LingoDeer – Ứng dụng học tiếng Trung dễ hiểu nhất 2023

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung thì LingoDeer là một trong những lựa chọn tốt nhất. Ứng dụng cung cấp cho người dùng những bài học chất lượng với lối dạy mới lạ, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu ứng dụng có những ưu điểm, nhược điểm như thế nào nhé!

I. Giới thiệu ứng dụng LingoDeer

LingoDeer là một trong những ứng dụng giúp bạn trong việc học tiếng Trung một cách hiệu quả nhất. Ứng dụng được phát hành bởi công ty LingoDeer Co., Ltđ và được nhiều người dùng đánh giá tích cực. Nhiều người nhận định đây là phần mềm học tập ưa thích với nhiều bài tập tiếng Trung trực tuyến.

Người dùng được cung cấp hơn 150 khóa học khác nhau và được biên soạn bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm. Mỗi bài học đều được phân bổ thành 4 kỹ năng chính là nghe – nói – đọc – viết. Hệ thống còn cung cấp hơn 2000 từ vựng nâng cao, mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm khác.

LingoDeer cung cấp hơn 150 khóa học và 2000 từ vựng nâng cao
LingoDeer cung cấp hơn 150 khóa học và 2000 từ vựng nâng cao

II. 4 ưu điểm lớn nhất khi học tiếng Trung qua LingoDeer

Ứng dụng được nghiên cứu và phát triển dựa vào nhu cầu của học viên. Thế nên, từng tính năng đều phù hợp và bạn có thể học thêm nhiều bài học nhờ vào chương trình chuẩn, hệ thống chữ viết…

1. Chương trình và nội dung 

Chương trình của LingoDeer được phân chia thành hai khóa học chính cho nhóm học viên. Tiếng Trung 1 đầu tiên và tiếng Trung 2 khi bạn đã có được nền tảng sẵn sàng. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn những từ vựng cơ bản với ngữ pháp cơ bản và một loạt chủ đề vô cùng phổ biến.

Đặc biệt, mỗi phần đều có một trọng tâm cụ thể để luyện tập và xây dựng khi bạn học tập. Đảm bảo tất cả người dùng đều có được sự lặp lại cần thiết về kiến thức trước khi qua mỗi bài học mới.

Chương trình và nội dung hấp dẫn
Chương trình và nội dung hấp dẫn

2. Hệ thống chữ viết và giao diện

Ứng dụng LingoDeer cho phép bạn luyện chữ viết và hệ thống sẽ tự sửa những lỗi sai. Các bài học về chữ viết đều được tổ chức tuần tự, người dùng không thể chuyển qua bài học khác khi chưa hoàn thành.

Học viên cũng có thể sửa đổi giao diện như thu nhỏ, phóng đại văn bản hay thay đổi màu nền. Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển đổi giữa các phông chữ tùy theo sức sáng tạo của bản thân.

3. Trò chơi tại LingoDeer

Mỗi trò chơi tại ứng dụng đều được xây dựng xoay quanh những trò chơi và câu đố hấp dẫn. Chính vì thế mà người học có được những trải nghiệm học tập vô cùng hiệu quả và sáng tạo.

4. Thực hành nghe – nói tiếng Trung

Hệ thống LingoDeer có rất nhiều bài học được sắp xếp theo cấp độ khó tăng dần. Mỗi cấp độ sẽ có bài tập khác nhau để học viên luyện tập như:

 • Matching pictures to words.
 • Listening.
 • Speaking.
 • Multiple choice.
 • Removing words that don’t belong.
 • Adding words to the correct place.
 • Fill in the blank.
 • Matching.
 • Spelling.
 • Ordering sentences.
 • Writing sentences.

Phần chức năng ôn tập sẽ giúp bạn củng cố nội dung học tập với các nội dung chính hấp dẫn. Người dùng sẽ được kiểm tra nhanh 5 phút để xem lại thứ tự nét và cách viết thế nào cho đúng.

Hệ thống sẽ đưa ra bài kiểm tra để bạn xem lại các từ vựng đã học cũng như ngữ pháp để củng cố. Nếu làm đúng toàn bộ bài kiểm tra thì người học đã tiếp thu được một lượng kiến thức khá lớn.

LingoDeer có rất nhiều bài học được sắp xếp theo cấp độ khó tăng dần
LingoDeer có rất nhiều bài học được sắp xếp theo cấp độ khó tăng dần

III. Nhược điểm khi học LingoDeer

Ứng dụng học tiếng Trung LingoDeer không có quá nhiều nhược điểm trong mỗi bài học. Thế nhưng, 2 hạn chế lớn nhất mà người dùng gặp phải khi tham gia học là:

1. Không có tất cả chức năng khi học trên máy tính

Không phải ngôn ngữ Trung Quốc của hệ thống cung cấp đều đồng bộ giữa điện thoại và máy tính. Nếu người dùng sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn thì không thể sử dụng một số chức năng.

Việc này đòi hỏi người dùng phải đăng ký LingoDeer + để tiếp tục sử dụng các chức năng cần thiết theo nhu cầu. Như vậy, ứng dụng đã không còn miễn phí mà học viên phải trả một khoản phí nhỏ.

Không có tất cả chức năng khi học trên máy tính
Không có tất cả chức năng khi học trên máy tính

2. Bài tập thường xuyên lặp lại

Mặc dù hệ thống bài học của LingoDeer rất đa dạng và hấp dẫn bất cứ học viên nào. Thế nhưng, các bài tập để luyện theo chủ đề thì thường xuyên lặp lại. Người học nếu muốn luyện tập bài mới thì phải tìm nguồn khác. Việc này gây mất nhiều thời gian cho người dùng nên vẫn chưa được ủng hộ.

IV. Review tài khoản LingoDeer +

LingoDeer + hay còn được gọi là LingoDeer Plus là phiên bản đã được nâng cấp từ ứng dụng. Bản trả phí sẽ cho người dùng nhiều lựa chọn về ngôn ngữ hơn và bạn có thể thực hành thông qua các trò chơi thú vị.

Tuy nhiên, LingoDeer Plus chỉ cho phép sử dụng trên những thiết bị di động chứ chưa có phiên bản dành cho máy tính. Người dùng phiên bản trả phí sẽ có cảm giác học mà chơi, chơi mà học với 4 danh mục:

 • Từ vựng.
 • Ngữ pháp.
 • Cụm từ.
 • Tích hợp: Tăng tốc độ phản ứng của học viên với các cụm từ đã học để rèn luyện phản xạ ngôn ngữ).
LingoDeer Plus là phiên bản đã được nâng cấp từ ứng dụng
LingoDeer Plus là phiên bản đã được nâng cấp từ ứng dụng

Tải ứng dụng LingoDeer tại:

 1. For iOS: LingoDeer
 2. For Android: LingoDeer

Trên đây là toàn bộ thông tin cho người học tiếng Trung với LingoDeer. Đừng quên theo dõi Trung tâm tiếng trung toàn cầu H&C để nhận thông tin mới nhất nhé!

Bạn có muốn biết:

>> Chinese King – Lựa chọn tốt nhất cho người học tiếng Trung

>> [Review] Học tiếng Trung qua Wechat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay