Trọn bộ 20 đề thi HSK 3 “cực sát” năm 2023

Đối với những người học tiếng Trung, việc thi chứng chỉ Hanyu Shuiping Kaoshi (HSK) là một mục tiêu quan trọng. Trong đó, HSK 3 là một trong những cấp độ phổ biến nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bộ 20 đề thi HSK 3 “cực sát” năm 2023 để giúp bạn chinh phục kỳ thi hiệu quả nhé!

Tổng hợp bộ đề thi HSK 3 giúp bạn chinh phục kỳ thi hiệu quả
Tổng hợp bộ đề thi HSK 3 giúp bạn chinh phục kỳ thi hiệu quả

I. Cấu trúc đề thi HSK 3

HSK 3 là một trong sáu cấp độ của kỳ thi Năng lực Hán ngữ (Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì). Nếu bạn vượt qua được kỳ thi này, có nghĩa là bạn đã có đủ vốn từ vựng và ngữ pháp để giao tiếp tiếng Trung

Cấu trúc của đề thi HSK 3 bao gồm ba phần: Nghe hiểu, Đọc hiểu và Viết. Thí sinh có tổng thời gian 90 phút để hoàn thành bài thi với tổng cộng 80 câu hỏi. Mỗi phần sẽ có thời gian làm bài cụ thể. 

 

Phần thi Số câu Yêu cầu
Nghe hiểu Phần 1 10 Đề bài cung cấp các đoạn hội thoại kèm theo hình ảnh. Thí sinh dựa vào nội dung nghe được để chọn bức ảnh phù hợp với đoạn hội thoại.
Phần 2 10 Đề bài cung cấp các đoạn hội thoại nhỏ kèm theo câu trần thuật tương ứng. Thí sinh dựa vào nội dung nghe được để đưa ra phán đoán về tính đúng hoặc sai của câu trần thuật.
Phần 3 10 Đề bài cung cấp một đoạn hội thoại khoảng 2 câu giữa hai người. Người thứ ba sẽ dựa vào nội dung của đoạn hội thoại đó để đặt câu hỏi. Trên tờ đề thi đã in sẵn 3 đáp án cho câu hỏi đó. Thí sinh dựa vào nội dung nghe được để chọn đáp án đúng.
Phần 4 10 Đề bài cung cấp một đoạn hội thoại gồm khoảng 4-5 câu giữa hai người. Thí sinh dựa vào nội dung nghe được để lựa chọn đáp án chính xác. 
Đọc hiểu Phần 1 10 Đề bài yêu cầu thí sinh ghép 20 câu tiếng Trung thành các cặp câu có nghĩa tương xứng với nhau về nội dung, ngữ cảnh và logic. Để làm được phần này, thí sinh cần có tư duy logic và hiểu rõ ngữ pháp.
Phần 2 10 Đề bài yêu cầu thí sinh điền từ vào các chỗ trống với 5 câu đơn và 5 câu dạng hội thoại. Thí sinh cần dựa vào ngữ cảnh của câu cũng như đoạn hội thoại để lựa chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống.
Phần 3 10 Đề bài cung cấp 10 đoạn văn ngắn gồm khoảng 2-3 câu. Mỗi đoạn văn gồm 1 câu hỏi và 3 đáp án. Thí sinh cần chọn đáp án đúng nhất. 
Viết Phần 1 5 Thí sinh cần sắp xếp các từ đã cho thành một câu tiếng Trung hoàn chỉnh. Để thực hiện phần này, thí sinh cần nắm vững ngữ pháp và từ vựng. 
Phần 2 5 Đề bài cung cấp phiên âm pinyin và yêu cầu thí sinh điền chữ Hán vào chỗ trống trong câu.

II. Tổng hợp bộ đề thi HSK 3 kèm đáp án chi tiết

Để bạn có thể ôn tập một cách tốt nhất, chúng tôi đã tổng hợp một bộ 20 đề thi HSK 3 “cực sát” năm 2023. Mỗi đề thi được kèm theo đáp án chi tiết và phần giải thích, giúp bạn hiểu rõ từng câu hỏi và cải thiện khả năng của mình.

III. Trang web làm đề thi HSK 3 hiệu quả

Chúng tôi sẽ giới thiệu một số trang web hữu ích để bạn có thể làm các đề thi mẫu, kiểm tra kiến thức và theo dõi tiến trình của mình:

Mock.tangce.cn

Hiện nay, Viện Khổng Tử HanBan đã tạo ra một trang web luyện thi HSK trực tuyến. Trang web này được thiết kế với giao diện và cách thức làm bài thi giống hệt như đề thi thực tế. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng mà không cảm thấy lạ lẫm hoặc lo ngại trước bài thi chính thức.

Mock.tangce.cn là một trang web luyện thi HSK trực tuyến của Viện Khổng Tử HanBan
Mock.tangce.cn là một trang web luyện thi HSK trực tuyến của Viện Khổng Tử HanBan

Ưu điểm:

  • Các bộ đề thi HSK đều kèm theo đáp án chữa bài chi tiết
  • Thí sinh có thể tạm dừng làm đề thi và quay lại tiếp tục bất cứ làm lúc nào
  • Trang web cung cấp bộ từ vựng HSK đầy đủ cho tất cả các cấp độ

Mandarin Bean

Một trong những nguồn trang web hữu ích để chuẩn bị cho kỳ thi HSK 3 một cách hiệu quả là trang web Mandarin Bean. Website này cung cấp các bộ đề thi mẫu cho tất cả các cấp độ từ HSK 1 đến HSK 6. Đặc biệt, với mỗi cấp độ, bạn sẽ được làm thử miễn phí tối đa 3 bộ đề để tự kiểm tra và nâng cao khả năng của mình.

Mandarin Bean cung cấp các bộ đề thi mẫu từ HSK 1 đến HSK 6
Mandarin Bean cung cấp các bộ đề thi mẫu từ HSK 1 đến HSK 6

Ưu điểm:

  • Các bộ đề thi HSK được cập nhật thường xuyên
  • Đề thi đi kèm với đáp án đầy đủ, giúp bạn có thể đánh giá trình độ tiếng Trung của mình
  • Trang web cung cấp các kiến thức ngữ pháp cơ bản trong tiếng Trung, kèm theo bài tập vận dụng

IV. Những gợi ý quan trọng bạn cần biết trước khi làm đề thi HSK 3

Trước khi làm đề thi HSK 3, có một số gợi ý quan trọng mà bạn nên biết để đạt kết quả tốt:

  • Theo kinh nghiệm của nhiều học viên tại Tiếng Trung Toàn Cầu H&C đã áp dụng thành công trong ôn thi HSK 3, một phương pháp hiệu quả là kết hợp việc học và làm đề thi để tìm ra những lỗi sai và biết cách điều chỉnh thời gian làm bài một cách hợp lý. 
  • Hạn chế thói quen xem đáp án trước khi làm các đề thi mẫu là điều quan trọng. Nếu bạn xem đáp án trước khi làm bài, sẽ rất khó để bạn nhận ra những lỗi sai, điểm yếu hay điểm mạnh của chính mình.
  • Bạn nên làm các bài thi thử trong thời gian quy định của đề thi HSK 3 chính thức. Đồng thời, hạn chế những ảnh hưởng xung quanh và đảm bảo không có sự xao nhãng trong suốt khoảng thời gian làm bài. Ví dụ như tắt chuông điện thoại và tránh những vật dụng gây phân tâm. Dù có cảm thấy chán nản, hãy cố gắng không từ bỏ giữa chừng bạn nhé!

Có thể bạn muốn biết:

>> Top 5 cuốn sách luyện thi HSK cực hiệu quả

>> Khoá học HSK 3 tiêu chuẩn tại Tiếng Trung Toàn Cầu H&C

Với bộ đề thi HSK 3 “cực sát” năm 2023 và các gợi ý hữu ích, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để đạt được mục tiêu của mình trong việc học tiếng Trung. Hãy cùng Tiếng Trung Toàn Cầu H&C trải nghiệm hành trình học tập đầy thú vị nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay