Skritter – Ứng dụng luyện viết chữ Hán hiệu quả nhất hiện nay

Tiếng Trung ngày càng phổ biến hiện nay và được sử dụng nhiều trong đời sống. Học tiếng Trung không quá khó khăn, thế nhưng để viết chữ Hán lại không dễ dàng chút nào. Hãy cùng tìm hiểu ứng dụng Skritter giúp bạn luyện từng nét chữ chuẩn xác nhất nhé!

I. Giới thiệu về ứng dụng Skritter 

Nhiều người sẽ thấy lạ lẫm khi nghe đến tên ứng dụng này. Skritter được hiểu là ứng dụng luyện viết chữ Hán và tiếng Nhật với hướng dẫn chi tiết. Người dùng có thể dễ dàng tải phần mềm trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để sử dụng.

Skritter là ứng dụng được nghiên cứu phát triển giúp người học ghi nhớ quy tắc viết chữ Hán và nhận dạng mặt chữ một cách dễ dàng. Người thiết kế ra hệ thống ứng dụng để phục vụ cho người dùng đã chia sẻ rằng:

“Chúng tôi thiết kế Skritter cho những người học hiếu kì về việc tìm hiểu ngôn ngữ, cũng như văn hóa Trung Quốc. Chúng tôi muốn bắt đầu điều đó thật nhanh và hiệu quả nhất có thể. Cho dù bạn học với mục đích giải trí hay nghiên cứu học thuật thì Skritter được thiết kế để giúp bạn đạt được mục tiêu học ngoại ngữ. Học 10 ký tự hay 10.000 ký tự đi chăng nữa thì sự lựa chọn hoàn toàn tùy thuộc vào bản thân!”

Skritter - Ứng dụng luyện viết tiếng Trung hiệu quả từ con số 0
Skritter – Ứng dụng luyện viết tiếng Trung hiệu quả từ con số 0

II. Lượt đánh giá tốt về ứng dụng Skritter 

Skritter sở hữu một kho tàng chủ đề từ vựng đa dạng với hơn 12.500 danh sách học khác nhau. Người dùng có thể chọn học hoặc luyện tập viết chữ Hán theo từng chủ đề mà mình thích.

Khi mới bắt đầu làm quen tiếng Trung, có thể bản thân sẽ thấy khó khăn khi viết từng chữ Hán. Mỗi chữ tượng hình đều có ý nghĩa và có quy tắc nhất định. Người dùng sẽ nhớ được rất nhanh nếu như khám phá ra ý nghĩa của chúng. 

Skritter mang đến bộ công cụ gõ tiếng Trung hiệu quả trên máy tính
Skritter mang đến bộ công cụ gõ tiếng Trung hiệu quả trên máy tính

Skritter là ứng dụng có các bài luyện viết từng nét theo mẫu sẵn và các bài kiểm tra lặp lại. Khi học viên viết sai các nét, màn hình ứng dụng sẽ báo lỗi và yêu cầu viết lại theo đúng quy tắc.

Học viên có thể nhấn vào mục “mark as learned (đánh dấu đã học)” để chuyển sang mục từ vựng khác. Không chỉ luyện viết và ghi nhớ mặt chữ Hán, người dùng Skritter còn có thể học và ôn lại từ vựng tiếng Trung ngay trên ứng dụng này.

III. Các gói trải nghiệm sử dụng Skritter

Mỗi tài khoản sẽ được trải nghiệm 7 ngày miễn phí khi download ứng dụng. Sau 7 ngày dùng thử, người dùng sẽ phải trả 349.000 VNĐ/tháng. Khi mua 6 tháng (1.399.000 VNĐ), bạn sẽ chỉ cần bỏ ra khoảng 234.000 VNĐ/tháng và một năm (2.229.000 VNĐ) là 192.000 VNĐ/tháng.

Sử dụng Skritter trên PC với màn hình lớn giúp người dùng tận dụng được nhiều chức năng và nhiều không gian hơn. Thế nhưng, đây là ứng dụng tập trung viết tay nên sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với máy tính.

Các gói trải nghiệm sử dụng Skritter
Các gói trải nghiệm sử dụng Skritter

Hệ thống ứng dụng sở hữu mọi tính năng ưu việt, được xem là “trợ thủ” đắc lực cho người dùng trong việc học tiếng Trung. Đối với việc luyện viết chữ Hán, Skritter là người bạn đồng hành của nhiều người. Nếu bạn là một người có niềm đam mê với chữ viết tiếng Trung này thì đừng bỏ qua Skritter nhé!

IV. Các tính năng nổi bật trên ứng dụng Skritter

Ứng dụng đã được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật làm tăng khả năng học tập của người dùng:

1. Hướng dẫn viết chữ bằng Skritter

Học viên phải vào hệ thống để chọn chủ đề mình muốn học như công việc, gia đình, vui chơi…Sau đó, trên màn hình sẽ hiện ra những đường nét chữ để bạn viết theo mẫu có sẵn. Đi kèm theo đó là nghĩa của từ và phát âm, như vậy, bạn vừa học viết và nghe cùng lúc để tiết kiệm thời gian.

Skritter là ứng dụng tốt nhất hiện có để học viết tiếng Trung
Skritter là ứng dụng tốt nhất hiện có để học viết tiếng Trung

2. Sửa lỗi sai cho người dùng

Với những đường nét được viết trên màn hình có hướng đi lệch sẽ được hệ thống báo lỗi. Từ vựng đó sẽ không được hoàn thành mà người dùng phải viết lại cho đến khi Skritter chấp nhận kết quả.

3. Kho từ vựng luyện tập phong phú

Người học sẽ không cần phải lo về số lượng từ mà mình viết ra bởi kho đề luyện tập vô cùng phong phú. Các bài hướng dẫn đều được giảng viên có chuyên môn cao hướng dẫn, chính vì thế mà vô cùng chất lượng. Nhiều người dùng đã luyện tập qua Skritter và ghi nhận được kết quả tốt chỉ sau 6 tháng sử dụng thường xuyên.

Hiển thị nhanh từ trong Skritter
Hiển thị nhanh từ trong Skritter

V. Những câu hỏi thường gặp khi học tiếng Trung qua Skritter

Bất cứ khi nào sử dụng Skritter sẽ có nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc được đặt ra. Bên dưới đây là những câu hỏi và đồng thời cũng là là nỗi thắc mắc chung của nhiều học viên:

  • Ứng dụng có phù hợp cho người mới không?

Skritter hoàn toàn phù hợp cho người mới học tiếng Trung bởi các bài hướng dẫn vô cùng chi tiết và dễ hiểu.

  • Có mất phí khi sử dụng không?

Người dùng sẽ được miễn phí 7 ngày đầu tiên, sau đó sẽ trả phí để tiếp tục sử dụng.

  • Skritter có bất tiện gì khi sử dụng?

Người dùng cần phải có thiết bị như điện thoại hoặc máy tính bảng thì nét chữ sẽ đi chính xác hơn.

Trên đây là những tính năng mà ứng dụng Skritter mang lại. Đừng quên theo dõi Tiếng Trung Toàn cầu H&C để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bạn có muốn biết:

>> Mondly và Duolingo – Học ngôn ngữ mới, trình độ mới 

>> Memrise – Đánh giá ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất 2024

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay