Top 5 truyện tranh Trung Quốc siêu hay và hấp dẫn

Sử dụng truyện tranh Trung Quốc là phương pháp học tập thú vị thu hút sự quan tâm của nhiều học viên. Phương pháp này vừa mang tính giải trí mà vẫn nâng cao trình độ tiếng Trung một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp học tập này nhé !!!

I. Truyện tranh Trung Quốc là gì?

Manhua, còn được gọi là truyện tranh Trung Quốc, là một thể loại truyện tranh tiếng Hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan. Manhua thường bao gồm các bản dịch tiếng Hoa của manga. Thuật ngữ “manhua” được viết bằng chữ Hán đơn giản là 漫画, chữ Hán truyền thống là 漫畫 và được phát âm là “mànhuà” trong tiếng Quan thoại. 

Truyện tranh là một khía cạnh quan trọng của nền văn hóa và nghệ thuật của đất nước Trung Hoa. Những tác phẩm truyện đều có lịch sử phát triển lâu đời, được yêu thích trong nước và trên toàn thế giới.

Manhua là một thể loại truyện tranh tiếng Hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc
Manhua là một thể loại truyện tranh tiếng Hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc

Truyện tranh Trung Quốc có nét vẽ sinh động, tinh tế mang đến cho người đọc trải nghiệm đẹp mắt và thú vị. Nội dung đa dạng với nhiều thể loại và chủ đề phong phú như ngôn tình, cổ trang, khoa học viễn tưởng,… phù hợp với mọi lứa tuổi và sở thích của bạn.

Việc kết hợp giữa những câu chuyện hấp dẫn, có nhiều thông điệp tích cực và những hình ảnh sinh động, đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho người đọc.

II. Những lợi ích học tiếng Trung qua truyện tranh Trung Quốc

Việc kết hợp giữa những bộ truyện tranh giải trí và học tiếng Trung đang trở nên rất phổ biến. Điều này, không chỉ giúp người học hứng thú với ngôn ngữ Trung mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau:

1. Nâng cao kiến thức từ vựng và ngữ pháp

Bạn có thể học được rất nhiều từ vựng từ trình độ cơ bản đến nâng cao được tác giả sáng tác trong từng bộ truyện. Giúp việc tiếp thu các kiến thức trở nên đơn giản và dễ dàng.

Việc học từ vựng qua các hình ảnh minh họa trong truyện tranh còn giúp kích thích tư duy giải nghĩa của bạn. Người đọc sẽ tự luận ra các nghĩa của từ vựng trước khi tra cứu thông tin.

Mỗi một bộ truyện tranh đều có nội dung với những chủ đề khác nhau. Giúp bạn củng cố vốn từ vựng phong phú và gần gũi với cuộc sống của người dân bản địa.

Bạn cũng có thể kết hợp việc học từ vựng ở những truyện mới và ôn lại những từ đã học ở truyện cũ. Bằng cách này, vốn từ của bạn sẽ được củng cố.

2. Rèn luyện kỹ năng đọc, hiểu tiếng Trung

Học tiếng Trung hiệu quả và thú vị qua truyện tranh có nét vẽ siêu đẹp
Học tiếng Trung hiệu quả và thú vị qua truyện tranh có nét vẽ siêu đẹp

Bạn nên lựa chọn những bộ truyện phù hợp với sở thích của mình, việc này giúp bạn có nhiều hứng thú trong quá trình đọc.

Việc kết hợp văn bản với những hình ảnh minh họa sinh động, giúp bạn hiểu rõ hơn về cốt truyện, hiểu và phân tích được ngữ pháp trong từng câu văn.

Bạn hãy tự phân tích nội dung của truyện để hiểu hơn về từ vựng và ngữ pháp trong các bộ truyện, giúp phát triển kỹ năng đọc – hiểu của bạn lên trình độ mới.

3. Tăng sự hứng thú và vui vẻ khi học tiếng Trung

Khi đọc những bộ truyện tranh có nội dung và hình ảnh hấp dẫn giúp bạn có sự hứng thú trong việc yêu thích học tiếng Trung.

Thông qua kho tàng truyện tranh phong phú, bạn có thể tìm hiểu nhiều điều thú vị về nền văn hóa Trung Quốc.

Bạn vừa đọc truyện để giảm căng thẳng sau thời gian làm việc, vừa nâng cao những kiến thức về ngôn ngữ Trung. Việc học trong trạng thái thoải mái và vui vẻ sẽ giúp khả năng tư duy của bạn được tốt hơn và ghi nhớ tiếng Trung được dễ dàng.

III. Top truyện tranh Trung Quốc hay nhất

Nếu bạn đang muốn tìm những bộ truyện tranh Trung Quốc hay nhất, bạn có thể thể tham khảo 5 bộ truyện dưới đây với nhiều chủ đề hấp dẫn:

1. Toàn chức pháp sư

“Toàn chức pháp sư – 全职法师” là một bộ truyện tranh thuộc thể loại hành động do tiểu thuyết gia Chaos (Loạn) sáng tác.

“Toàn chức pháp sư - 全职法师” là một bộ truyện tranh thuộc thể loại hành động
“Toàn chức pháp sư – 全职法师” là một bộ truyện tranh thuộc thể loại hành động

Truyện không chỉ đơn giản kể về cuộc hành trình của Mạc Phàm trong cuộc sống với phép thuật và yêu ma quái thú. Mà còn gửi đến người đọc thông điệp nên khám phá những ưu điểm của bản thân mình và cố gắng vượt qua mọi thử thách, chông gai.

Nếu là một fan của thể loại ma pháp, thần bí thì bạn không nên bỏ qua bộ truyện này. 

👉👉 Đọc truyện ngay: TẠI ĐÂY 

2. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta 

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là bộ truyện do tác giả Bát Nguyệt Trường An – tên thật là Lưu Uyển Hội chấp bút sáng tác. Truyện thuộc thể loại ngôn tình, thanh xuân vườn trường. Truyện là tác phẩm nổi tiếng nhất trong văn học vườn trường và được chuyển thể thành phim vào năm 2016.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta là câu chuyện kể về cô nữ sinh trung học của trường cấp 3 Chấn Hoa, xuyên suốt bộ truyện là những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày của Cảnh Cảnh và cậu bạn cùng bàn Dư Hoài.

Thông qua bộ truyện, tác giả muốn gửi gắm những hương vị ngọt ngào trong tuổi thanh xuân. Chỉ cần bạn có nhau, thì không có gì là không làm được khi còn thanh xuân.

"Điều tuyệt vời nhất của chúng ta" là bộ truyện do tác giả Bát Nguyệt Trường An chấp bút
“Điều tuyệt vời nhất của chúng ta” là bộ truyện do tác giả Bát Nguyệt Trường An chấp bút

“Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân

👉👉 Đọc truyện ngay: TẠI ĐÂY 

3. Tam Quốc Diễn Nghĩa

Đây là một tác phẩm về lịch sử Trung Quốc, được tác giả La Quán Trung chấp bút vào thế kỷ XIV và là bộ truyện nổi tiếng nhất trong Tứ Đại Danh Tác Trung Hoa. 

"Tam Quốc Diễn Nghĩa" là bộ truyện nổi tiếng nhất trong Tứ Đại Danh Tác Trung Hoa
“Tam Quốc Diễn Nghĩa” là bộ truyện nổi tiếng nhất trong Tứ Đại Danh Tác Trung Hoa

Truyện lấy bối cảnh vào thời Tam Quốc ( 190 – 280), đây là thời kỳ hỗn loạn, chiến tranh diễn ra liên miên, tranh giành quyền lực giữa các phe phái với nhau. Ngoài ra, truyện còn giúp người đọc thấy được sự mưu trí của các bậc chiến lược gia trong các cuộc chiến quân sự như Gia Cát Lượng, Tào Tháo, Lưu Bị,….

Tác giả còn gửi gắm đến người đọc thông điệp cần phải phân biệt được đúng sai, cách đối nhân xử thế và suy nghĩ thấu đáo hơn trong cuộc sống.

👉👉 Đọc truyện ngay: TẠI ĐÂY 

4. Đế vương trắc

“Đế vương trắc” là tác phẩm vô cùng nổi tiếng và thú hút nhiều người đọc trên trang QQ của tác giả Miêu Tử Đậu Đậu. Đây là bộ truyện kết hợp giữa báo thù và tranh quyền đoạt vị trong cung cấm. Đây là câu chuyện kể về tình yêu, cuộc sống của 2 Lăng Tố Nhi và Lâm Tu Diệp.

Đế Vương Trắc thú hút nhiều người đọc trên trang QQ của tác giả Miêu Tử Đậu Đậu
Đế Vương Trắc thú hút nhiều người đọc trên trang QQ của tác giả Miêu Tử Đậu Đậu

Trong một lần tình cờ, Lăng Tố Nhi đã vô tình cứu thái tử Lâm Tu Diệp và bị cuốn vào cuộc chiến mưu quyền trong hoàng cung. Truyện còn thể hiện câu chuyện tình yêu tay ba giữa Lăng Tố Nhi và hai vị hoàng tử đương triều.

Nếu bạn là fan của thể loại báo thù, tranh đấu thì đây là một bộ truyện không nên bỏ qua.

👉👉 Đọc truyện ngay: TẠI ĐÂY 

5. Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em

“Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em” là tác phẩm nổi tiếng và được chuyển thể thành phim của nữ tác giả Kiều Nhất, được xuất bản tại Việt Nam vào năm 2019.

Bộ truyện thuộc thể loại ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường tươi đẹp, phù hợp cho những bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường. “Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em” dựa trên câu chuyện của tác giả, là nhật ký về cuộc sống hàng ngày bình dị với người mình yêu.

Bộ truyện thuộc thể loại ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường tươi đẹp
Bộ truyện thuộc thể loại ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường tươi đẹp

Thông qua bộ truyện, tác giả muốn nhắn nhủ đến chúng ta phải có niềm tin vào tình yêu, chỉ cần là tình yêu đích thực thì dù có chia xa cũng sẽ tìm đến bên nhau.

👉👉 Đọc truyện ngay: TẠI ĐÂY 

IV. Top 4 app học tiếng Trung kèm pinyin

Phương pháp học tập thông qua truyện tranh Trung Quốc thử hút được rất nhiều học viên áp dụng. Nội dung đa dạng kèm với hình ảnh sống động giúp bạn dễ dàng tiếp thu các kiến thức tiếng Trung. Nếu bạn muốn tìm kiếm những app truyện tranh Trung Quốc thì có thể tham khảo 4 ứng dụng dưới đây:

1. WeRead

Ứng dụng được hơn 1 triệu lượt người sử dụng, đa dạng với kho thư viện sách phong phú nhiều chủ đề.

Bạn có thể tìm kiếm những tựa sách phù hợp và lưu trữ sách vào mục ưa thích để có thể đọc một cách dễ dàng. WeRead còn có tính năng hiện chữ chạy trên hệ thống giúp bạn nghe và đọc tiếng Trung hiệu quả. 

Ứng dụng Weread được hơn 1 triệu lượt người sử dụng
Ứng dụng Weread được hơn 1 triệu lượt người sử dụng

👉👉 Link Download: WeRead 

2. Pinyin Manga Mandarin

Ứng dụng Pinyin Manga Mandarin
Ứng dụng Pinyin Manga Mandarin

Pinyin Manga Mandarin là ứng dụng học tiếng Trung qua truyện tranh Trung Quốc rất hiệu quả.

Ứng dụng cung cấp những mẩu chuyện hài hước, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Từng mẩu chuyện đều cung cấp các hình và video minh họa sinh động giúp học viên dễ dàng tiếp thu.

Những từ vựng và ngữ pháp trọng điểm, thiết thực trong cuộc sống. Học viên có thể nhập vào để tra cứu ý nghĩa giúp cải thiện vốn từ vựng và khả năng giao tiếp tiếng Trung mỗi ngày của mình. 

👉👉 Link Download: Pinyin Manga Mandarin

3. Ximalaya (喜马拉雅)

Ximalaya (喜马拉雅) là ứng dụng đọc truyện giúp cho bạn nâng cao kỹ năng nghe, hiểu tiếng Trung của mình.

Kho truyện đọc phong phú với nhiều chủ đề đều có phiên âm Pinyin cho học viên. Ứng dụng cung cấp một kho thư viện khổng lồ hoàn toàn miễn phí, cho bạn tha hồ lựa chọn học tập.

Ximalaya là kho truyện đọc phong phú với nhiều chủ đề đa dạng
Ximalaya là kho truyện đọc phong phú với nhiều chủ đề đa dạng

👉👉 Link Download: Ximalaya (喜马拉雅)

4. Đọc truyện cười, truyện ngắn bằng tiếng Trung trên 知音漫客

Ứng dụng đọc truyện 知音漫客
Ứng dụng đọc truyện 知音漫客

Đọc truyện cười, truyện ngắn bằng tiếng Trung trên 知音漫客 là ứng dụng cung cấp các câu chuyện có trình độ từ HSK 3 trở lên. 

Ứng dụng có nhiều thể loại truyện với nhiều chủ đề khác nhau phù hợp với sở thích của từng học viên. Những học viên muốn nâng cao trình độ tiếng Trung nên lựa chọn ứng dụng này, giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và học tập hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn trải nghiệm ứng dụng, thì phải có kiến thức cơ bản trong tiếng Trung vì giao diện của app sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung.

👉👉 Link Download: TẠI ĐÂY 

V. Những cách học tiếng Trung qua truyện tranh Trung Quốc hiệu quả

Học qua những bộ truyện tranh Trung Quốc là một phương pháp thú vị và hấp dẫn. Vậy làm sao để có thể áp dụng phương pháp học này một cách hiệu quả, hãy cùng H&C Global tìm hiểu nhé!

1. Đoán ý nghĩa của từ vựng tiếng Trung thông qua hình ảnh minh họa 

Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Trung thì không thể tiếp thu hoàn toàn những từ mới trong truyện.

Nhưng mà bạn có thể đoán trước những ý nghĩa trong từng câu từ, đoạn văn thông qua hình ảnh minh họa. Học tiếng Trung bằng hình ảnh giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh hơn và ghi nhớ được lâu hơn.

Chữ Hán có nhiều nét phức tạp nên việc nhìn hình ảnh đoán trước ý nghĩa sẽ giúp bạn tăng hứng thú trong việc ôn luyện.

2. Ghi chép lại từ vựng mới và kiến thức

Khi bắt đầu đọc một bộ truyện, bạn nên đọc từ khái quát đến chi tiết. Cần chuẩn bị một quyển vở để ghi chép lại những từ vựng mới, sau đó học viên nên tra cứu lại để tìm hiểu về ý nghĩa.

Nên siêng năng luyện viết từ vựng mỗi ngày, để cải thiện kỹ năng viết của mình. Bạn nên tự đặt câu với những từ mới này, để tạo thành đoạn văn có ý nghĩa để giúp bạn viết chữ Hán được tốt hơn.

Phân chia những từ vựng và kiến thức mới theo từng chủ đề, việc này sẽ xây dựng một phương pháp học tập khoa học cho bạn.

Trên đây là những thông tin về phương pháp học tập qua truyện tranh Trung Quốc. Đừng quên theo dõi Tiếng Trung Toàn cầu H&C để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay