Khóa học HSK 3

Khóa học tiếng Trung HSK 3 là một khóa học cấp độ trung bình trong kỳ thi HSK (Hanyu Shuiping Kaoshi), được tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Quốc gia Trung Quốc. Kỳ thi HSK được phân thành 6 cấp độ, từ HSK 1 đến HSK 6, tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Trung của học viên từ cơ bản đến nâng cao.

Khóa học HSK 3 thường bao gồm các chủ đề và kỹ năng sau:

Từ vựng

Khoảng 600 từ vựng, bao gồm các chủ đề như gia đình, môi trường, mua sắm, ẩm thực, du lịch, v.v.

Ngữ pháp

Bao gồm các cấu trúc ngữ pháp cơ bản như câu điều kiện, giới từ, trợ từ, động từ phức hợp, v.v.

Kỹ năng nghe

Hiểu được các đoạn hội thoại đơn giản về các chủ đề quen thuộc, giao tiếp với người bản ngữ trong các tình huống thông thường.

Kỹ năng nói

Sử dụng được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản để diễn đạt ý kiến của mình về các chủ đề quen thuộc, có thể trả lời các câu hỏi đơn giản về bản thân và cuộc sống hàng ngày.

Kỹ năng đọc

Đọc được các văn bản đơn giản về các chủ đề quen thuộc, hiểu được ý chính và thông tin cơ bản trong văn bản.

Kỹ năng viết

viết được các câu đơn giản về các chủ đề quen thuộc, có thể miêu tả các trải nghiệm, ý kiến và suy nghĩ của mình.

Thời gian để hoàn thành khóa học hsk 3

Thời gian để hoàn thành Khóa học HSK 3

Khóa học HSK 3 thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy vào tốc độ học của học viên. Trong quá trình học, học viên sẽ được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ, học và luyện tập các kỹ năng cơ bản để chuẩn bị cho kỳ thi HSK 3. Khóa học này sẽ giúp học viên cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình trong tiếng Trung, từ đó có thể giao tiếp cơ bản với người bản ngữ và hiểu các văn bản đơn giản.

Ngoài các hoạt động giảng dạy và luyện tập trong lớp, học viên cũng cần phải tự học và luyện tập thêm ngoài giờ học để nâng cao khả năng của mình. Dưới đây là một số gợi ý về cách học và luyện tập tiếng Trung HSK 3:

Luyện nghe tiếng trung hsk 3

Luyện nghe

Học viên có thể luyện nghe tiếng Trung bằng cách nghe các bài hát, phim ảnh, video hài hước hoặc các chương trình truyền hình với phụ đề. Học viên cũng có thể luyện nghe bằng cách thực hiện các bài tập nghe trong sách giáo khoa hoặc trên các trang web học tiếng Trung.

Luyện nói

Học viên có thể luyện nói bằng cách thực hiện các bài tập nói trong sách giáo khoa hoặc trên các trang web học tiếng Trung. Học viên cũng có thể tìm kiếm các đối tác để thực hành giao tiếp tiếng Trung với nhau.

Luyện nói tiếng trung
Luyện đọc tiếng trung

Luyện đọc

Học viên có thể luyện đọc bằng cách đọc các bài báo, truyện ngắn, truyện tranh hoặc sách giáo khoa. Học viên nên lưu ý đọc các văn bản có độ khó tương đương với trình độ tiếng Trung của mình để có hiệu quả tốt hơn.

Luyện viết

Học viên có thể luyện viết bằng cách thực hiện các bài tập viết trong sách giáo khoa hoặc tìm kiếm các chủ đề quen thuộc và viết các đoạn văn ngắn về chủ đề đó.

Luyện viết tiếng trung
Luyện từ vựng tiếng trung

Luyện từ vựng

Học viên có thể học từ vựng bằng cách sử dụng các flashcard, ứng dụng học từ vựng hoặc luyện tập trên các trang web học từ vựng. Học viên nên tập trung vào việc học từ vựng theo chủ đề và trong ngữ cảnh để có thể nhớ từ vựng tốt hơn.

Tóm lại, khóa học tiếng Trung HSK 3 sẽ giúp học viên nâng cao khả năng sử dụng tiếng Trung của mình và chuẩn bị cho kỳ thi HSK 3. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, học viên cần phải có sự nỗ lực và thực hành ngoài giờ học để cải thiện khả năng của mình.

ĐĂNG KÝ NGAY 

Trong khóa học tiếng Trung HSK 3, học viên sẽ học được các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để có thể sử dụng tiếng Trung một cách linh hoạt và tự tin hơn trong các tình huống giao tiếp thực tế. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có khả năng:

  1. Hiểu và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung.
  2. Sử dụng từ vựng tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp thực tế.
  3. Nghe và hiểu các đoạn hội thoại, thông tin đơn giản về các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.
  4. Nói được các câu đơn giản về bản thân, gia đình, công việc và sở thích.
  5. Đọc và hiểu các bài văn ngắn về các chủ đề quen thuộc như gia đình, du lịch, ẩm thực, văn hóa…
  6. Viết được các đoạn văn ngắn về bản thân, gia đình, công việc và sở thích.

Khóa học tiếng Trung HSK 3 được thiết kế để giúp học viên đạt được trình độ tương đương với bậc Trung cấp 1 của Chương trình tiếng Trung giao tiếp quốc tế (TCFL). Vì vậy, sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tiếp tục học tiếng Trung với trình độ cao hơn hoặc sử dụng tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay