Tuyển tập 7 quyển sách tiếng Trung Phồn thể hay và tốt nhất

Bạn đang muốn bắt đầu học tiếng Trung Phồn thể? Bạn phân vân không biết nên chọn giáo trình học như thế nào? Đừng lo lắng, dưới đây là tổng hợp 7 quyển sách tiếng Trung Phồn thể hay nhất dành cho bạn. 

I. Tiếng Trung Phồn thể là gì?

Không giống như tiếng Việt, tiếng Trung được phân chia thành 2 loại bao gồm tiếng Trung Giản thể và tiếng Trung Phồn thể

Tiếng Trung Phồn thể hay thường được gọi tắt là chữ Phồn thể, là ngôn ngữ truyền thống của người Trung Hoa. Chữ Phồn thể có nhiều nét phức tạp và mang ý nghĩa tượng hình nhiều hơn chữ Giản thể. Ngày nay, tiếng Trung Phồn thể được sử dụng chính thức tại Đài Loan, Ma Cao và Hồng Kông. 

Theo lịch sử, tiếng Trung Phồn thể xuất hiện vào khoảng thế kỷ V trong thời Nam – Bắc triều và là bộ chữ Hán ngữ tiêu chuẩn đầu tiên của tiếng Trung. Mặc dù cùng với sự phát triển của ngày nay và sự xuất hiện của tiếng Trung Giản thể nhưng tiếng Trung Phồn thể vẫn là một nét đẹp văn hóa, truyền thống của nhân dân Trung Quốc.

II. Top 7 quyển sách tiếng Trung Phồn thể mà bạn nên đọc

1. Giáo trình Hán ngữ

Giáo trình Hán ngữ
Giáo trình Hán ngữ

Quyển sách tiếng Trung Phồn thể đầu tiên mà những bạn học tiếng Trung nhất định phải biết đó chính là “Giáo trình Hán ngữ”. 

“Giáo trình Hán ngữ” là bộ sách được biên soạn bởi tác giả Dương Ký Châu, nhà xuất bản 北京语言大学出版社. Bộ sách gồm 6 quyển, chia thành 3 tập và mỗi tập 2 cuốn (quyển hạ và quyển thượng) với level từ thấp đến cao. 

Xuyên suốt “Giáo trình Hán ngữ” là những từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, đoạn hội thoại và bài luyện tập. Quyển sách rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung Phồn thể, hoặc tài liệu giảng dạy tiếng Trung Phồn thể từ cao bản đến nâng cao.

👉👉 Link tải: Giáo trình Hán ngữ PDF trọn bộ 6 quyển 

2. 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

301 câu đàm thoại tiếng Hoa” là bộ sách tiếp theo nằm trong danh sách những cuốn sách tiếng Trung Phồn thể hay nhất. 

301 câu đàm thoại tiếng Hoa
301 câu đàm thoại tiếng Hoa

Đây là bộ sách do Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn và được nhóm tác giả Việt Nam biên dịch lại. “301 câu đàm thoại tiếng Hoa” gồm 2 quyển (quyển hạ và quyển thượng). Đi kèm theo đó còn có các đoạn clip và file âm thanh những đoạn hội thoại của từng bài học giúp người học có thể rèn kỹ năng nghenói

“301 câu đàm thoại tiếng Hoa” chính là tập tài liệu vô cùng hữu dụng cho những bạn đang muốn dùng tiếng Trung trong giao tiếp cơ bản để du học hoặc du lịch Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao.  

👉👉 Link tải: 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

3. Giáo trình đương đại 

“Giáo trình đương đại” là một bộ sách do trường Đại học Sư phạm Đài Loan biên soạn dùng làm giáo trình giảng dạy cho giảng viên và sinh viên. 

Giáo trình đương đại 
Giáo trình đương đại

Bộ sách gồm 6 quyển, chia ra làm 3 tập giúp phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Trung toàn diện cho người học từ ngôn ngữ nói đến ngôn ngữ viết. Các chủ đề xung quanh cuộc sống như gia đình, con người, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… Tất cả nội dung đều được khai thác triệt để tạo nên một bộ sách tiếng Trung Phồn thể đa dạng và vô cùng thực tế. 

👉👉 Link tải Giáo trình đương đại:

4. Giáo trình Hán ngữ Boya

Giáo trình Hán ngữ Boya” là bộ sách gồm 4 cuốn (2 cuốn sơ cấp tương đương với HSK 3 và 2 cuốn trung cấp tương đương HSK 4 – HSK 5). Được soạn thảo bởi tác giả Lý Hiếu Kỳ. Sách được biên tập và xuất bản tại Việt Nam bởi Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Giáo trình Hán ngữ Boya
Giáo trình Hán ngữ Boya

“Giáo trình Hán ngữ Boya” là bộ sách tiếng Trung Phồn thể tương đối mới hiện nay. Học xong bộ sách này, các bạn sẽ được cung cấp 3500 từ vựng tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao giúp để tự tin giao tiếp tiếng Trung. 

“Giáo trình Hán ngữ Boya phù hợp với các bạn đã có nền tảng hoặc cần học tiếng Trung để lấy chứng chỉ HSK. Ngoài ra, các giáo viên cũng có thể sử dụng bộ sách này dùng làm tài liệu tham khảo. 

👉👉 Link tải: 

  • Giáo trình Boya Sơ cấp tập 1: DOWNLOAD
  • Giáo trình Boya Sơ cấp tập 2: DOWNLOAD
  • Giáo trình Boya Trung cấp I [Tập 1]: DOWNLOAD
  • Giáo trình Boya Trung cấp I [Tập 2]: DOWNLOAD

5. Giáo trình tiếng Hoa nghe nhìn thực dụng

“Giáo trình tiếng Hoa nghe nhìn thực dụng” là bộ sách đã quá quen thuộc đối với các bạn học tiếng Trung. Sách do Đại học Sư phạm Đài Loan biên soạn. 

Giáo trình tiếng Hoa nghe nhìn thực dụng
Giáo trình tiếng Hoa nghe nhìn thực dụng

Bộ sách này gồm có 5 quyển, kèm theo đĩa CD. Nội dung trong sách là những vấn đề nóng của xã hội như ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, bình đẳng giới, bình đẳng xã hội, khoa học, giáo dục, kinh tế. 

Ngữ pháp của bộ sách này có tính ứng dụng và từ vựng cũng là các từ ngữ mang tính học thuật cao. Do vậy “Giáo trình tiếng Hoa nghe nhìn thực dụng” thường được chọn làm tài liệu ôn thi TOCFL.     

👉👉 Link tải: Giáo trình tiếng Hoa nghe nhìn thực dụng

6. Tự học cấp tốc tiếng Trung Phồn thể

“Tự học cấp tốc tiếng Trung Phồn thể” là một quyển sách của tác giả The Zhishi biên soạn. 

Tự học cấp tốc tiếng Trung Phồn thể
Tự học cấp tốc tiếng Trung Phồn thể

Nội dung của sách là từ vựng giao tiếp và các bài tập vận dụng xoay quanh các chủ đề gần gũi với cuộc sống như chào hỏi, thời tiết, mua sắm, đặt vé máy bay… Ngoài ra, bộ sách này cũng dành một phần riêng để tổng hợp ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung nên. 

Đây là một bộ tài liệu bổ ích giúp phát triển kỹ năng nói của người học. Chính vì những lý do trên, quyển sách được xem như sách tiếng Trung Phồn thể dành cho người mới bắt đầu vô cùng bổ ích.   

👉👉 Link tải: Tự học cấp tốc tiếng Trung Phồn thể 

7. Spoken Taiwanese

Spoken Taiwanese là một quyển sách có từ lâu đời. Một điểm đặc biệt của cuốn sách này là sách cung cấp chính xác cách phát âm và ngữ điệu chuẩn tiếng Đài Loan. Kèm theo quyển Spoken Taiwanese còn là các file ghi âm giọng của người bản địa giúp người học luyện tập phát triển kỹ năng nghe và phát âm. 

III. Những ưu điểm khi sở hữu sách tiếng Trung Phồn thể 

Sách tiếng Trung Phồn thể được nhiều người học tiếng Trung săn đón vì những ưu điểm tuyệt vời sau:

  • Học được nhiều từ vựng: Từ vựng là một yếu tố quan trọng giúp bạn chinh phục bất kỳ một ngôn ngữ mới nào. Nội dung của những cuốn sách thường là từ vựng xoay quanh các chủ đề của cuộc sống. Vì thế, khi học xong các bạn sẽ được cung cấp lượng lớn từ vựng để sử dụng khi cần thiết. 
  • Nắm vững kiến thức nền tảng trong tiếng Trung: Ngoài cung cấp những từ vựng chính xác liên quan đến cuộc sống thì những cuốn sách này còn giúp bạn tổng hợp các dạng ngữ pháp. Đây chính là những kiến thức nền tảng vô cùng cần thiết giúp bạn học giỏi tiếng Trung. 
  • Phát triển khả năng tư duy: Chữ Trung Quốc là chữ tượng hình, tiếng Trung Phồn thể cũng phức tạp hơn rất nhiều so với tiếng Trung Giản thể. Vì vậy, khi sử dụng tiếng Trung Phồn các bạn sẽ có thể luyện tư duy phân tích để hiểu rõ hơn về loại chữ này.
  • Khai thác những vấn đề nóng trong xã hội: Chủ đề của sách không chỉ xoay quanh cuộc sống thường ngày mà còn mở rộng ra những vấn đề đang hot trong xã hội. Điều này sẽ giúp bạn có thêm tư duy và cách nhìn nhận vấn đề. 
Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể
Tự học cấp tốc tiếng Trung phồn thể

IV. Mua sách tiếng Trung phồn thể chất lượng ở đâu?

Hiện nay, tìm mua sách tiếng Trung Phồn thể không còn quá khó khăn. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua những quyển sách yêu thích tại các hiệu sách trên cả nước hoặc các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Lazada, Shopee, Fahasa… Tuy nhiên, khi chọn mua sách online thì các bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để tránh mua phải sách giả.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải sách tiếng Trung Phồn thể tại các đường link mà chúng tôi cung cấp ở bên trên. 

Trên đây là những thông tin về 7 quyển sách tiếng Trung Phồn thểH&C Global đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn được cho mình một quyển sách làm “hành trang” học tiếng Trung nhé!

Bạn có muốn biết:

>> Review 7 cuốn sách ngữ pháp tiếng Trung và cách học hiệu quả 

>> Review bộ giáo trình HSK – Link tải trọn bộ sách đầy đủ nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay