Top 3 app học tiếng Trung phồn thể hay nhất

App học tiếng Trung phồn thể sẽ giúp việc tự học của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Hãy cùng Tiếng Trung Toàn cầu H&C xem top 3 app học tiếng Trung phồn thể hay nhất năm 2023 nhé!

Top 3 app học tiếng Trung phồn thể
Top 3 app học tiếng Trung phồn thể

Tiếng Trung phồn thể là gì?

Tiếng Trung phồn thể (繁體中文, Fántǐ Zhōngwén) là một hệ thống chữ viết truyền thống của Trung Quốc. Chúng được sử dụng chủ yếu tại các khu vực như Đài Loan, Hồng Kông và Macau. 

Tiếng Trung phồn thể sử dụng nhiều chữ và nét viết phức tạp hơn so với tiếng Trung giản thể (简体中文, Jiǎntǐ Zhōngwén) – một hệ thống chữ viết đơn giản hơn được sử dụng ở Trung Quốc đại lục và Singapore. Trong tiếng Trung phồn thể, một số từ và ký hiệu có thể có nhiều nét viết hơn so với tiếng Trung giản thể.

Tiếng Trung phồn thể
Tiếng Trung phồn thể

Tiếng Trung phồn thể và giản thể khác nhau như thế nào?

Tiếng Trung phồn thể (繁體中文, Fántǐ Zhōngwén) và tiếng Trung giản thể (简体中文, Jiǎntǐ Zhōngwén) là hai hệ thống chữ viết khác nhau trong tiếng Trung.

So sánh tiếng Trung phồn thể và giản thể
So sánh tiếng Trung phồn thể và giản thể

Dưới đây là một số khác biệt chính giữa chúng:

Đặc điểm so sánh 

Tiếng Trung phồn thể Tiếng Trung giản thể
Hình thức chữ viết Sử dụng nhiều nét và chữ viết phức tạp Hình thức chữ viết đơn giản hơn, với ít nét và chữ viết gọn hơn
Sự phổ biến Được sử dụng chủ yếu ở các khu vực như Đài Loan, Hồng Kông, Macau và cộng đồng người Trung Quốc hải ngoại Hệ thống chữ viết chính thức được sử dụng ở Trung Quốc đại lục và Singapore
Quy trình đơn giản hoá Tiếng Trung phồn thể ban đầu được sử dụng ở tất cả các nơi có sử dụng tiềng Trung.

Nhưng sau này theo thời gian lịch sử, một số ký tự đã được làm đơn giản hơn. Các dạng ký tự đơn giản hơn được cho là tồn tại từ thời nhà Trần.

Tiếng Trung giản thể là kết quả của một quá trình đơn giản hoá chữ viết, được tiến hành tại Trung Quốc từ những năm 1950. 

Mục đích của việc đơn giản hoá là để tăng cường việc đọc và viết cho người dân. Và nó đã được áp dụng để giảm bớt số lượng nét trong chữ viết.

 

Để có thể thấy rõ hơn sự khác biệt giữa tiếng Trung phồn thể và tiếng Trung giản thể, các bạn hãy xem video dưới đây nhé:

Top 3 app học tiếng Trung phồn thể hay nhất

Dưới đây là top 3 app học tiếng Trung phồn thể hay nhất mà tiếng Trung Toàn cầu H&C giới thiệu đến bạn. Hãy cùng xem nhé!

1. App học tiếng Trung phồn thể – DangDai Chinese (當代中文課程)

Dangdai Chinese là app học tiếng Trung phồn thể và giản thể trên điện thoại di động, giúp người nâng cao khả năng ngôn ngữ Trung Quốc của mình. Ứng dụng này được ra mắt bởi trung tâm đào tạo Hoa ngữ của trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (National Taiwan Normal University).

App DangDai Chinese
App DangDai Chinese

Ưu điểm nổi bật của app DangDai Chinese (當代中文課程):

 • Phù hợp cho cả những bạn đang học tiếng Trung phồn thể và giản thể
 • Cung cấp một kho tài liệu phong phú với hàng ngàn từ vựng, ngữ pháp và bài đọc. Bạn có thể tìm kiếm và học các từ vựng theo chủ đề, theo cấp độ hoặc theo từ khoá cụ thể. 

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp các bài đọc và bài viết thú vị, giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nâng cao vốn từ vựng của mình. Đặc biệt, khi bạn bấm vào từ vựng sẽ ngay lập tức hiện ra nghĩa của từ, cách đọc Pinyin và Zhuyin (phiên âm của Đài Loan).

 • Ứng dụng cho phép bạn luyện nghe qua các đoạn hội thoại, bài giảng và câu chuyện ngắn. 

Bạn có thể luyện nghe và tự kiểm tra khả năng phản xạ của mình bằng cách trả lời các câu hỏi của bài tập nghe.

 • Bên cạnh học ngữ pháp, từ vựng bạn còn được học thêm cả đặc điểm văn hoá của Trung Hoa thông qua mỗi chủ đề bài học.
 • Thiết kế phần luyện tập phù hợp và theo dõi tiến trình học của mình thông qua phần Learning Records.
Ưu điểm nổi bật của app DangDai Chinese
Ưu điểm nổi bật của app DangDai Chinese

Nhược điểm của app DangDai Chinese (當代中文課程)

Mặc dù Dangdai Chinese có nhiều ưu điểm, song cũng còn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Dangdai Chinese có một số giới hạn về tính năng miễn phí. Để có thể sử dụng hết tất cả các tài liệu và tính năng trong ứng dụng, người dùng sẽ phải mua giáo trình để học hoặc đăng ký thành viên cao cấp. Trong đó, giá của một giáo trình là khoảng 1 triệu đồng.
 • Hiện tại, ứng dụng mới chỉ có đến giáo trình 3. Do vậy, nếu các bạn muốn học lên level cao hơn sẽ phải chờ Dangdai Chinese cập nhật thêm.

Link tải: Dangdai Chinese

2. App học tiếng Trung phồn thể – 5000 cụm từ

“Học Trung phồn thể – 5000 cụm từ” là một ứng dụng học tiếng Trung dành cho người học muốn nâng cao khả năng đọc và hiểu văn bản Trung Quốc viết bằng chữ phồn thể. Với 5000 cụm từ Trung phồn thể thông dụng, ứng dụng giúp người dùng mở rộng vốn từ vựng và sau khi học xong bạn có thể giao tiếp cuộc hội thoại ngắn.

App 5000 cụm từ - Học từ vựng tiếng Trung phồn thể
App 5000 cụm từ – Học từ vựng tiếng Trung phồn thể

Ưu điểm nổi bật của app học tiếng Trung phồn thể – 5000 cụm từ:

 • Ứng dụng cung cấp hơn 5000 cụm từ Trung phồn thể được sắp xếp theo mức độ phổ biến. Mỗi cụm từ đi kèm với âm Hán Việt, nghĩa của từ cùng ví dụ kèm theo. Điều này giúp người dùng học được cách sử dụng cụm từ trong ngữ cảnh thực tế và cải thiện khả năng đọc hiểu văn bản.
 • 5000 cụm từ được tích hợp phát âm chuẩn theo giọng Đài Loan
 • Ứng dụng thiết kế hơn 11 trò chơi thú vị để người học luyện tập các kỹ năng nghe, viết và nói.
 • Bạn được học từ trình độ cơ bản đến nâng cao với 4 mức độ: sơ cấp, trung cấp, cao cấp và chuyên gia.
 • Bạn có thể sử dụng ứng dụng khi offline mà không cần phải truy cập mạng.
Ưu điểm nổi bật của app 5000 cụm từ
Ưu điểm nổi bật của app 5000 cụm từ

Nhược điểm của app “Học Trung phồn thể – 5000 cụm từ”

 • Thiếu sự tương tác và thực hành: Ứng dụng “Học Trung phồn thể – 5000 cụm từ” chủ yếu cung cấp các cụm từ và nghe phát âm. Tuy nhiên, ứng dụng thiếu các tính năng tương tác và thực hành như bài tập viết hoặc cuộc trò chuyện với người bản xứ.
 • Không cung cấp kiến thức ngữ pháp chi tiết: Ứng dụng chủ yếu tập trung vào từ vựng mà không cung cấp các bài học về ngữ pháp. Điều này có thể làm người học thiếu hiểu biết về cấu trúc câu và các quy tắc trong ngữ pháp.
 • Giao diện đơn giản: Giao diện của “Học Trung phồn thể – 5000 cụm từ” được thiết kế đơn giản và không có nhiều thiết kế hấp dẫn. Điều này có thể làm người dùng mất hứng thú và không tạo được trải nghiệm học tập thú vị.

Link tải: Học Trung phồn thể – 5000 cụm từ

3. App học tiếng Trung phồn thể – Học tiếng Đài Loan

“Học tiếng Đài Loan” là app học tiếng Trung phổ biến với những bạn đam mê ngôn ngữ Đài Loan. Ứng dụng cung cấp các tài liệu học tập, ngữ cảnh thực tế và các tính năng hữu ích giúp người dùng học tiếng Đài Loan một cách hiệu quả.

App học tiếng Trung phồn thể - Học tiếng Đài Loan
App học tiếng Trung phồn thể – Học tiếng Đài Loan

Ưu điểm nổi bật

 • Ứng dụng cung cấp từ điển tiếng Đài Loan phong phú, cho phép người dùng tra cứu nghĩa và cách sử dụng từ vựng.
 • Ngoài ra, ứng dụng cung cấp các quy tắc ngữ pháp cơ bản và nâng cao, giúp người học hiểu và áp dụng ngữ pháp Đài Loan một cách chính xác.
 • Hệ thống bài học và bài tập đi từ cơ bản đến nâng cao. Các bài tập bao gồm luyện nghe – nói – đọc – viết, giúp người dùng rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ Đài Loan một cách toàn diện. 
 • Các bài học được thiết kế trên cơ sở những câu đố, trò chơi giúp người học cảm thấy thú vị.
 • Ngoài học ngôn ngữ, “Học tiếng Đài Loan” còn mang đến cho người dùng các thông tin về văn hoá Đài Loan như lịch sử, phong tục, ẩm thực và các địa danh nổi tiếng. Điều này giúp người học hiểu thêm về văn hoá Đài Loan và có thể áp dụng kiến thức đó vào việc sử dụng tiếng Đài Loan trong ngữ cảnh thực tế.
Ưu điểm nổi bật của App học tiếng Trung phồn thể - Học tiếng Đài Loan
Ưu điểm nổi bật của App học tiếng Trung phồn thể – Học tiếng Đài Loan

Nhược điểm của app Học tiếng Đài Loan

 • Ứng dụng chỉ cung cấp tài liệu và bài tập mà không có sự tương tác trực tiếp với người bản ngữ
 • Thiếu sự đa dạng trong phương pháp học

Link tải: Học tiếng Đài Loan

Tiếng Trung Toàn cầu H&C – Địa chỉ học tiếng Trung uy tín

Trung tâm tiếng Trung Toàn cầu H&C là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai đang có nhu cầu muốn học tiếng Trung ở Bắc Ninh. Với một lượng lớn số học viên đang theo học, cho đến nay Tiếng Trung Toàn cầu H&C không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, xây dựng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Trung tâm tiếng Trung Toàn cầu H&C
Trung tâm tiếng Trung Toàn cầu H&C

Hiện tại, trung tâm cung cấp nhiều khoá học đa dạng cho các học viên như khoá học giao tiếp tiếng Trung cho người mới bắt đầu; Khoá học HSK 3; Khoá học HSK4,…Với mỗi khoá học, học viên sẽ được sử dụng giáo trình giảng dạy độc quyền của trung tâm, cùng những bài giảng được giáo viên giảng dạy một cách dễ hiểu và chất lượng nhất.

Đặc biệt, ở Tiếng Trung Toàn cầu H&C các bạn học viên sau khi kết thúc khoá học sẽ được trung tâm tư vấn việc làm miễn phí ở Philippines và cam kết việc làm với mức thu nhập cao từ 50 – 60 triệu/tháng.

Nếu các bạn có nhu cầu học tiếng Trung và mong muốn tìm một trung tâm giảng dạy uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây:

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

Bài viết trên đã tổng hợp cho các bạn Top 3 app học tiếng Trung phồn thể hay nhất. Tiếng Trung Toàn cầu H&C hy vọng bạn sẽ tìm được một người bạn đồng hành trong quá trình chinh phục Tiếng Trung phồn thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay