[Review] Pleco Chinese Dictionary – Từ điển học tiếng Trung hiệu quả

Với sự phát triển của những ứng dụng từ điển thì Pleco Chinese Dictionary vẫn được nhiều người lựa chọn. Phần mềm ra đời để hỗ trợ người học tiếng Trung dễ dàng học ở bất kỳ thời điểm nào. Bạn chỉ cần có laptop hoặc smartphone là đã có thể sử dụng app để nâng cao khả năng tiếng Trung của bản thân.

I. Giới thiệu về Pleco Chinese Dictionary

Pleco Chinese Dictionary được xem là một trong những ứng dụng hữu ích cho người học tiếng Trung. Đây là cuốn từ điển di động được kết hợp đa tính năng như đọc tài liệu, flashcards. Người dùng có thể nhập viết tay toàn màn hình hoặc tra cứu ký tự bằng camera.

Giờ đây, việc học tiếng Trung chưa bao giờ dễ dàng đến thế chỉ nhờ vào ứng dụng từ điển. Hiện nay, người dùng có thể tải về sử dụng trên cả 2 hệ điều hành là Android và iOS.

Pleco Chinese Dictionary là cuốn từ điển di động được kết hợp đa tính năng
Pleco Chinese Dictionary là cuốn từ điển di động được kết hợp đa tính năng

II. Các tính năng nổi bật của Pleco Chinese Dictionary

Để ứng dụng được nhiều người biết đến thì chất lượng của hệ thống bài học và từ điển phải tuyệt vời. Bên dưới đây chính là 7 tính năng được đánh giá vô cùng cao mà bạn nên tham khảo:

1. Từ điển tuyệt vời

Với hệ thống kho từ vựng vô cùng phong phú lên đến 130.000 từ tiếng Trung đảm bảo cho nhu cầu của người học. Kết hợp cùng 20.000 ví dụ minh họa có phiên âm đi kèm.

Pleco Chinese Dictionary cho phép người dùng tra từ vựng linh hoạt theo phiên âm, bộ thủ, nét. Ứng dụng bao gồm 2 từ điển là CC-CEDICT và PLC, phù hợp với người học tiếng Trung ở trình độ nâng cao.

Hệ thống kho từ vựng vô cùng phong phú lên đến 130.000 từ tiếng Trung
Hệ thống kho từ vựng vô cùng phong phú lên đến 130.000 từ tiếng Trung

2. Nhập chữ viết tay

Người học cũng có thể tra cứu ký tự bằng cách viết từ xuống màn hình, hệ thống engine sẽ nhận diện chữ viết hàng đầu. Chính vì thế mà bạn có thể luyện được cách viết tiếng Trung thế nào cho chuẩn.

3. Đọc màn hình/ OCR

Tra từ điển đơn giản hơn bao giờ hết với cách hướng camera điện thoại vào từ cần tra. Cách thứ 2 là để camera cuộn quanh một hình ảnh tĩnh thì bạn sẽ nhận được thông tin của từ.

Tính năng đọc màn hình, OCR thật sự hữu dụng với người muốn tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần tra từ vựng với thao tác chạm trong các ứng dụng khác thông qua giao diện nổi.

Pleco Chinese Dictionary cho phép tra từ vựng với thao tác 1 chạm trong các ứng dụng khác
Pleco Chinese Dictionary cho phép tra từ vựng với thao tác 1 chạm trong các ứng dụng khác

4. Nhận diện giọng nói Pleco Chinese Dictionary

Nhận diện giọng nói là một trong những tính năng cần thiết đối với bất kỳ ứng dụng từ điển nào. Người dùng mở microphone trên thiết bị, sau đó nói ra từ cần tra với yêu cầu phát âm đúng.

5. Hỗ trợ nhiều thứ tiếng

Hiện nay, Pleco Chinese Dictionary là một trong số ít từ điển hỗ trợ tra từ vựng tiếng Trung giản thể và phồn thể. Ứng dụng hỗ trợ tiếng Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc đại lục. Người dùng còn có thể phiên âm và chú âm để ghi nhớ sâu hơn cho các từ.

6. Audio phát âm

Bằng cách nghe audio phát âm của người bản ngữ với hơn 34.000 từ vựng khác nhau, người học sẽ cải thiện giọng đọc của mình. Bạn còn có thể nghe ví dụ câu với tính năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói vô cùng linh hoạt.

Người dùng có thể tra từ điển Pleco Chinese Dictionary bằng ký tự tiếng Trung, phiên âm. Hoặc kết hợp cả hai cũng được hệ thống ứng dụng chấp nhận và trả kết quả đúng.

Audio phát âm của người bản ngữ với hơn 34.000 từ vựng khác nhau
Audio phát âm của người bản ngữ với hơn 34.000 từ vựng khác nhau

7. Hệ thống Flashcard 

Người dùng có thể tiết kiệm thời gian sử dụng học tập bằng cách chạm để tạo thẻ. Sử dụng ở một cuốn từ điển bất kỳ sau khi tra từ, nhập danh sách từ do người dùng tự chọn.

Hệ thống Pleco Chinese Dictionary sử dụng tính năng ghi nhớ từ cao cấp như SRS. Các chế độ học đa dạng như điền từ bằng chữ viết tay vào các chỗ trống được chuẩn bị sẵn và luyện tập phát âm.

III. Nhược điểm lớn nhất của Pleco Chinese Dictionary

Mặc dù ứng dụng được đánh giá là một trong những quyển từ điển trực tuyến chất lượng nhất. Nhưng Pleco Chinese Dictionary vẫn còn một nhược điểm mà nhiều người dùng nhắc đến.

Phần mềm chỉ có phiên bản tiếng Anh ở tất cả trang trong 

giao diện sử dụng. Chưa hỗ trợ tiếng Việt nên những người không tốt tiếng Anh sẽ khó khăn khi tra từ điển ở thời gian đầu.

Phần mềm chỉ có phiên bản tiếng Anh ở tất cả trang ở giao diện sử dụng
Phần mềm chỉ có phiên bản tiếng Anh ở tất cả trang ở giao diện sử dụng

IV. Link tải ứng dụng Pleco Chinese Dictionary

Từ điển trực tuyến là một trong những công cụ không thể thiếu đối với những người bắt đầu học tiếng Trung. Ứng dụng giúp bạn hiểu rõ hơn về từ vựng, ngữ cảnh cũng như cách sử dụng thế nào cho hợp lý. Hãy tải ngay ứng dụng về điện thoại tương ứng với 2 hệ điều hành ở bên dưới đây nhé:

  1. For iOS: Pleco Chinese Dictionary 
  2. For Android: Pleco Chinese Dictionary 

Từ điển Pleco Chinese Dictionary nhận về hàng loạt lời khen bởi tính năng vượt trội hỗ trợ người học. Đừng quên theo dõi Tiếng Trung Toàn cầu H&C để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Có thể bạn muốn biết:

>> Chineasy – Ứng dụng tốt nhất cho người mới học tiếng Trung

>> Mondly – Làm chủ ngôn ngữ nhanh chóng và dễ dàng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay