[GIẢI ĐÁP] Đi xuất khẩu lao động 2023 nước nào thì tốt nhất?

Xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã và đang là một trong những xu hướng nghề nghiệp mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho người lao động Việt Nam. Vậy năm 2023 nên đi XKLĐ nước nào thì tốt nhất? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của việc đi XKLĐ cũng như tình hình xuất khẩu lao động 2023 tại Việt Nam để có cái nhìn khách quan và chi tiết nhất nhé!

Tình hình thị trường xuất khẩu lao động 2023
Tình hình thị trường xuất khẩu lao động 2023

I. Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động

Trước khi tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động 2023, chúng ta hãy cùng xem qua một số lợi ích quan trọng mà xuất khẩu lao động mang lại. Những điều này chính là yếu tố quyết định thúc đẩy nhiều người lựa chọn theo con đường này hơn. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc tham gia XKLĐ:

1. Thu nhập cao và ổn định

Việc đi XKLĐ thường mang lại thu nhập cao hơn so với làm việc trong nước. Trong một số trường hợp, thu nhập có thể đủ để tiết kiệm hoặc hỗ trợ gia đình. Đặc biệt, một số nước tiêu chuẩn lao động cao đảm bảo mức lương công bằng và ổn định cho người lao động.

Đi XKLĐ thường mang lại thu nhập cao hơn so với việc làm trong nước
Đi XKLĐ thường mang lại thu nhập cao hơn so với việc làm trong nước

2. Tiếp cận môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp

Khi làm việc ở nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiên tiến. Điều này giúp bạn phát triển kỹ năng quản lý, giao tiếp và làm việc hiệu quả trong bối cảnh quốc tế.

3. Cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ

Việc sống và làm việc trong một môi trường nói ngôn ngữ nước ngoài sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Điều này mở ra cơ hội học hỏi và giao tiếp hiệu quả với người khác.

Làm việc ở nước ngoài sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ
Làm việc ở nước ngoài sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ

4. Được gia hạn hợp đồng và tăng thu nhập

Ích lợi này áp dụng cho những lao động đáp ứng các tiêu chuẩn nghiệp vụ và làm việc chuyên nghiệp. Sau thời gian thoả thuận theo hợp đồng ban đầu, họ có thể được công ty xem xét gia hạn thêm thời gian làm việc và tất nhiên, mức thu nhập khi đó sẽ cao hơn so với ban đầu.

5. Mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai

Nếu bạn có kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động, điều này sẽ tăng khả năng tìm được việc làm hấp dẫn và có thu nhập cao khi trở về nước. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao kinh nghiệm quốc tế và kỹ năng mềm được phát triển khi làm việc ở nước ngoài.

II. Tình hình xuất khẩu lao động 2023 tại Việt Nam

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2023, tỷ lệ thất nghiệp tại Việt Nam đã giảm xuống khoảng 0,07 điểm phần trăm so với quý trước. Tỷ lệ thiếu việc làm của người lao động trong quý I là 1,94%. 

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp và thiếu việc làm trong độ tuổi lao động thấp hơn so với quý trước nhưng nhìn chung vẫn đang ở mức cao. Bởi thực tế có rất nhiều doanh nghiệp và nhà máy thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự, dẫn đến việc nhiều người mất cơ hội việc làm. Điều này càng làm tăng nhu cầu trong việc xuất khẩu lao động nước ngoài.

Theo Cục quản lý lao động thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trong 3 tháng đầu năm 2023, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 37.923 người, chiếm 34,48% và tăng gấp hơn 15 lần so với cùng kỳ năm 2022. Các thị trường chính bao gồm Nhật Bản với 17.696 lao động, Đài Loan với 18.044 lao động, Trung Quốc với 517 lao động nam, Singapore với 364 lao động nam, Hàn Quốc với 278 lao động nam,…và nhiều thị trường khác.

Đào tạo cho người lao động trước khi xuất cảnh
Đào tạo cho người lao động trước khi xuất cảnh

Như vậy, xuất khẩu lao động trở thành một lựa chọn hợp lý cho người lao động, đặc biệt sau giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19. Năm 2023 với sự kiểm soát tốt hơn về dịch bệnh, nhiều thị trường XKLĐ nước ngoài đã mở cửa rộng hơn với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho người lao động.

III. Top 12 thị trường xuất khẩu lao động năm 2023 tốt nhất

Trong năm 2023, có nhiều thị trường xuất khẩu lao động được xem là tốt nhất cho người lao động Việt Nam. Dưới đây là danh sách 12 thị trường xuất khẩu lao động đáng quan tâm:

1. Xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những lựa chọn phổ biến, bởi mức lương tương đối ổn định, chi phí xuất khẩu thấp, đa dạng về ngành nghề và việc xuất cảnh nhanh chóng mà không yêu cầu nhiều kiến thức về tiếng địa phương. Hiện nay, các bạn trẻ cũng đang chọn con đường du học Đài Loan để học tập và đồng thời kiếm thêm thu nhập.

XKLĐ Đài Loan cho nữ - Sản xuất linh kiện điện tử
XKLĐ Đài Loan cho nữ – Sản xuất linh kiện điện tử

Thị trường XKLĐ Đài Loan nổi bật với một loạt ưu điểm:

 • Điều kiện tham gia đơn giản
 • Quá trình xuất cảnh diễn ra nhanh chóng
 • Hợp đồng làm việc lâu dài (có thể lên đến 12 năm)
 • Chi phí xuất cảnh cực kỳ hợp lý

Bên cạnh đó, hàng năm chính phủ Đài Loan liên tục có chính sách tăng lương cơ bản cho lao động nước ngoài. Hiện tại, mức lương cơ bản khi làm việc tại Đài Loan đã lên tới 24.000 Đài tệ/tháng, tương đương khoảng 20 triệu VNĐ. Đây được coi là một mức lương hấp dẫn và đáng mơ ước đối với người lao động Việt Nam.

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều người Việt Nam ngày càng ưa chuộng xuất khẩu lao động tới Nhật Bản. Vì đất nước này có mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội phát triển sau khi kết thúc hợp đồng.

Hơn nữa, chi phí xuất khẩu lao động đi Nhật Bản không quá lớn. Với khoảng từ 50 đến 60 triệu VNĐ cho hợp đồng một năm hoặc từ 120 đến 160 triệu VNĐ cho hợp đồng ba năm. Những điều trên cùng với mức lương hấp dẫn khiến xuất khẩu lao động tới Nhật Bản trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Nhiều người Việt Nam ngày càng ưa chuộng XKLĐ tới Nhật Bản
Nhiều người Việt Nam ngày càng ưa chuộng XKLĐ tới Nhật Bản

Theo quy định mới nhất được áp dụng từ năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã quy định mức lương cơ bản cho người lao động nước ngoài làm việc tại đất nước này là từ 810 đến 950 yên/giờ. Tương đương với khoảng 125,000 đến 150,000 yên/tháng. Nếu đổi sang đồng Việt, mức lương này sẽ dao động từ 25 đến 30 triệu VNĐ.

Ngoài ra, điều đáng chú ý là người lao động cũng có thể làm thêm giờ để nhận mức lương 130% so với giờ làm việc bình thường. Nếu làm việc vào các ngày lễ, ngày Tết, họ cũng có thể nhận được mức lương tăng lên đến 300% và các khoản phụ cấp khác tùy theo quy định của từng công ty.

3. Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Tương tự như Nhật Bản và Đài Loan, Hàn Quốc cũng là một thị trường quen thuộc đối với người lao động Việt Nam. Tại Hàn Quốc, người lao động có cơ hội làm việc trong một môi trường phát triển với mức lương cao. Tuy nhiên, kể từ năm 2012, cánh cửa của thị trường Hàn Quốc đã trở nên hạn chế hơn rất nhiều. Người Việt muốn xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc phải trải qua một quy trình xét duyệt rất khắt khe.

Hàn Quốc là một thị trường quen thuộc đối với người lao động Việt Nam
Hàn Quốc là một thị trường quen thuộc đối với người lao động Việt Nam

Khi làm việc tại Hàn Quốc, người lao động sẽ có mức thu nhập ổn định dao động khoảng từ 25-30 triệu đồng/tháng. Nếu tính cả làm thêm và tăng ca, nguồn thu nhập này có thể tăng lên từ 35 triệu đến 46 triệu đồng/tháng.

4. Xuất khẩu lao động Singapore

Singapore được xem là một quốc gia đáng sống và đồng thời cũng là một trong những thị trường khắt khe nhất. Việc xuất khẩu lao động đến Singapore luôn là ước mơ của nhiều người lao động Việt Nam. Hiện nay, trong khu vực Châu Á, ngoài các quốc gia lớn như Nhật Bản và Trung Quốc, Singapore trở thành một cái tên được nhiều người lao động Việt Nam quan tâm. 

XKLĐ đến Singapore luôn là ước mơ của nhiều người lao động Việt Nam
XKLĐ đến Singapore luôn là ước mơ của nhiều người lao động Việt Nam

Hiện nay, tổng chi phí xuất khẩu lao động đến Singapore dao động từ 115 đến 140 triệu VNĐ. Khi làm việc tại Singapore, người lao động phổ thông và chưa có kinh nghiệm có thể nhận được mức lương cơ bản từ 1.200 đến 1.600 SGD, tương đương khoảng 21 đến 28 triệu VNĐ. Đây là mức lương gấp từ 4 đến 6 lần so với lương cơ bản của người lao động phổ thông ở Việt Nam.

5. Xuất khẩu lao động Rumani

Nếu bạn chỉ có bằng Trung học cơ sở (THCS) và đang phân vân không biết nên chọn nước nào để xuất khẩu lao động (XKLĐ), thì Rumani là một gợi ý hay dành cho ban. So với Macao, mức lương khi đi xuất khẩu lao động tại Rumani cao hơn khoảng 14-28 triệu VNĐ mỗi tháng (mức lương trung bình ở Macao khoảng 13 triệu VNĐ mỗi tháng).

XKLĐ Rumani có chi phí thấp và mức độ an toàn cao
XKLĐ Rumani có chi phí thấp và mức độ an toàn cao

Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam và Rumani đã ký kết thỏa thuận về việc xuất khẩu lao động. Cho phép người lao động hoàn toàn có thể đến Rumani làm việc thông qua các chương trình được tổ chức bởi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Do đó, bạn có thể yên tâm khi chọn xuất khẩu lao động đến Rumani với chi phí thấp và mức độ an toàn cao. Trong quá trình làm việc tại Rumani, người lao động cũng sẽ được hỗ trợ tối đa bởi các cơ quan chức năng.

6. Xuất khẩu lao động Ba Lan

Thay vì chọn các thị trường xuất khẩu lao động truyền thống như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…Trong những năm gần đây, lao động Việt Nam đã dành sự quan tâm và ưu tiên cho thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan rất nhiều.

Mức lương khi làm việc tại Ba Lan còn tuỳ thuộc vào ngành nghề mà bạn chọn. Thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan có rất nhiều ngành nghề như nông-lâm-ngư nghiệp, hàn – xì, xây dựng, chế biến thuỷ-hải sản,… Đây đều là những ngành nghề được xem là đang thịnh hành và có mức lương khá hấp dẫn tại quốc gia này.

Thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan có rất nhiều ngành nghề
Thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan có rất nhiều ngành nghề 

Mức lương cơ bản cho lao động phổ thông ở Ba Lan dao động khoảng 1200-1500 USD mỗi tháng (tương đương khoảng 30-40 triệu VNĐ mỗi tháng), chưa tính tiền làm thêm giờ.

Chi phí xuất khẩu lao động đến Ba Lan dao động từ khoảng 5500-7000 EURO (tương đương khoảng 142-180 triệu VNĐ). Mức chi phí này được đánh giá là thấp hơn nhiều so với những thị trường khác ở Châu Âu.

7. Xuất khẩu lao động Đức

Du học nghề tại Đức năm 2023 đang thu hút rất nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ Việt Nam, nhờ những lợi ích mà các trường nghề tại Đức mang lại. Có rất nhiều ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn khi xuất khẩu lao động tại Đức và mức lương cho từng ngành cũng khá cao. Rất nhiều người lao động làm việc tại đây có mức lương hàng tháng dao động từ 50 đến 60 triệu VNĐ. 

Mức lương cho từng ngành của XKLĐ tại Đức khá cao
Mức lương cho từng ngành của XKLĐ tại Đức khá cao

Về chi phí XKLĐ tại Đức, nó phụ thuộc vào ngành nghề bạn chọn. Chi phí cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể. Tuy nhiên, để có một chuyến đi thuận lợi và cơ hội làm việc tốt, bạn cần tìm đến những công ty môi giới uy tín và chất lượng nhất.

8. Xuất khẩu lao động Úc

Nước Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong độ tuổi lao động do dân số già. Do đó, nhu cầu tìm kiếm người lao động nước ngoài để làm việc tại Úc hiện đang rất cao. Tuy nhiên, so với các thị trường đã được đề cập ở trên, điều kiện để làm việc tại Úc khá khắt khe. Cụ thể:

 • Yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng trở lên.
 • Yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt 4.5 IELTS hoặc PTE > 31.
 • Phải đáp ứng các yêu cầu kiểm tra từ cơ quan chuyên môn tại Úc để xác minh thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp.
Xu hướng đi làm việc tại Úc đang ngày càng phổ biến hơn
Xu hướng đi làm việc tại Úc đang ngày càng phổ biến hơn

Khi làm việc tại Úc, người lao động còn có cơ hội nhận mức lương cao, dao động từ 55-65 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Úc khá đắt đỏ, trung bình khoảng 25 triệu đồng/tháng. Hiện nay, xu hướng đi làm việc tại Úc đang ngày càng phổ biến hơn, vì vậy người lao động có thể cân nhắc lựa chọn đất nước Úc để làm việc.

9. Xuất khẩu lao động Hungary

Hungary là một đất nước có nền kinh tế phát triển và ổn định, môi trường sống hiện đại, thu hút hàng nghìn lao động nước ngoài đến làm việc mỗi năm.

Chi phí thực tế cho đơn hàng đi làm việc tại Hungary không quá cao, thấp hơn nhiều so với các thị trường XKLĐ khác. Nếu may mắn có được một đơn hàng tốt, người lao động chỉ phải khoảng 55 triệu đồng cho một đơn hàng trong hai năm.

Hungary là một đất nước có nền kinh tế phát triển và ổn định
Hungary là một đất nước có nền kinh tế phát triển và ổn định

Dưới đây là mức lương của một số ngành nghề khi làm việc tại Hungary:

 • Lao động có tay nghề thợ mộc, thợ xây, thợ sắt: 950 – 1.100 USD (tương đương 23 – 26 triệu đồng).
 • Y tá công trường: 1.600 USD (tương đương 37 triệu đồng).
 • Kỹ sư trắc địa: 1.800 – 2.200 USD/tháng (tương đương 42 – 40 triệu đồng).
 • Kỹ sư xây dựng: 3.100 – 3.600 USD/tháng (tương đương 74 – 85 triệu đồng).

Nhìn chung, mức lương mà lao động phổ thông nhận được tại Hungary khá cao. Ngoài ra, nếu bạn có tay nghề và trình độ cao, mức lương sẽ càng cao hơn.

10. Xuất khẩu lao động Macao

XKLĐ đến Macao hiện đang có mức lương thấp hơn so với các thị trường khác. Tuy nhiên, so với mức lương của lao động phổ thông ở Việt Nam, mức lương khi làm việc tại Macao vẫn cao hơn đáng kể. Hơn nữa, nếu làm việc hiệu quả, người lao động có thể dễ dàng được gia hạn hợp đồng để tiếp tục làm việc tại quốc gia này. 

XKLĐ Macao hiện có mức lương thấp hơn so với các thị trường khác
XKLĐ Macao hiện có mức lương thấp hơn so với các thị trường khác

Đặc biệt, chi phí để xuất khẩu lao động đến Macao cũng khá thấp. Trung bình, trong một hợp đồng kéo dài một năm, người lao động chỉ cần chi trả từ 1.500 – 3.000 USD, tương đương khoảng 35 – 71 triệu đồng Việt Nam.

Điều kiện để xuất khẩu lao động đến Macao cũng không quá khó khăn. Người lao động chỉ cần có sức khỏe tốt và tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên.

11. Xuất khẩu lao động Canada

So với các thị trường khác, XKLĐ ở Canada hiện có mức lương cao hơn nhiều, dao động từ 42 đến 118 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng. Canada là quốc gia với môi trường trong lành, hệ thống y tế chất lượng cao và cơ hội định cư hấp dẫn. Vì vậy, Canada không chỉ thu hút lao động phổ thông mà còn thu hút nhiều lao động có tay nghề cao. Những người đã được đào tạo chuyên môn và có kinh nghiệm làm việc đa dạng sẽ tìm thấy nhiều cơ hội tại đây.

Canada thu hút nhiều lao động có tay nghề cao
Canada thu hút nhiều lao động có tay nghề cao

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích hấp dẫn mà xuất khẩu lao động đến Canada mang lại, điều kiện để được việc làm việc tại đất nước này cũng khá cao. Vì vậy, để quyết định đi xuất khẩu lao động năm 2023, người lao động nên xem xét kỹ lưỡng. 

12. Xuất khẩu lao động Trung Đông

Ngoài các thị trường đã được đề cập, Trung Đông cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người lao động muốn làm việc. 

Một trong những điểm nổi bật của thị trường Trung Đông là chi phí xuất cảnh rất thấp, đôi khi có thể miễn phí xuất cảnh, điều này là một cơ hội tuyệt vời cho những người lao động có hạn chế về tài chính. Hơn nữa điều kiện tham gia cũng không quá khắt khe, cơ hội việc làm với mức lương trung bình từ 15-20 triệu đồng mỗi tháng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm thị trường xuất khẩu lao động chi phí thấp, bạn có thể tham khảo Trung Đông.

Điều kiện tham gia XKLĐ ở Trung Đông không quá khắt khe
Điều kiện tham gia XKLĐ ở Trung Đông không quá khắt khe

Khi đi xuất khẩu lao động sang Trung Đông, bạn sẽ có rất nhiều ngành nghề để tham khảo và lựa chọn, bao gồm:

 • Ngành xây dựng.
 • Ngành cơ khí.
 • Ngành thợ điện.
 • Ngành mộc.
 • Ngành đóng gói sản phẩm.
 • Ngành chăm sóc sắc đẹp.
 • Ngành giúp việc gia đình.

IV. Giải đáp thắc mắc về XKLĐ 2023

1. Năm 2023 nên đi XKLĐ nước nào để có lương cao nhất?

Mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, trình độ và kinh nghiệm của người lao động, điều kiện thị trường lao động và quy định pháp lý của từng quốc gia. Để có thông tin chính xác về mức lương, bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường lao động của từng quốc gia và tư vấn từ các tổ chức, công ty xuất khẩu lao động uy tín. 

Để hỗ trợ người lao động trong việc lựa chọn thị trường xuất khẩu lao động phù hợp, hãy xem xét bảng so sánh sau:

Tiêu chí Nhật Bản Hàn Quốc Đài Loan Singapore
Chi phí 35-105 triệu đồng  26 triệu đồng  94 – 140 triệu đồng 105- 164 triệu đồng
Mức lương 30 – 50 triệu đồng 25 – 46 triệu đồng 20 -30 triệu đồng 22- 40 triệu đồng
Ưu điểm – Nhiều lựa chọn công việc cho NLĐ

– Điều kiện tham gia dễ dàng, tỷ lệ trúng tuyển cao

– Chi trả mức phí tham gia thấp

– Mức lương cao

– Chế độ đãi ngộ và phúc lợi tốt

– Cơ hội nâng cao kỹ năng và trình độ nghề nghiệp

– Nâng cao trình độ tiếng Nhật lên cấp độ N3, N2

– Môi trường làm việc đảm bảo an toàn và ổn định

– Cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn sau khi về nước

– Gia hạn visa lên đến 2- 5 năm làm việc

– Mức lương hấp dẫn 

– Mức sống cao

– Cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ môi trường khoa học công nghệ hiện đại

– Quy trình tham gia đơn giản

– Thời gian xuất cảnh nhanh chóng

– Không bị giới hạn số lần gia hạn visa

– Môi trường sống chất lượng

– Mức lương cao

– Chế độ đãi ngộ & phúc lợi cực tốt

– Tích luỹ được nhiều tiền tiết kiệm 

Nhược điểm – Công việc cần NLĐ cẩn thận và chăm chỉ

– Phải học tiếng Nhật trước khi sang làm việc 

– Tiêu chí tuyển dụng rất khắt khe

– Tỉ lệ cạnh tranh cao

– Chi phí sinh hoạt khá cao

– Mức lương thấp

– Ít ngành nghề

– Yêu cầu tuyển dụng khắt khe

– Yêu cầu kinh nghiệm làm việc

– Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Tham khảo bảng so sánh trên, có thể thấy rằng Nhật Bản chính là thị trường được nhiều lao động Việt lựa chọn hàng đầu. Mặc dù chi phí đi Nhật cao hơn so với ba đất nước còn lại, nhưng mức lương cơ bản tại đây khá cao và ổn định. Bên cạnh đó, nhiều ưu điểm nổi trội đã thu hút sự quan tâm của đa số người trẻ ngày nay.

Nếu bạn muốn đi xuất khẩu nước ngoài với chi phí thấp thì Đài Loan là một lựa chọn hợp lý. Hay nếu bạn yêu văn hóa và con người Hàn Quốc, muốn tìm hiểu, trải nghiệm cuộc sống và làm việc tại đất nước Singapore thì đây là 2 điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

2.  Mức tiền hỗ trợ NLĐ đi XKLĐ năm 2023 là bao nhiêu?

Mức tiền hỗ trợ NLĐ đi XKLĐ năm 2023 là bao nhiêu?
Mức tiền hỗ trợ NLĐ đi XKLĐ năm 2023 là bao nhiêu?

Mức tiền hỗ trợ và các chính sách hỗ trợ cho người lao động đi XKLĐ có thể khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia và chính phủ Việt Nam. 

Theo quy định tại Điều 3 của Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BLĐTBXH-BTC, mức hỗ trợ tài chính cho người lao động (NLĐ) đi xuất khẩu lao động theo hợp đồng trong năm 2023 chi tiết như sau:

 •  Hỗ trợ chi phí đào tạo nghề, ngoại ngữ và bồi dưỡng kiến thức cần thiết:
 • Đào tạo nghề: Hỗ trợ chi phí đào tạo nghề theo chi phí thực tế, với mức tối đa được quy định trong Điều 4 của Quyết định số 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/9/2015.
 • Đào tạo ngoại ngữ: Hỗ trợ chi phí đào tạo ngoại ngữ dựa trên mức cụ thể của từng khóa học và thời gian học thực tế, với mức hỗ trợ tối đa không vượt quá 3 triệu đồng/người/khóa học.
 • Bồi dưỡng kiến thức cần thiết: Hỗ trợ chi phí bồi dưỡng kiến thức cần thiết dựa trên chi phí thực tế, với mức hỗ trợ tối đa không vượt quá 530.000 đồng/người/khóa học.
 • Tiền ăn trong thời gian đào tạo: Hỗ trợ tiền ăn trong thời gian đào tạo với mức là 40.000 đồng/người/ngày.
 • Hỗ trợ chi phí làm thủ tục để đi làm việc ở nước ngoài bao gồm:
 • Lệ phí làm hộ chiếu được quy định tại Thông tư số 157/2015/TT-BTC.
 • Lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp được quy định tại Thông tư số 174/2011/TT-BTC.
 • Lệ phí làm thị thực (visa) theo mức quy định hiện hành của quốc gia tiếp nhận lao động.
 • Chi phí khám sức khỏe, dựa trên giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thực tế tại cơ sở y tế, với mức hỗ trợ tối đa là 750.000 đồng/người.

V. Tiếng Trung Toàn Cầu H&C – Trung tâm xuất khẩu lao động uy tín tại Bắc Ninh

Tiếng Trung Toàn Cầu H&C là một trung tâm xuất khẩu lao động uy tín tại Bắc Ninh. Trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động cho người lao động tại Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp các thông tin và tư vấn về các thị trường lao động tiềm năng, quy trình và yêu cầu đi XKLĐ, cũng như các điều kiện và chế độ làm việc ở các quốc gia khác nhau. Trung tâm cũng hỗ trợ trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của người lao động.

Đồng thời, H&C Global đảm bảo tuân thủ các quy định và quy trình pháp lý liên quan đến xuất khẩu lao động, bảo đảm quyền lợi và an toàn cho người lao động. Trung tâm có mạng lưới đối tác và liên kết rộng khắp, tạo điều kiện tốt để người lao động có cơ hội tiếp cận với các công việc và thị trường lao động đáng tin cậy.

H&C Global là một trung tâm xuất khẩu lao động uy tín tại Bắc Ninh
H&C Global là một trung tâm xuất khẩu lao động uy tín tại Bắc Ninh

Tiếng Trung Toàn Cầu H&C đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo điều kiện cho người lao động Việt Nam có cơ hội nâng cao thu nhập và trải nghiệm cuộc sống tốt hơn thông qua việc xuất khẩu lao động.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau:

TRUNG TÂM H&C GLOBAL BẮC NINH

Địa chỉ: 86 Âu Cơ – phường Kinh Bắc – thành phố Bắc Ninh – Bắc Ninh

Tel: 0855.74.6666

Email: tiengtrungtoancauhc@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/trung.tam.han.ngu.hc

Website: https://tiengtrungtoancauhc.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải app
Hỗ trợ
messFacebook zaloChat Zalo dia-chiĐịa chỉ callGọi ngay