

Ngữ pháp

Hiểu và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, bao gồm câu điều kiện, câu bị động, giới từ, động từ phức hợp,…

Kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe là một phần quan trọng trong kỳ thi HSK 3. Chương trình đào tạo trong khoá học HSK 3 sẽ giúp các học viên phát triển kỹ năng nghe của mình bằng cách tiếp cận các bài nghe dài khoảng 3 – 5 phút liên quan đến các tình huống giao tiếp hàng ngày. Các kỹ năng nghe được tập trung như sau:

 • Hiểu các câu hỏi đơn giản về thông tin cơ bản liên quan đến các chủ đề hàng ngày. Ví dụ: “你去哪里?” – “Bạn đi đến đâu?” hoặc “你喜欢这里的食物吗?” – “Bạn có thích đồ ăn ở đây không?”
 • Hiểu các đoạn hội thoại ngắn về các tình huống như đặt phòng khách sạn, đi đến nơi làm việc, đi du lịch,…
 • Hiểu các thông tin về lịch trình đi lại, thông tin trên giấy tờ về địa điểm, thời gian và các số liệu.

Các học viên sẽ được luyện tập nhận dạng các từ, cụm từ và câu nghe cho mục đích đàm thoại và giao tiếp hàng ngày. Trong khoá học HSK 3, bạn cũng sẽ được đào tạo để hiểu các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cần thiết để hiểu được các đoạn hội thoại và câu chuyện đơn giản. Bên cạnh đó, các học viên cũng sẽ được đào tạo kỹ năng nghe chính xác, cách phân tích hội thoại và cách trả lời các câu hỏi liên quan.

Kỹ năng nghe
Kỹ năng nghe

Kỹ năng nói

Kỹ năng nói cũng là một phần quan trọng của kỳ thi HSK 3. Các kỹ năng nói trong khoá học HSK 3 được tập trung như sau:

 • Tự giới thiệu bản thân và hỏi thăm bạn bè, những người xung quanh
 • Nói về địa điểm, thời tiết và các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày
 • Mô tả các hoạt động trong công việc và học tập
 • Nói về một nơi mình thích và giải thích lý do tại sao bạn thích nơi đó
 • Những câu đơn giản để hỏi đường hoặc cách trả lời khi được hỏi đường

Trong quá trình học, các học viên sẽ được đào tạo kỹ năng phát âm, khả năng tư duy nhanh nhạy và trả lời các câu hỏi. Mục tiêu của quá trình đào tạo kỹ năng nói là giúp các học viên phát triển khả năng giao tiếp tiếng Trung trong các tình huống cơ bản và tự tin trả lời các câu hỏi đơn giản về bản thân và cuộc sống hàng ngày.

Kỹ năng nói
Kỹ năng nói

Kỹ năng đọc

Chương trình đào tạo trong khoá học HSK 3 sẽ giúp các học viên phát triển kỹ năng đọc của mình bằng cách tiếp cận các bài đọc ngắn, quen thuộc. Các kỹ năng đọc được tập trung như sau:

 • Đọc và hiểu các câu hỏi và trả lời đơn giản về các chủ đề hàng ngày
 • Đọc và hiểu các đoạn văn ngắn về các chủ đề liên quan đến cuộc sống

Trong quá trình học, học viên sẽ được đào tạo để hiểu được ý chính của một đoạn văn và các chi tiết liên quan đến các chủ đề hàng ngày. Các bài tập đọc và tóm tắt sẽ được sử dụng để cải thiện khả năng đọc và phản hồi nhanh chóng. Mục tiêu của quá trình đào tạo kỹ năng đọc là giúp các học viên đạt được mức độ đọc trôi chảy và hiểu biết các đoạn văn cơ bản.

Kỹ năng đọc
Kỹ năng đọc

Kỹ năng viết

Các kỹ năng viết trong chương trình đào tạo HSK 3 bao gồm:

 • Chinh phục đầy đủ bộ kiến thức để viết các chủ đề về đời sống (giới thiệu về bản thân, về nghề nghiệp, tính cách,…)
 • Tự tin chinh phục phần viết luận trong đề thi HSK 3
Kỹ năng viết
Kỹ năng viết

3. Thời gian để hoàn thành khoá học HSK 3

Thời gian hoàn thành khoá học HSK 3 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng học tập và thời gian dành cho học tập của mỗi học viên. Tuy nhiên, thời gian trung bình để học viên hoàn thành khoá học HSK 3 là khoảng 4 – 6 tháng, với việc học trung bình từ 5 – 7 tiếng một tuần.

4. Cách học và luyện tập tiếng Trung HSK 3

Ngoài các hoạt động giảng dạy của thầy cô trên lớp, học viên cũng cần có ý thức tự học và luyện tập tiếng Trung HSK 3 để nâng cao khả năng của mình. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có thể tự học tiếng Trung HSK 3 hiệu quả:

Tập trung vào kỹ năng nghe

Học viên có thể nghe tiếng Trung bằng cách xem phim, nghe podcast hoặc các bản tin tiếng Trung để nâng cao khả năng nghe của mình.

Luyện nói

Học viên có thể luyện nói bằng cách tìm kiếm các đối tác để thực hành giao tiếp tiếng Trung với nhau. Hoặc thực hiện các bài tập nói trong giáo trình hay trên các trang web chuyên học tiếng Trung.

Luyện đọc

Học viên nên tập đọc theo các văn bản và bài đọc tiếng Trung. Chọn các bài đọc tập trung vào các chủ đề hàng ngày, đơn giản. Bạn cũng có thể dùng sách giáo khoa HSK 3 hoặc các tài liệu đọc khác.

Nâng cao kỹ năng viết

Học viên nên tập viết một số câu đơn giản hoặc đoạn văn ngắn bằng tiếng Trung hàng ngày. Hãy bắt đầu từ các câu đơn giản và tăng dần độ khó để nâng cao kỹ năng viết.

5. Bạn sở hữu gì sau khoá học này ?

Bạn sở hữu gì sau khoá học HSK 3 ?
Bạn sở hữu gì sau khoá học HSK 3 ?

Sau khi hoàn thành khoá học HSK 3 tại Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu H&C, học viên sẽ có khả năng:

 1. Phát âm từ vựng tiếng Trung và ngữ điệu chuẩn người bản xứ
 2. Hiểu và sử dụng vốn từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp thực tế
 3. Chinh phục kỹ năng giao tiếp với đa dạng chủ đề như công việc, gia đình, sở thích,…
 4. Đọc và hiểu các câu văn cũng như các bài văn ngắn về các chủ đề quen thuộc như ẩm thực, văn hoá,…
 5. Tự tin nói và diễn đạt trong các cuộc hội thoại một cách trôi chảy

6. Thông tin khoá học HSK 3 tại Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu HSK 3

Khoá học HSK 3 tại Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu H&C sẽ giúp bạn hoàn thiện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cơ bản, tạo nền tảng vững chắc để học lên trình độ cao hơn. Thông tin chi tiết khoá học HSK 3 như sau:

Đội ngũ giảng viên giỏi

100% đội ngũ giảng viên có trình độ HSK 5 trở lên với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung từ trên 3 năm. Là cử nhân của các trường đại học lớn và thường xuyên tham gia các buổi tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn. 

Giảng viên Nguyễn Thị Thư

Gặp gỡ giáo viên - Cô giáo Nguyễn Thị Thư
Gặp gỡ giáo viên – Cô giáo Nguyễn Thị Thư

Giảng viên Nguyễn Thị Hoa

Gặp gỡ giáo viên - Cô giáo Nguyễn Thị Hoa
Gặp gỡ giáo viên – Cô giáo Nguyễn Thị Hoa

Thời lượng khoá học

 • Ca học: Ca tối
 • Thời gian khoá học: 22 buổi = 1h30 học/buổi. Một tuần học 3 buổi 
 • Thời gian: Thời gian dự kiến khoảng 2 tháng
 • Học viên mỗi lớp: 5 – 10 học viên/lớp
 • Đối tượng học viên: Bắt đầu học tiếng Trung
Khoá học HSK 3
Khoá học HSK 3

Tài liệu và giáo trình sử dụng

Bộ tài liệu HSK 3 chuyên biệt: được chọn lọc và tham khảo từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Trung Quốc, Đài Loan. Trong đó gồm:

 • Bộ đề thi HSK 3 Tổng hợp sát nhất với đề thi thật
 • Chuyên đề luyện thi HSK 3
Bộ đề thi HSK 3
Bộ đề thi HSK 3

Giáo trình giảng dạy độc quyền do chính Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu H&C biên soạn. 

Giáo trình giảng dạy của trung tâm
Giáo trình giảng dạy của trung tâm

Lộ trình chuẩn xác

Tại khoá học HSK 3 của Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu H&C, học viên sẽ được học theo 6 bước trong lộ trình để luyện thi HSK 3 đạt điểm cao. Cụ thể như sau:

Tìm hiểu kỹ năng kiểm tra trong HSK 3

Đầu tiên, bạn sẽ được giảng viên của trung tâm hướng dẫn tìm hiểu về các kỹ năng và định dạng của kỳ thi HSK 3. Hãy đọc kỹ tài liệu hướng dẫn kỳ thi và đề thi mẫu để bắt đầu ôn luyện có hệ thống và khoa học.

Chuẩn bị về từ vựng và ngữ pháp

HSK 3 yêu cầu học viên biết khoảng 600 từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Bên cạnh giáo trình của trung tâm, học viên được giáo viên gợi ý nên sử dụng thêm các sách giáo khoa và tài liệu học tập trực tuyến để học từ vựng và ngữ pháp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các ứng dụng học tiếng Trung hiện đại để học tập một cách hiệu quả.

Tập trung vào kỹ năng đọc và nghe

Học viên cần tập trung vào kỹ năng đọc và nghe, vì đây là 2 kỹ năng thiết yếu trong kỳ thi HSK 3. Bạn có thể đọc các bản tin, đọc sách giáo khoa và nghe podcast, xem các video để nâng cao kỹ năng đọc và nghe của mình.

Tập trung vào kỹ năng viết và nói

Học viên cần luyện tập kỹ năng viết và nói để đạt được điểm cao trong kỳ thi HSK 3. Bạn có thể luyện tập bằng cách viết các đoạn văn và nói với người bản địa hoặc tham gia các cuộc thi nói với bạn học trong lớp.

Làm các bài thi thử

Học viên được thực hiện các bài thi thử để đánh giá năng lực bản thân, từ đó cải thiện kỹ năng còn yếu trong tiến trình học tập.

Luyện tập thường xuyên

Bên cạnh các giờ học trên lớp cùng sự hướng dẫn, chỉ dạy tận tình của đội ngũ giảng viên. Học viên cần có ý thức tự giác học cao, thường xuyên luyện tập và sử dụng tiếng Trung trong cuộc sống hàng ngày để nâng cao kỹ năng của mình.

Tóm lại, để đạt điểm cao trong kỳ thi HSK 3, học viên cần chuẩn bị kỹ về kiến thức, tập trung vào các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đồng thời, thực hiện các bài thi thử để đánh giá và cải thiện kỹ năng của mình và luyện tập tiếng Trung thường xuyên.

6 bước trong lộ trình luyện thi HSK 3
6 bước trong lộ trình luyện thi HSK 3

7. Thành tích học viên tại Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu H&C

Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu H&C đã khẳng định được chất lượng giảng dạy và tự hào là cơ sở đào tại tiếng Trung uy tín tại Bắc Ninh được sự tin yêu của nhiều học viên.

Kết quả học viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi HSK 3 là minh chứng cho chất lượng của tiếng Trung Toàn cầu H&C.

Kết quả thi HSK 3 Khoá 7 tại trung tâm
Kết quả thi HSK 3 Khoá 7 tại trung tâm

8. Cảm nhận của một số học viên lớp HSK 3 

Sau khoá học HSK 3, mỗi học viên đều có cho mình những cảm nhận riêng và sự yêu thích khác nhau. Và điều khiến các bạn học viên yêu thích nhất là đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi và tâm huyết với nghề, chu đáo và quan tâm tới học viên. Cùng với mô hình lớp học tối đa 5 – 10 người/lớp đã giúp cho các khoá học tại Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu H&C đạt hiệu quả cao.

Dưới đây là cảm nhận của một số học viên sau khi hoàn thành khoá học HSK 3 tại trung tâm, bạn hãy cùng đón xem cảm nhận của mỗi học viên là như thế nào nhé!

Cảm nhận của học viên Lê Thị Thuận:

Cảm nhận của học viên Lê Thị Thuận
Cảm nhận của học viên Lê Thị Thuận

Cảm nhận của học viên Lê Văn Sỹ:

Cảm nhận của học viên Lê Văn Sỹ
Cảm nhận của học viên Lê Văn Sỹ

9. Cách thức đăng ký khoá học HSK 3

Để tham gia khoá học HSK 3 tại Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu H&C, bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Đến trực tiếp trung tâm theo địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh.

Cách 2: Gọi ngay đến số hotline 0855.74.6666 để được miễn phí tư vấn về khoá học HSK 3 và đặt lịch học tại trung tâm.

Cách 3: Vào phần Đăng ký ngay trên Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

Trên đây là những thông tin về khoá học HSK 3 tiêu chuẩn tại Trung tâm Tiếng Trung Toàn cầu H&C. Hãy đăng ký ngay để được trải nghiệm phương pháp dạy hay, hiệu quả từ đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm của trung tâm. Chúc bạn ôn luyện thi chăm chỉ để chinh phục thành công kỳ thi HSK 3 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay