Memrise – Đánh giá ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất 2024

Memrise là một trong những ứng dụng dành cho người học tiếng Trung tốt nhất hiện nay. Với kho bài học đa dạng, người dùng có thể thoải mái lựa chọn chủ đề học như mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu các chương trình học được cung cấp miễn phí tại ứng dụng Memrise nhé!

I. Giới thiệu về ứng dụng Memrise

Nhiều người xem Memrise như một ứng dụng học tiếng Trung vô cùng thú vị và hiệu quả. Phần mềm dựa trên những flashcard được thiết lập kỹ thuật cho phép lặp lại ngắt quãng. Giúp cho người học có thể lưu trữ và ghi nhớ thông tin từ vựng một cách chính xác và lâu hơn.

Đây là ứng dụng cung cấp nội dung do người sử dụng tạo ra. Điều này được đánh giá vô cùng cao và rất hữu ích. Bởi ứng dụng cung cấp cho người dùng có quyền truy cập các nội dung độc đáo mà ở nơi khác không có.

Các chương trình học tại Memrise đều miễn phí và chất lượng luôn đứng đầu
Các chương trình học tại Memrise đều miễn phí và chất lượng luôn đứng đầu

Ngoài ra, ứng dụng không giới hạn việc học tiếng Trung mà còn cung cấp thêm nhiều chủ đề có sẵn. Hiện nay, phần mềm có đến 22 chương trình ngôn ngữ và tiếng Trung giản thể là một trong số đó.

Các chương trình học tại Memrise đều miễn phí và chất lượng luôn đứng đầu. Tuy nhiên, hệ thống sẽ có một gói cao cấp cho phép người dùng truy cập vào các tính năng bổ sung tiện lợi hơn.

II. Các chương trình học tiếng Trung chính thức tại Memrise

Ứng dụng đưa ra các chương trình học với lộ trình vô cùng chi tiết, bài giảng được biên soạn đầy đủ. Học viên chỉ cần tìm đúng bài học ở trình độ của mình, sau đó luyện tập nhiều lần thì đảm bảo khả năng sẽ được cải thiện rất nhiều.

1. Cấp độ từ 1 – 3 của Memrise

Chương trình học cấp độ từ 1 – 3 của ứng dụng sẽ tương đương với cấp A1 hiện hành. Trong đó, hệ thống Memrise chỉ có sẵn các khóa học tiếng Trung mang đến cho người dùng vốn từ vựng thuộc cấp độ HSK 1. Chính vì thế mà chương trình này vô cùng thích hợp với những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Trung.

Hệ thống Memrise có sẵn các khóa học tiếng Trung
Hệ thống Memrise có sẵn các khóa học tiếng Trung

2. Cấp độ từ 4 – 7

Nếu học viên đã có căn bản tiếng Trung trước đó thì có thể thử sức với cấp độ từ 4 – 7. Các bài tập được nâng cấp lên với mức độ khó tương đương trình độ A2. Học viên sẽ đi từ các bài học ở cấp độ 4 cho đến tối đa mức 7 để hiểu sâu hơn về kiến thức.

III. Đánh giá các kỹ năng tại Memrise

Ở mỗi trang học, người dùng có thể thấy trang “Tìm hiểu” là nơi nội dung chia thành các cấp độ khác nhau. Bao gồm “Từ và cụm từ”, “Ngữ pháp” để người dùng luyện tập mỗi ngày. Mỗi cấp độ, Memrise sẽ bắt đầu với từ mới hoặc những flashcards chứa cụm từ.

Flashcards sẽ bao gồm một video do người bản xứ nói một từ ngữ hoặc cả cụm từ. Tính năng này được nhiều người dùng đánh giá hữu ích và không thường thấy ở ứng dụng khác.

Memrise sẽ bắt đầu với từ mới hoặc những flashcards chứa cụm từ
Memrise sẽ bắt đầu với từ mới hoặc những flashcards chứa cụm từ

Học viên tại Memrise cũng có thể tìm đến mục “Review” bằng cách nhấn dấu ba chấm ở góc dưới bên trái. Bạn có thể đánh giá tốc độ hoặc đánh giá cổ điển để kiểm tra lại kiến thức. Hệ thống sẽ đưa ra nội dung tiếng Trung dựa trên kỹ thuật lặp lại ngắt quãng. 

  • “Những từ khó”: Kiểm tra bạn về những từ mà ứng dụng đã xác định là khó đối với bạn.
  • “Phát âm”: Người dùng nghe ghi âm của một từ và bạn ghi âm lại phát âm của mình sau đó được đánh dấu.
  • “Học với người địa phương”: Hệ thống sưu tầm các bài tập đơn với những video mà người bản xứ đang nói 1 từ hoặc 1 cụm từ.
  • “Kỹ năng Nghe”: Thực hiện trên những ghi âm khác nhau, cả chọn âm thanh chính xác hoặc gõ phiên âm.

IV. Ưu điểm của ứng dụng học tiếng Trung Memrise

Ứng dụng được thiết kế vô cùng hữu ích khi cụm từ hoặc từ được nói bởi người bản ngữ trong những video. Bạn có thể nghe được một loạt các phát âm và giọng nói khác tone giọng vì có rất nhiều người khác nhau trong các videos.

Bản dịch theo nghĩa đen cực dễ hiểu trên các flashcards cũng rất hữu ích. Bởi chúng cho thấy các từ và cụm từ trong tiếng Trung khi tách ra và ghép lại sẽ có nghĩa như thế nào. Các video về ký tự được hướng dẫn viết cũng là một công cụ tốt để giúp ghi nhớ các từ đó.

Ứng dụng có các cụm từ hoặc từ được nói bởi người bản ngữ
Ứng dụng có các cụm từ hoặc từ được nói bởi người bản ngữ

V. Nhược điểm khi học qua Memrise

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh nên khó hiểu, đặc biệt là cho người hoàn toàn mới bắt đầu. Memrise chỉ có ba khóa học, thế nên đây là một chương trình hữu ích cho người mới làm quen học tiếng Trung.

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh
Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh

VI. Tải ứng dụng về thiết bị như thế nào?

Để học tiếng Trung tốt nhất, người dùng nên tải Memrise về thiết bị của mình. Hiện nay, bạn đã có thể sử dụng trên cả hai nền tảng với đường liên kết tải bên dưới đây:

  1. For iOS: Memrise
  2. For Android: Memrise

Trên đây là những tính năng mà ứng dụng Memrise mang lại. Đừng quên theo dõi Tiếng Trung Toàn cầu H&C để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Có thể bạn muốn biết:

>> Tandem – Thành thạo tiếng Trung với người bản xứ 

>> Cách cài đặt và sử dụng app Soul Trung Quốc siêu dễ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay